Hội nhập
Ghi danh
9:57 SA
Thứ Ba
3
Tháng Mười
2023

CUỘC HỌP GIAO BAN của MA QUỶ

17 Tháng Mười 20166:08 CH(Xem: 5685)

Đây là chuyện tưởng tượng nhưng cũng loi_hua_cua_evilRẤT THẬT lắm đấy!
Chắc hẳn bạn sẽ giật mình và tỉnh thức khi đọc câu chuyện này, vì bấy lâu nay có thể chúng ta vẫn ảo tưởng về chính mình !
~*~*~*~*~*~*~*~

QUỶ 1: Báo cáo sếp, em đã cám dỗ một ông cha cố về điều răn thứ 6, nhưng ông ta chống trả bằng cách cứ cầu nguyện liên tu bất tận. Em xin chịu thua, xếp có phương kế gì không ạ?

QUỶ 2: Em cũng xin báo cáo sếp, em phụ trách công tác cám dỗ một bà sơ về sự kiêu căng, bất tuân Bề Trên trong Dòng. Chị ta cũng chống trả bằng cầu nguyện và lần chuỗi Mai Côi không ngưng nghỉ. Thế là em đành cút, xin ý kiến xếp chỉ đạo tiếp ạ!

QUỶ 3: Trình sếp, em được phân công theo cám dỗ một giáo dân về lòng tham lam của cải vật chất thế gian, nhưng cũng như trường hợp hai bạn quỷ của em vừa báo cáo, ông này cũng lấy việc cầu nguyện làm vũ khí chống trả ghê gớm, em đành chào thua rút lui ạ!

TƯỚNG QUỶ: Thôi, thôi đủ rồi. Chúng mày đi sai đường lối chính sách từ sừng đến đuôi! Đã có lệnh mới, chúng mày quên béng rồi à? Đừng có cám dỗ theo những phương án tiêu cực và thụ động ấy nữa, xưa rồi! Chiến lược bây giờ là phải làm ngược lại, hết sức tích cực và chủ động, nghĩa là phải khuyến khích chúng nó giữ đạo cho sốt sắng, làm việc bác ái cho hăng, để rồi có ngày chúng nó sẽ kiêu căng tự mãn. Bấy giờ ta mới tung chiêu quyết định giành thắng lợi, hiểu chưa, đồ quỷ ngu?

DƯƠNG TỰ ĐẮC