Hội nhập
Ghi danh
7:25 CH
Thứ Tư
19
Tháng Sáu
2024
31 Tháng Mười 20237:00 SA(Xem: 2685)
1. Những ai trung thành phụng sự Mẹ bằng cách lần Chuỗi Mân Côi sẽ nhận được những ơn cao cả. 2. Mẹ hứa sẽ ban những ơn lớn lao và sự che chở đặc biệt cho những ai lần Chuỗi Mân Côi. 3. Kinh Mân Côi sẽ là vũ khí cực mạnh chống lại hỏa ngục, tiêu diệt thói xấu, giảm tẩy tội lỗi và chiến thắng ma quỷ. 4. Kinh Mân Côi sẽ khiến nhân đức và các việc lành phát triển; sẽ đem lại nhiều lòng thương xót của Chúa xuống trên các linh hồn; sẽ rút lòng họ khỏi sự yêu mến thế tục và sự hư ảo của nó, và sẽ dẫn đưa họ đến ước ao những sự vĩnh cửu. Ôi, những linh hồn ấy sẽ được thánh hóa biết bao bởi những ý nghĩa này!
20 Tháng Năm 20218:30 CH(Xem: 5388)
Trong những khó khăn và nguy hiểm, hãy nhớ đến Mẹ – hãy réo gọi Mẹ! Đừng để danh thánh Mẹ rời xa môi miệng bạn. Hãy tưởng nghĩ đến Mẹ luôn luôn! Có Mẹ, bạn sẽ không lạc lối. Được Mẹ chở che, bạn sẽ không sợ gì. Mẹ sẽ dẫn bạn đến với Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ của bạn!”
07 Tháng Mười 20161:17 CH(Xem: 16013)
Ở thành Chieti miền Naple, có một người làm nghề đặt nợ ăn lãi. Y chẳng biết ai, chỉ biết có tiền. Với hạng khổ rách áo ôm y cũng chẳng thông cảm mà còn bóc lột tận xương tủy, chẳng tha. Chúa đã phạt y phải bệnh phong hủi từ đầu đến chân. Bao nhiêu tiền của đổ ra để uống thuốc cũng đều vô ích, tiền mất tật mang. Không còn trông được người thế gian cứu chữa, Y chạy đến Đức Mẹ Loretta và vẫn tha thiết xin Mẹ cứu chữa rồi sai người bỏ vào hòm tiền khấn nơi bàn thờ Đức Mẹ một trăm đồng vàng.
BÀI MỚI NHẤT
Còn theo Đức Phanxicô: “Kinh Mân Côi là kinh đi theo tôi suốt đời. Đó là kinh của những người đơn sơ và của các thánh.” Trong phần kết luận, linh mục Amorth nhấn mạnh đến vai trò trọng tâm của Mẹ Maria trong cuộc chiến chống sự dữ. Một cuộc chiến mà cá nhân ngài, trong tư cách là người trừ quỷ ngài đã chạm trán, đối với ngài, đây là cuộc chiến thách đố lớn nhất của thời buổi này.
Và rồi đêm nào cũng thế.. cho đến một lần kia anh tìm được cây thập giá vừa ý nhất, nhẹ nhàng và êm ái nhất, vác về nhà. Nhưng ôi khi nhìn kỹ lại thì ra đó chính là cây thập giá đầu tiên mà Chúa đã trao cho anh ngày nào !
Con xin kính chào quý Tuyên Uý, quý anh chị trong Ban Chấp Hành Tổng Hội Mân Côi. Con mới bổ nhiệm chị Lucia Trần thị Hội làm Hội trưởng MC tại Tp Portland.
KHÁCH THĂM VIẾNG
100,000

Đức Mẹ Medjugorgje Phù Trợ Bệnh Nhân

05 Tháng Chín 201012:00 SA(Xem: 13358)
Thứ Bảy, Ngày 26 tháng 7-2008

Đức Mẹ Medjugorgje Phù Trợ Bệnh Nhân

§ Maria-Gióp

Mấy hôm nay quằn quại trên giường, muốn tham dự thánh lễ mà thân xác đau nhừ không gượng dậy nổi, lần hạt Mân Côi cũng không xong, tôi nài nỉ Đức Mẹ:

- Mẹ ơi, nếu đẹp lòng Chúa, xin Mẹ giúp con được khoẻ mạnh.

Không rõ Mẹ muốn thử lòng tôi hay Mẹ muốn hỏi ý kiến tôi mà Mẹ nói:

- Con không còn muốn tiếp tục hy sinh dâng những đau khổ bệnh tật của con cho Mẹ xử dụng để xin Chúa thánh hóa các linh hồn nữa sao?

- Thưa Mẹ, con yếu đuối, đau khổ nhiều, có lúc cũng làm con chùn bước. Xin Mẹ đừng buồn con.

Mẹ dịu dàng ngọt ngào:

- Của lễ hiến dâng lên Thiên Chúa phải tinh tuyền con ạ!

- Vâng, thưa Mẹ, trong rất nhiều năm con hài hoà với cuộc sống hiến dâng đau đớn thể xác và đau khổ tinh thần lên Thiên Chúa. Con sống được là nhờ Đức Kitô Con Mẹ đã đi bước trước, đã nhận chịu khổ hình thập giá vượt sức nhân loại; nhờ đó con được trao ban ân sủng làm con của Thiên Chúa. Theo tiếng nói lương tâm, con luôn cầu nguyện để đủ sức vâng theo Thánh Ý Chúa. Trước áp lực của xã hội, của gia đình, của người chung quanh, con phải cầu xin được lành mạnh để làm việc mưu sinh. Phần khác, thần dữ rình rập con tư bề tạo cho con những ý tưởng bi quan yếm thế. Cảm ơn Mẹ luôn giúp con sống từng ngày.

Nhớ lời Mẹ khuyên ở Medjugorgje nên nhận Bí tích Hòa Giải hàng tháng mà từ hôm giã từ Đất Mẹ đến nay đã đúng một tháng, tôi thầm thĩ:

- Mẹ ơi, con xin Cha Hiền, Cha đã nhận lời. Cha thì thầm bảo con chờ Cha đặt xấp phong bì cầu nguyện cho các linh hồn lên bàn thờ. Con hiều lầm là sắp tới giờ lễ Cha muốn chuẩn bị tâm hồn để cử hành thánh lễ cho sốt sắng, nên con đi thẳng lên gần cung thánh dự lễ và không biết Cha đi lối khác xuống cuối nhà nguyện ngồi chờ con ở tòa giải tội. Bây giờ con đau quá, xin Mẹ giúp con sớm được nhận Bí tích Hòa giải Mẹ nhé!

Tôi thiếp ngủ. Trong cơn đê mê tôi nhìn thấy tượng Mẹ Fatima ở nhà thờ Nữ Vương Hòa Bình. Khoảng vài giờ sau tôi thức dậy tỉnh táo, chuẩn bị đến nhà thờ, hoà giải với Chúa, kịp dự thánh lễ. Tới phần hiệp lễ tôi bị mệt trở lại và năn nỉ Chúa:

- Xin cho con tham dự thánh lễ cho trọn vẹn.

Xong thánh lễ, được đà, tôi làm tiếp một chuỗi Lòng Chúa Thương Xót vì khung cảnh nhà thờ rất ấm cúng có đặt Mình Thánh Chúa liên tiếp 24 giờ mỗi ngày trừ lúc cử hành thánh lễ. Tượng Mẹ và tượng Chúa rất thanh nhã đều được tạc từ Fatima để lộ Khiết Tâm Mẹ và Thánh Tâm Chúa Giêsu ra ngoài rất lôi cuốn tín hữu cảm nghiệm Tình Yêu cao cả.

Từ ngày hành hương Medjugorgje về, Chúa mở thêm cho tôi mấy cánh cửa mới để hỗ trợ tôi trong tiến trình chữa lành. Tôi được biết thêm một linh mục cho tôi cơ hội gặp gỡ Ngài thường xuyên để Ngài đặt tay cầu nguyện cho. Cha ân cần giới thiệu và khuyến khích tôi đến với một bác sĩ uy tín để được điều trị. Vâng lời Cha, chứng nhức đầu kinh niên phần nào thuyên giảm nên tôi đọc được chút ít tài liệu về Tình Yêu Nhân Hậu của Thiên Chúa luôn muốn cho con cái được hạnh phúc. Rồi tôi lại được tiếp xúc với một linh mục Việt Nam đã chuẩn bị học hỏi nhiều năm và tốt nghiệp trong ngành Mục vụ Gia đình. Cha khuyên bảo tôi nhiều điều hữu ích. Mấy bà giáo huấn luyện viên thể dục dành riêng cho các bệnh nhân cũng tỏ ra rất kiên nhẫn nhắc nhở tôi các thế tập quen thuộc nhưng tôi không tự nhớ được. Bác sĩ tâm lý khích lệ tôi đến sinh hoạt với một nhóm bệnh nhân hỗ trợ tinh thần lẫn nhau.

Cả nhóm chúng tôi thuộc loại có lợi tức thấp mà lại nhích hơn mức ấn định của chính phủ nên không được trợ cấp y tế miễn phí, phải mua bảo hiểm tư nhân nên ai cũng chật vật. Riêng tôi may mắn được gia đình giúp thêm nên không phải lâm cảnh túng quẩn như các bạn trong nhóm. Anh John người Phi-luật-Tân cả tuần qua nhà bị cúp nước vì không có tiền trả hóa đơn đúng kỳ hạn. Chị Jenny người Mễ-tây-Cơ vì làm lương ít mà lại bệnh tật nên không được phép giữ con khi ra tòa xin ly dị mặc dù người chồng cũ của chị cư xử với vợ con rất tệ bạc. Ông Burne người Mỹ da trắng vốn là một bác sĩ nhãn khoa nhưng quá đơn độc nên đã nghiện ngập và không còn khả năng hành nghề. Bà Dolores nhìn rất phúc hậu nhưng cũng nghiện rượu vì không đương đầu nổi với cảnh gia đình sa sút bị chồng bỏ và phải thăm nuôi nhớ thương một người con trong lao tù. Cô Julie vốn là một thừa tác viên thánh thể đã suy sụp tinh thần vì quá lao tâm lao lực với công việc mưu sinh trong thời buổi kinh tế khó khăn, người khôn của khó. Anh Bruce giàu lòng từ tâm đã mở cửa đón bạn đồng bệnh cho về nhà tá túc cũng đang gặp khó khăn vì nguy cơ nhà anh có thể bị ngân hàng phát mãi. Cháu George phân trần vì bị Bố ép buộc phải đến xin Cha chánh xứ viết thư giới thiệu để cháu được nhận vào một đại học Công giáo. Cháu cảm thấy mình không đủ sức học lên cao. Ông bố ra tối hậu thư cho George phải dọn ra khỏi nhà trong vòng hai tháng.

Tất cả chín bệnh nhân chúng tôi đều có những khó khăn vì chung cảnh ngộ nên mỗi người đều tận tình chia sẻ kinh nghiệm với bạn dưới sự hướng dẫn của bác sĩ Ruth Nevo. Được bác sĩ cổ võ tinh thần, tôi mạnh dạn làm chứng cho Chúa:

- Cám ơn bác sĩ và các anh chị em đã tận tình chia sẻ trong buổi họp mặt đầu tiên của tôi với nhóm. Tôi rất phấn khởi. Quý vị rất giàu lòng từ tâm và có nhiều kinh nghiệm quý báu. Ngoài nguồn hỗ trợ tinh thần cho nhau của chúng ta là những con người giúp đỡ con người, riêng tôi qua nhiều năm không đối thoại được với người chung quanh và không được ai thăm viếng, tôi sống rất đơn độc, tôi đã cầu nguyện với Thiên Chúa. Riêng với cháu George, cháu có thể đến với Cha chánh xứ chia sẻ những khó khăn của cháu, rồi xin Cha cầu nguyện cho cháu và nhờ Cha hướng dẫn cháu cách cầu nguyện vì trong Thánh Kinh Chúa Giêsu có nói: “Hãy xin sẽ được, hãy tìm sẽ thấy…

Cô Karen là người hoạt bát nhất trong nhóm tiếp lời tôi:

medjugorje- hãy gõ thì cửa sẽ mở cho”. Đúng như thế, biết đâu Cha chánh xứ sẽ nói thay cho George những điều cháu muốn Bố hiểu mà không nói cho Bố thông cảm với cháu được.

Bác sĩ Nevo nhắc nhở chúng tôi mỗi người tiếp tục chăm lo cho sức khoẻ của mình, nhớ uống thuốc đều đặn, tập thể dục, cầu nguyện hay tham gia những thú giải trí lành mạnh. Bà còn dẫn mấy bệnh nhân đi giúp họ làm hẹn với các bác sĩ chuyên môn khác.

Cảm tạ Thiên Chúa qua lời cầu bàu của Mẹ Maria dấu ái, Chúa đang ban cho con những gì con cần. Tình thương của Chúa thể hiện qua rất nhiều người có khả năng xoa dịu những vết thương tâm hồn và thể xác của người đồng loại. Chúc tụng Thiên Chúa Toàn Năng cao cả đã dựng nên nhân sinh chúng con có một thân xác kỳ diệu, có một linh hồn nhiệm mầu, có một con tim biết yêu và biết trao ban tình thương cho người khác. Xin cho con mãi mãi dâng lời ngợi khen, cảm tạ và yêu mến Chúa và Mẹ mọi nơi mọi lúc. Ave Maria.

Maria-Gióp

- Kẻ mặc áo Đức Bà và ăn ở cho phải đạo kẻ làm con cái Đức Bà khi còn sống, thì khi chết nếu phải xuống luyện ngục, Đức Bà sẽ xuống cứu lấy linh hồn ấy ngày thứ bảy sau khi chết.
Tôi liền quỳ xuống cạnh chiếc giường bé nhỏ và cầu nguyện cùng Trinh Nữ Rất Thánh MARIA như sau: - “Lạy Đức Mẹ Lộ Đức, xin cho con con được sống và con sẽ dâng con con cho Mẹ, để nó trở thành linh mục, nếu Mẹ muốn”.
Chiều hôm xẩy ra tai nạn thảm khốc, cô đã hái được chùm hoa đồng nội đến đặt trên bàn thờ Đức Mẹ, vừa khóc vừa cảm ơn lòng thương vô biên của Mẹ đối với cô.
Chỉ nguyên các phép lạ Đức Mẹ đã cứu kẻ liệt ở Lourdes thì đủ đế chứng tỏ những ai mắc bệnh nan y mà tuyệt đối tin thưởng ở quyền phép Mẹ, thì hầu như được khỏi
"Ta là người mà con đã lau những giọt lệ cho từ bao lâu nay," Đức Mẹ trả lời. Nói xong, Mẹ biến mất.
Hồi còn là học sinh, Thomas a Kempis, tác giả cuốn Gương Chúa Giêsu chuyên chăm học
Ông Phêrô Sửu, thuộc giáo xứ Thanh Hóa, Bảo Lộc, giáo phận Đà-lạt, đã kể lại việc mình được ơn lạ đặc biệt của Đức Mẹ như sau: “Năm ấy tôi lên 14 tuổi, cha mẹ cho tôi đi học. Một hôm bỗng thấy hai đầu gối tê tê, buồn buồn, có phần đau nhức… đang đi có lúc phải ngồi bệt xuống, một lúc lâu mới đứng dậy được. Về mách với mẹ, mẹ lại mắng: -“Cứ vật nhau mãi với trẻ con, đau gì mà đau!”
Tất cả các tín hữu Công Giáo đều yêu mến và tôn kính Bức Ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Bức ảnh được đưa từ đảo Creta thuộc đông nam nước Hy-Lạp, trong biển Égée, đến Roma vào cuối thế kỷ XV, trong khoảng 1495-1497. Câu chuyện như sau.
Việc đạo đức do chính Đức Mẹ MARIA tỏ lộ và được các vị Giáo Hoàng như Đức Lêô XIII (1878-1903), Đức thánh Giáo Hoàng Piô X (1903-1914), Đức Bênêdettô XV (1914-1922), Đức chân phước Giáo Hoàng Gioan XXIII (1958-1963) và Đức Phaolô VI (1963-1978) chuẩn y, chúc lành và khuyến khích… Nguồn gốc của việc đọc ba Kinh Kính Mừng như sau:
Chia Sẻ Cảm Nghiệm Về Phép Lạ Lộ Đức Tôi có người chị bà con bên chồng. Chị mắc một chứng bệnh thông thường của phụ nữ và bác sĩ phụ khoa nghĩ chị sẽ không thể nào có con. Nhưng chị đã không nản lòng và tiếp tục cầu nguyện xin Chúa ngày đêm cho chị có được một đứa con. Vợ chồng chị đã đi hành hương đến Lộ Đức với lòng tin tưởng phó thác vào lòng thương xót của Chúa và lời Lo_Ducbầu cử mạnh thế của Đức Trinh Nữ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội.