Hội nhập
Ghi danh
8:29 SA
Thứ Tư
17
Tháng Bảy
2024

TỔNG LÃNH THIÊN THẦN MICAE .. TRỪ QUỶ!

18 Tháng Năm 20165:54 SA(Xem: 11722)

Câu chuyện xảy ra tại nước Ý vào thời Cha thánh Pio thành Pietrelcina (1887-1968) còn sống. Nó minh chứng khi tín hữu nói lời lộng ngôn thì ma quỷ xuất hiện ngay bên cạnh kẻ dám xúc phạm đến danh thánh THIÊN CHÚA và trở thành người thân trong gia đình của kẻ nói lời phạm thượng.

Năm ấy, tại một Nhà Trọ ở thành phố San Giovanni Rotondo (Nam Ý) nơi có Tu Viện các Tu Sĩ Cappuccino mà Cha thánh Pio đang sống, các St.-Michael-the-Archangel2khách trọ không thể nghỉ ngơi ban ngày cũng không thể ngủ ban đêm, vì có một cô bé bị quỷ ám, cứ la rống ầm ĩ khiến mọi người phải kinh hoàng khiếp sợ! Bà mẹ của cô bé đáng thương mang cô bé đến Tu Viện với hy vọng sẽ được Cha thánh Pio giải thoát cô bé khỏi thần dữ đang ám hại.

Vào một buổi sáng, sau khi giải tội cho các tín hữu xong, Cha Pio đi ngang qua nhà thờ để trở về Tu Viện thì chứng kiến cảnh tượng: Một cô bé la rống dữ dội tìm cách thoát khỏi vòng vây cứng rắn của mấy người đàn ông đang cố gắng giữ chặt cô bé. Cha Pio đang mệt nên lấy chân đá một cú vào cô bé và dùng tay đập mạnh vào đầu cô bé rồi nói: ”Đủ rồi!” Cô bé liền ngã xuống đất và nằm bất động.

Trông thấy một bác sĩ đang đứng đó, Cha thánh Pio liền bảo phải mang cô bé đến Vương Cung Thánh Đường Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae ở Núi Thánh Thiên Thần (Monte Sant'Angelo) cách thành phố San Giovanni Rotondo khoảng 20 cây số. Ông Luciano Livellara quê ở thành phố Milano, đang có mặt liền sẵn sàng lái xe đưa cô bé và bà mẹ đi. Một chiếc xe thứ hai chở vị bác sĩ và một thầy dòng vạm vỡ mà Cha thánh Pio bảo phải tháp tùng các khách hành hương.

Khi đến nơi, toàn phái đoàn hành hương đi thẳng vào Hang Đá nơi Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae hiện ra lần đầu vào năm 490 dưới thời Đức Giáo Hoàng Felice III (483-492).

Cô bé tỉnh lại nhưng nhất định không chịu tiến đến gần bàn thờ dâng kính Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae. Tài xế, bác sĩ, thầy dòng và một người đàn ông khác, cả bốn người cố giữ chặt cô bé đang tìm cách tẩu thoát khắp mọi hướng. May mắn thay, vị tu huynh Cappuccino tháp tùng, bằng một cử chỉ thật nhanh và thật mạnh, đã thành công trong việc nắm chặt tay cô bé và chạm tay cô bé vào bàn thờ dâng kính Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae. Cô bé như bị điện giật liền ngã lăn xuống đất. Từ từ ít phút sau, cô bé tỉnh lại với dáng điệu thật ngây thơ và thật điềm tĩnh. Cô bé nhỏ nhẹ lay-lay cánh tay bà mẹ và nói:
- Mẹ mua cho con một cây cà-rem được không?

Sau khi cho cô bé ăn cà-rem, đoàn hành hương lên xe trở về San Giovanni Rotondo để kể lại cho Cha Pio nghe và cũng để cám ơn Cha thánh Pio nữa.

Nghe xong câu chuyện, Cha thánh Pio quay sang nói với bà mẹ cô bé:
- Hãy nói với chồng bà rằng từ nay không được phép nói lời lộng ngôn nữa, nếu không, tên quỷ sẽ trở lại ám hại con bé!

... Có điềm lớn xuất hiện trên trời: một Người Phụ Nữ, mình khoác mặt trời, chân đạp mặt trăng, và đầu đội triều thiên 12 ngôi sao. Bà có thai, đang kêu la đau đớn và quằn quại vì sắp sinh con. Lại có điềm khác xuất hiện trên trời: đó là một con rồng lớn, đỏ như lửa, có 7 đầu và 10 sừng, trên 7 đầu đều có vương miện. Đuôi nó quét hết một phần ba các ngôi sao trên trời mà quăng xuống đất. Rồi con rồng đứng chực sẵn trước mặt Người Phụ Nữ sắp sinh con, để khi Bà sinh xong là nó nuốt ngay Con Bà. Bà đã sinh được một Người Con, một Người Con Trai, Người Con này sẽ dùng trượng sắt mà chăn dắt muôn dân. Con Bà được đưa ngay lên THIÊN CHÚA, lên tận ngai của Người. Còn Người Phụ Nữ thì trốn vào sa mạc; tại đó THIÊN CHÚA đã dọn sẵn cho Bà một chỗ ở, để Bà được nuôi dưỡng ở đó, trong vòng một ngàn hai trăm sáu mươi ngày.

Bấy giờ có giao chiến trên Trời: Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae và các Thiên Thần của Người giao chiến với con Mãng-Xà. Con Mãng-Xà cùng các thiên thần của nó cũng giao chiến. Nhưng nó không đủ sức thắng được, và cả bọn không còn chỗ trên Trời nữa. Con Mãng-Xà bị tống ra, đó là Con Rắn xưa, mà người ta gọi là ma quỷ hay Satan, tên chuyên mê hoặc toàn thể thiên hạ. Nó bị tống xuống đất, và các thiên thần của nó cũng bị tống xuống với nó. Và tôi nghe có tiếng hô to trên Trời:

”THIÊN CHÚA chúng ta thờ giờ đây ban ơn cứu độ,
giờ đây biểu dương uy lực với vương quyền, và Đức KITÔ của Người,
giờ đây cũng biểu dương quyền bính” (Khải Huyền 12, 1-10).

(”Il Settimanale di Padre Pio”, 7 giorni di formazione e di informazione cattolica, Anno X, n.33, 28 Agosto 2011, trang 4)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt