Hội nhập
Ghi danh
7:17 CH
Thứ Tư
19
Tháng Sáu
2024
Con xin hoàn toàn phó thác cho Mẹ hồn xác, của cải, công nghiệp mà con đã có, đang có và sẽ có để Mẹ tuỳ nghi định đoạt. Hôm nay, con xin LONG TRỌNG TUYÊN THỆ: (đứng lên) 1-Tuyệt đối trung thành và quyết tâm làm vinh danh Chúa và Mẹ trong mọi hoàn cảnh,mọi tường hợp trong đời sống con. 2-Tuân giử 8 điều quy định cho một Hiệp Sỹ Đức Mẹ Fatima. Từ giờ phút này, con được mang Danh Hiệu là HIỆP SĨ ĐỨC MẸ FATIMA. Xin Chúa và Đức Mẹ chấp thuận lời tuyên thệ tận hiến của con và ban thêm nhiều ơn lành cho con để chu toàn phận sự Mẹ giao phó.
Thủ bản Hiệp Sỹ Fatima
1- Ăn năn tội cải thiện đời sống 2- Tôn sùng Trái Tim vẹn sạch Đức Mẹ 3- Lần hạt Mân Côi.
Ngắm nhìn bức ảnh này đem lại cho chúng ta cảm giác bình an và hạnh phúc trong gia đình. Nguyện xin Thánh Gia luôn gìn giữ phù hộ cho gia đình chúng con luôn được noi theo gương Thánh của Người.
... Mẹ hứa ban mọi ơn cần để rỗi linh hồn cho những ai xưng tội, Rước lễ, và đọc 5 chục KINH MÂN CÔI với Mẹ, trong 5 thứ Bảy đầu tháng liên tiếp, có ý ĐỀN TẠ TRÁI TIM MẸ. (Đức Mẹ phán với Lucia 10.12.1925)
Áo choàng Hiệp sĩ là 1 loại áo đặc biệt, không phải là áo dòng của các tu viện, mà là 1 loại áo dành cho các Hội đoàn, Tổng Đoàn , có lời tuyên thệ tận hiến cho Chúa hoặc cho Dức Me, để thực thi 1 công tác gì đặc biệt cho Giao Hội. Thí du : Opus Dei, Hiệp sĩ Columbus, Hiệp sĩ Trái Tim Chúa Giêsu, Hiệp sĩ Trái Tim Vô nhiễm của Thánh Maximiliano Kolbe, Hiệp sĩ Đức Me Fatima. Các Hội đoàn này, thường khi gia nhập, thì đều bắt buộc phải mặc áo choàng Hiệp Sĩ, đọc kinh tuyên thệ tận hiến.
TỔNG HỘI HIỆP SĨ ĐỨC MẸ FATIMA Tele: (213) 482-9695 - Email: thomasftm@hotmail.com LM Tuyên Úy: Philip Phan Hân (NY) - Chủ Tịch TH: Thomas Trần Khắc Khoan (LA) *********************************************** Hiệp Sĩ LUCA NGUYỄN VĂN HY Ủy viên ban Chấp Hành Tổng Hội Hiệp Sĩ Đức Mẹ Fatima
TỔNG HỘI HIỆP SĨ ĐỨC MẸ FATIMA Tele: (213) 482-9695 - Email: thomasftm@hotmail.com LM Tuyên Úy: Philip Phan Hân (NY) - Chủ Tịch TH: Thomas Trần Khắc Khoan (LA) *********************************************** Hiệp Sĩ LUCA NGUYỄN VĂN HY Ủy viên ban Chấp Hành Tổng Hội Hiệp Sĩ Đức Mẹ Fatima
TỔNG HỘI HIỆP SĨ ĐỨC MẸ FATIMA Tele: (213) 482-9695 - Email: thomasftm@hotmail.com LM Tuyên Úy: Philip Phan Hân (NY) - Chủ Tịch TH: Thomas Trần Khắc Khoan (LA) *********************************************** Hiệp Sĩ LUCA NGUYỄN VĂN HY Ủy viên ban Chấp Hành Tổng Hội Hiệp Sĩ Đức Mẹ Fatima
1. Các con hãy LẦN HẠT MÂN CÔI hàng ngày để xin ơn hoà bình cho thế giới. (Lời Đức Mẹ Fatima 13.5.1917) Trái Tim Mẹ là nơi con nương ẩn và là đường đưa con tới Chúa. ( Mẹ phán với Luxia 13.5.1917)
14 Tháng Tư 20239:14 CH(Xem: 3317)
- Kẻ mặc áo Đức Bà và ăn ở cho phải đạo kẻ làm con cái Đức Bà khi còn sống, thì khi chết nếu phải xuống luyện ngục, Đức Bà sẽ xuống cứu lấy linh hồn ấy ngày thứ bảy sau khi chết.
03 Tháng Tư 202310:42 CH(Xem: 2953)
Tôi liền quỳ xuống cạnh chiếc giường bé nhỏ và cầu nguyện cùng Trinh Nữ Rất Thánh MARIA như sau: - “Lạy Đức Mẹ Lộ Đức, xin cho con con được sống và con sẽ dâng con con cho Mẹ, để nó trở thành linh mục, nếu Mẹ muốn”.
24 Tháng Hai 20239:59 CH(Xem: 2874)
Chiều hôm xẩy ra tai nạn thảm khốc, cô đã hái được chùm hoa đồng nội đến đặt trên bàn thờ Đức Mẹ, vừa khóc vừa cảm ơn lòng thương vô biên của Mẹ đối với cô.
25 Tháng Giêng 20237:01 CH(Xem: 1355)
Chỉ nguyên các phép lạ Đức Mẹ đã cứu kẻ liệt ở Lourdes thì đủ đế chứng tỏ những ai mắc bệnh nan y mà tuyệt đối tin thưởng ở quyền phép Mẹ, thì hầu như được khỏi
05 Tháng Mười Một 20227:26 SA(Xem: 6196)
"Ta là người mà con đã lau những giọt lệ cho từ bao lâu nay," Đức Mẹ trả lời. Nói xong, Mẹ biến mất.
01 Tháng Chín 20229:38 CH(Xem: 5183)
Hồi còn là học sinh, Thomas a Kempis, tác giả cuốn Gương Chúa Giêsu chuyên chăm học
23 Tháng Mười 20187:39 CH(Xem: 6985)
Ông Phêrô Sửu, thuộc giáo xứ Thanh Hóa, Bảo Lộc, giáo phận Đà-lạt, đã kể lại việc mình được ơn lạ đặc biệt của Đức Mẹ như sau: “Năm ấy tôi lên 14 tuổi, cha mẹ cho tôi đi học. Một hôm bỗng thấy hai đầu gối tê tê, buồn buồn, có phần đau nhức… đang đi có lúc phải ngồi bệt xuống, một lúc lâu mới đứng dậy được. Về mách với mẹ, mẹ lại mắng: -“Cứ vật nhau mãi với trẻ con, đau gì mà đau!”
23 Tháng Mười 20187:36 CH(Xem: 7973)
Tất cả các tín hữu Công Giáo đều yêu mến và tôn kính Bức Ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Bức ảnh được đưa từ đảo Creta thuộc đông nam nước Hy-Lạp, trong biển Égée, đến Roma vào cuối thế kỷ XV, trong khoảng 1495-1497. Câu chuyện như sau.
23 Tháng Mười 20187:34 CH(Xem: 7222)
Việc đạo đức do chính Đức Mẹ MARIA tỏ lộ và được các vị Giáo Hoàng như Đức Lêô XIII (1878-1903), Đức thánh Giáo Hoàng Piô X (1903-1914), Đức Bênêdettô XV (1914-1922), Đức chân phước Giáo Hoàng Gioan XXIII (1958-1963) và Đức Phaolô VI (1963-1978) chuẩn y, chúc lành và khuyến khích… Nguồn gốc của việc đọc ba Kinh Kính Mừng như sau:
29 Tháng Ba 201711:46 SA(Xem: 7226)
Chia Sẻ Cảm Nghiệm Về Phép Lạ Lộ Đức Tôi có người chị bà con bên chồng. Chị mắc một chứng bệnh thông thường của phụ nữ và bác sĩ phụ khoa nghĩ chị sẽ không thể nào có con. Nhưng chị đã không nản lòng và tiếp tục cầu nguyện xin Chúa ngày đêm cho chị có được một đứa con. Vợ chồng chị đã đi hành hương đến Lộ Đức với lòng tin tưởng phó thác vào lòng thương xót của Chúa và lời Lo_Ducbầu cử mạnh thế của Đức Trinh Nữ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội.
KHÁCH THĂM VIẾNG
100,000

Thủ Tục Phong Thánh Cho Chị Lucy (thị Nhân Tại Fatima)

05 Tháng Chín 201012:00 SA(Xem: 14454)
Thứ Bảy, Ngày 26 tháng 7-2008

Thủ tục phong thánh cho chị Lucy (thị nhân tại Fatima) được bắt đầu

§ Hồng-Việt

Thủ tục năm năm chờ đợi được chuẩn chước

lucy_fatima-contentVào ngày 13/2/2008, ngày giỗ 3 năm của chị Lucy, ĐTC Benedictô 16 đã công bố là ngài sẽ chuẩn chước 5 năm chờ mà chiếu theo luật Giáo hội mới có thể mở hồ sơ phong thánh cho chi Lucy (một thị nhân của Fatima)

Tin này được công bố tại nhà thờ chính tòa Coimbra bên Bồ-đào-nha bởi đức hồng y José Saraiva Martins, trưởng ban giáo đoàn xin phong thánh, vào ngày 13/2/2008.

Bộ thông tin báo chí của Tòa thánh loan báo tin này vào ngày 13/2/2008 như sau:

“Chiều nay tại nhà thờ chính tòa ở Coimbra, Bồ-đào-nha, đức hồng y José Saraiva Martins, CMF, trưởng ban giáo đoàn xin phong thánh, chủ sự thánh lễ giỗ 3 năm của chị Lucy. Sau nghi thức thánh lễ ngài đã cống bố rằng ĐTC Benedictô 16, một cách ưu ái chấp thuận lời thỉnh nguyện từ đức giám mục Albino Mamede Cleto của giáo phận Coimbra và dự phần bởi nhiều các giám mục và tín hữu trên khắp thế giới, đã chuẩn chước 5 năm chờ (trước khi hồ sơ phong thánh được bắt đầu) theo luật giáo hội( khoản 9 của Normae Sevandae) và cho phép, chỉ 3 năm sau ngày qua đời của chị Lucy (được thế giới biết tới là 1 trong 3 thị nhân tại Fatima), thủ tục điều tra phong thánh cấp giáo phận cho chị có thể bắt đầu.”

Lời công bố này là niềm vui mừng cho chúng ta là những người không những chỉ cầu nguyện cho việc phong thánh cho chị Lucy được mở ra những cũng là những người cầu và làm việc để giúp truyền bá mệnh lệnh Fatima trong một thế giới thấm nhuần những tư tưởng sai lạc rằng Fatima thì không quan trọng lắm và không còn cần thiết nữa.

Mở hồ sơ phong thánh cho chị Lucy sẽ mang tới nhiều những chú ý về cuộc sống của chị từ đạo Công giáo trên toàn thế giới. Kết quả là, chị Lucy, mặc dầu không còn tồn tại nơi dương gian này, sẽ tiếp tục chu toàn những sứ mệnh to lớn trao ban từ Thiên Chúa qua Mẹ Fatima vào năm 1917, khi Mẹ tỏ lộ với chị Lucy – “Thiên Chúa mong muốn dùng con để làm cho mọi người biết và yêu mến Mẹ”

Chuyện công bố liên quan tới mở hồ sơ phong thánh cho chị Lucy ý nghĩa hơn nữa khi chúng ta để ý rằng trong cùng ngày hôm đó tòa thánh Vatican cũng ra thông cáo việc sự nghiêm ngặt hơn trong tiêu chuẩn xin phong thánh. Cơ quan thông tin báo chí ANSA tường thuật rằng Vatican sẽ báo cho các giám mục trên toàn thế giới nên nghiêm khắc hơn trong việc đề cử các ứng viên để được phong thánh.

Một tập hồ sơ 20 trang được trao tới tòa thánh Vatican vào ngày 18/2/2008 sẽ yêu cầu các giám mục tỏ rõ “sự trung thực và sự khó khăn hơn” trong việc chấp nhận những thỉnh cầu để bắt đầu sự điều tra về đời sống của một vị thánh tương lai.

Bất cứ hồ sơ nào được đề cử bởi một vị giám mục sẽ được duyệt xét bởi các vị lãnh đạo tại tòa thánh Vatican, các ngài sẽ quyết định xem vị ứng viên có công trạng theo công nhận hợp lệ không. Nếu một người ứng viên xin được phong thánh xứng đáng, họ sẽ được công bố là “tôi tá của Chúa”. Sau khi duyệt xét thêm, họ sẽ đuợc nâng lên hàng á thánh, mà đây là bước cuối cùng trước khi được phong thánh.

Thông điệp Fatima kêu gọi chúng ta “Cầu nguyện thiết tha cho Đức Thánh Cha”, và chúng ta rất có thể cho rằng những lời cầu nguyện của các tín hữu cho ĐTC Benedictô 16 đã ảnh hưởng lớn trong việc có thể làm cho ĐTC quan tâm tới sự thỉnh cầu của các giám mục và tín hữu trong viêc xin phong thánh cho chị Lucy.

Những kẻ thù của Mẹ và thông điệp của Mẹ đã ra sức cố gắng để làm mọi sự có thể tước đi, xóa bỏ và làm mất uy tín của thông điệp Fatima. Những kẻ thù này đang hoạt động mạnh mẽ hơn sau sự qua đời của chị Lucy để phá hoại thanh danh của chị nữa. Tuy vậy, một lần nữa Mẹ đã can thiệp để tỏ cho các kẻ thù của Chúa Kitô biết chỉ có Ngài thực sự thống trị.

Cám ơn Từ Mẫu, Mẹ Fatima của chúng con.

Để hiểu biết thêm về đời sống của chị Lucy, một cuốn sách mới phát hành rất hay về chị Lucy được viết bởi nhà văn Mark Fellows (cũng là tác giả cuốn sách, Fatima In Twilight), tựa đề là “Chị Lucia: Tông đồ của Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội”. Đuợc viết rất hay, dễ đọc, và gồm chứa một tấm hình tuyệt đẹp bên trong.

Bài viết của Joanna Swords

Chuyển ngữ từ mạng: www.fatima.org
Hồng-Việt, 7/5/2008

25 Tháng Tám 20178:15 SA(Xem: 15899)
Con xin hoàn toàn phó thác cho Mẹ hồn xác, của cải, công nghiệp mà con đã có, đang có và sẽ có để Mẹ tuỳ nghi định đoạt. Hôm nay, con xin LONG TRỌNG TUYÊN THỆ: (đứng lên) 1-Tuyệt đối trung thành và quyết tâm làm vinh danh Chúa và Mẹ trong mọi hoàn cảnh,mọi tường hợp trong đời sống con. 2-Tuân giử 8 điều quy định cho một Hiệp Sỹ Đức Mẹ Fatima. Từ giờ phút này, con được mang Danh Hiệu là HIỆP SĨ ĐỨC MẸ FATIMA. Xin Chúa và Đức Mẹ chấp thuận lời tuyên thệ tận hiến của con và ban thêm nhiều ơn lành cho con để chu toàn phận sự Mẹ giao phó.
30 Tháng Ba 20177:11 CH(Xem: 8625)
Thủ bản Hiệp Sỹ Fatima
03 Tháng Giêng 201312:00 SA(Xem: 15182)
1- Ăn năn tội cải thiện đời sống 2- Tôn sùng Trái Tim vẹn sạch Đức Mẹ 3- Lần hạt Mân Côi.
26 Tháng Mười Hai 201212:00 SA(Xem: 15136)
Ngắm nhìn bức ảnh này đem lại cho chúng ta cảm giác bình an và hạnh phúc trong gia đình. Nguyện xin Thánh Gia luôn gìn giữ phù hộ cho gia đình chúng con luôn được noi theo gương Thánh của Người.
26 Tháng Mười Hai 201212:00 SA(Xem: 25921)
... Mẹ hứa ban mọi ơn cần để rỗi linh hồn cho những ai xưng tội, Rước lễ, và đọc 5 chục KINH MÂN CÔI với Mẹ, trong 5 thứ Bảy đầu tháng liên tiếp, có ý ĐỀN TẠ TRÁI TIM MẸ. (Đức Mẹ phán với Lucia 10.12.1925)
15 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 17746)
Áo choàng Hiệp sĩ là 1 loại áo đặc biệt, không phải là áo dòng của các tu viện, mà là 1 loại áo dành cho các Hội đoàn, Tổng Đoàn , có lời tuyên thệ tận hiến cho Chúa hoặc cho Dức Me, để thực thi 1 công tác gì đặc biệt cho Giao Hội. Thí du : Opus Dei, Hiệp sĩ Columbus, Hiệp sĩ Trái Tim Chúa Giêsu, Hiệp sĩ Trái Tim Vô nhiễm của Thánh Maximiliano Kolbe, Hiệp sĩ Đức Me Fatima. Các Hội đoàn này, thường khi gia nhập, thì đều bắt buộc phải mặc áo choàng Hiệp Sĩ, đọc kinh tuyên thệ tận hiến.
06 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 5384)
TỔNG HỘI HIỆP SĨ ĐỨC MẸ FATIMA Tele: (213) 482-9695 - Email: thomasftm@hotmail.com LM Tuyên Úy: Philip Phan Hân (NY) - Chủ Tịch TH: Thomas Trần Khắc Khoan (LA) *********************************************** Hiệp Sĩ LUCA NGUYỄN VĂN HY Ủy viên ban Chấp Hành Tổng Hội Hiệp Sĩ Đức Mẹ Fatima
06 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 18722)
TỔNG HỘI HIỆP SĨ ĐỨC MẸ FATIMA Tele: (213) 482-9695 - Email: thomasftm@hotmail.com LM Tuyên Úy: Philip Phan Hân (NY) - Chủ Tịch TH: Thomas Trần Khắc Khoan (LA) *********************************************** Hiệp Sĩ LUCA NGUYỄN VĂN HY Ủy viên ban Chấp Hành Tổng Hội Hiệp Sĩ Đức Mẹ Fatima
06 Tháng Chín 201012:00 SA(Xem: 11871)
TỔNG HỘI HIỆP SĨ ĐỨC MẸ FATIMA Tele: (213) 482-9695 - Email: thomasftm@hotmail.com LM Tuyên Úy: Philip Phan Hân (NY) - Chủ Tịch TH: Thomas Trần Khắc Khoan (LA) *********************************************** Hiệp Sĩ LUCA NGUYỄN VĂN HY Ủy viên ban Chấp Hành Tổng Hội Hiệp Sĩ Đức Mẹ Fatima
05 Tháng Chín 201012:00 SA(Xem: 22965)
1. Các con hãy LẦN HẠT MÂN CÔI hàng ngày để xin ơn hoà bình cho thế giới. (Lời Đức Mẹ Fatima 13.5.1917) Trái Tim Mẹ là nơi con nương ẩn và là đường đưa con tới Chúa. ( Mẹ phán với Luxia 13.5.1917)