Hội nhập
Ghi danh
3:39 CH
Thứ Bảy
20
Tháng Bảy
2024

Kẻ ngu si nói không có Thiên Chúa

07 Tháng Mười Một 201511:43 SA(Xem: 7302)
Không ai có thể ghi ra tất cả bằng chứng có Thiên Chúa; vì thế, tôi chỉ nêu ra vài bằng chứng đủ cho những người khiêm nhường; còn kẻ kiêu ngạo, không muốn chấp nhận chân lý, thì dù có cả triệu bằng chứng, nó cũng nói không có Thiên Chúa.
 Ban_tay_Thien_Chua
1/ Nhà bác học cho biết:  Bất cứ điều gì có trật tự thì phải có trí khôn xếp đặt. Thái dương hệ đã vận chuyển hằng tỷ năm không thay đổi. Nếu quả đất đến gần mặt trời; hoặc lùi xa mặt trời hơn như hiện nay, thì mọi sinh vật hoặc chết cháy, hoặc chết cóng. Nếu quả đất chạy nhanh hơn hoặc chạy chậm hơn, thì mọi sinh vật cũng ra tro. Quả đất quay quanh mặt trời một ngày là 24 giờ; một năm có 365 ngày. Nếu hôm nay quả đất chạy 27 tiếng; ngày mai nó chạy 12 tiếng; ngày mốt nó chạy 35 tiếng, thì nhân loại không còn dùng đồng hồ, không còn lịch, không còn đi Lễ, hết đi làm, hết hẹn hò... vì không ai biết giờ giấc nào để hẹn gặp nhau vào ngày mai?  Khoa học cho biết có hằng tỷ giải ngân hà, vận chuyển như thái dương hệ và còn vĩ đại hơn. Vũ trụ thì bao la không biết đâu là bờ bến.  Blaise Pascal (1623-1662), đã làm cho nhiều nhà thông thái thán phục với câu định nghiã về vũ trụ:  "Một quả cầu mà trung tâm điểm thì khắp nơi và vòng đai thì không biên giới."   
 
2/ Nhà bác học:  “Thiên Chúa sáng tạo, loài người chế tạo. ”  
Sáng tạo là làm ra sự sống, hay một vật từ hư không. Chế tạo là lấy một vật đã có trong thiên nhiêm làm thành một vật khác. Loài người không tạo ra sự sống. Loài người chế tạo máy computer, máy bay, xe hơi v.v... là áp dụng một số định luật và vật liệu do Thiên Chúa đã đặt để trong vũ trụ.
Câu nói của nhà bác học, xác định điều mà Thánh Kinh từ nhiều ngàn năm trước đã ghi lại Lời của Thiên Chúa:  “Chỉ có Ta là Chúa, không có chúa nào khác; các người không được tôn thờ tạo vật nào trước mắt Ta.”
Những ai chối bỏ tôn thờ Thiên Chúa, là họ chọn tôn thờ tạo vật của Thiên Chúa, không có sự lựa chọn nào khác. Dẫn chứng:
- Kẻ thờ tiền, dù tiền làm bằng giấy, bằng vàng, đồng, nhôm ... thì cũng chỉ là tạo vật của Thiên Chúa đã đặt để trong thiên nhiên.
- Kẻ thờ chính nó, hay thờ Tất Đạt Đa, Đalai Lama, Karl Marx, Mao tặc, Hồ tặc hoặc Satan ... là tôn thờ tạo vật của Thiên Chúa.
- Kẻ thờ danh vọng, quyền lực, thú xác thịt ... là những ham muốn tạm bợ chóng qua, là thờ ý tưởng sai lầm của tạo vật, là cạm bẫy do Satan giăng ra để dẫn loài người đến sự hư mất.
 
Không người nào tự tạo ra chính mình. Chuỗi cha mẹ sinh ra con cái, nếu kéo dài lên mãi, thì phải có Đấng sáng tạo ra người đầu tiên của loài người, Đấng sáng tạo chính là Thiên Chúa. Điều đó cũng đúng với mọi loài, mọi vật; nghiã là có Đấng Tạo Hoá và ngoài Ngài là tạo vật của Đấng Tạo Hoá.
 
3/ Trần gian có kẻ gian ác, như: Tần thuỷ Hoàng, Hitler, Stalin, Lenin, Stalin, Mao, Hồ chí Minh, Pôn Pôt…và cũng có người tốt lành như: Mẹ Têrêsa Calcutta, Thánh Phanxicô, Lm Damien, Lm Gioan Vienney, Thánh Têrêsa, Thánh Faustina, Lm Trương Bửu Diệp ... Nếu kẻ gian ác và người tốt lành, cùng dẫn đến một kết quả chết là hết, thì cuộc đời này vô nghiã và vô lý. Tâm hồn của chúng ta không chấp nhận điều đó. Tại sao? Vì Thiên Chúa đã đặt trong mỗi chúng ta luật luân lý. Luật luân lý cho chúng ta biết, giúp đỡ người là tốt; cướp của, giết người là xấu v.v..  Luật luân lý bao trùm toàn thể nhân loại, mọi thời đại, và xuất hiện trước khi có xã hội loài người; vì thế, không thể nói luật luân lý là do xã hội loài người tạo ra.
 
4/ Nhờ có internet chúng ta biết được nhiều hiện tượng quỷ nhập.
Hiện tượng này không thể chữa trị bằng khoa học. Nhưng khi linh mục dùng dây stola, chuỗi Mân Côi, rẩy nước phép, đọc các kinh của Công giáo... và nhân danh Chúa Giêsu, Mẹ Maria... thì ma quỷ trong thân xác nạn nhân, tỏ ra mất sức lực, run sợ, la lối, nhăn nhó, đau đớn và khi chịu hết nổi, chúng bỏ đi. Với những người bình thường, có uống nước phép và có nge kinh nguyện Công giáo... thì không có ảnh hưởng xấu xẩy ra. Qua đó cho chúng ta biết, Thiên Chúa đã ban cho Hội Thánh Công Giáo quyền năng trên ma quỷ.
Có lẽ bạn sẽ nói, trên internet có tu sĩ Phật giáo và một số người tự xưng là thầy này, thầy nọ cũng trừ quỷ được. Nếu bạn tin là quyền của bạn. Với tôi, Thiên Chúa có thể làm được mọi sự, và quỷ Satan có thể làm được một số tà phép. Thiên Chúa không ủng hộ sự sai lầm. Vậy chỉ còn hai cách hiểu: hoặc họ diễn trò với nhau? Hoặc qua họ, tà thần diễn trò mà chúng ta gọi là “phù thuỷ”, để lừa gạt nhiều người khác??
 
Vídụ về vụ “tự thiêu của Thich Quảng Đức ” mà các báo Phật giáo ở VN trước 1975, và rađiô Phật giáo ở hải ngoại, loan báo là quả tim của Thich Quảng Đức đốt đến 4000 độ không cháy. Đó là sự lưà dối mà những kẻ đi lừa dối tưởng rằng trí khôn của thiên hạ như con nit, cứ nói dốt bừa đi, thiên hạ cũng tưởng là thật!  Thực tế là nhiều phật tử như: Ông Năm Ba Gác, Thiếu Tá Liên Thành, Trần Thanh, Cựu Đại đức Huệ Nhật v.v.. đã cho chúng ta biết vụ tự thiêu của Thich  Quảng Đức là do Cộng sản đạo diễn, và quả tim đốt 4000 độ không cháy là do các cao tăng Phật giáo bịa đặt, để lừa gạt tín đồ nhẹ dạ. Đã có người thách thức mang “quả tim bồ tát” ra đốt thử, tu sĩ Phật giáo mới hết khoác lác.
 
5/  Qua những chứng nhân của  “Trương Bửu Diệp Foundation”, ai cũng nhận thấy là những câu chuyện của họ là chân thật; và qua những câu chuyện thật đó, chúng ta biết có sự can thiệp của Thiên Chúa, vì nhiều trường hợp mà với sức loài người đã đầu hàng. Vídụ trường hợp của Ông Trần Đình Ba, một người đáng cho chúng ta quý mến, vì Ông là người con rất hiếu thảo với Mẹ. Bạn click vào hàng chữ dưới đây:

 
Kết
Qua 5 dẫn chứng đó, đã đủ cho tôi kết luận: những ai chối bỏ tôn thờ Thiên Chúa, là họ chọn tôn thờ tạo vật của Thiên Chúa.
 
Thiên Chúa cấm tôn thờ tạo vật trước mắt Ngài. Trước mắt Thiên Chúa có nghiã là không có gì giấu được Thiên Chúa, dù tư tưởng thầm kín của thiên thần, của loài người, của ma quỷ Thiên Chúa cũng thấy rõ.
 
Tôi không có quyền lực gì để đe dọa ai, và cũng không thù gét ai. Tôi chỉ trình bầy sự thật. Nếu bạn biết sự thật, bạn có nói ra để giúp anh chị em thức tỉnh, hay bạn giữ im lặng để mặc cho anh chị em rơi vào vực thẳm hư mất ? Tôi xin được nhắc bạn, Lời của Thiên Chúa cảnh báo, nếu chúng ta biết mà không lên tiếng:
    "Hỡi kẻ gian ác chắc chắn phải chết, mà ngươi không chịu nói để cảnh báo nó từ bỏ con đường gian ác, thì kẻ gian ác sẽ phải chết vì tội của nó, nhưng Ta sẽ đòi ngươi đền nợ máu nó. Ngược lại, nếu ngươi đã cảnh báo kẻ gian ác phải từ bỏ con đường gian ác, mà nó không từ bỏ, thì nó sẽ phải chết vì tội của nó; còn ngươi, ngươi sẽ cứu mạng sống ngươi.” (Ê-dê-kien 33: 8-9)
VDK