Hội nhập
Ghi danh
7:43 CH
Thứ Tư
19
Tháng Sáu
2024
25 Tháng Tám 20178:15 SA(Xem: 15900)
Con xin hoàn toàn phó thác cho Mẹ hồn xác, của cải, công nghiệp mà con đã có, đang có và sẽ có để Mẹ tuỳ nghi định đoạt. Hôm nay, con xin LONG TRỌNG TUYÊN THỆ: (đứng lên) 1-Tuyệt đối trung thành và quyết tâm làm vinh danh Chúa và Mẹ trong mọi hoàn cảnh,mọi tường hợp trong đời sống con. 2-Tuân giử 8 điều quy định cho một Hiệp Sỹ Đức Mẹ Fatima. Từ giờ phút này, con được mang Danh Hiệu là HIỆP SĨ ĐỨC MẸ FATIMA. Xin Chúa và Đức Mẹ chấp thuận lời tuyên thệ tận hiến của con và ban thêm nhiều ơn lành cho con để chu toàn phận sự Mẹ giao phó.
25 Tháng Tám 20178:15 SA(Xem: 16415)
Con chào kính Mẹ là nơi trú ẩn của con. Xin Mẹ lắng nghe lời con khao khát cầu khẩn và chấp nhận lời tận hiến của con ngày hôm nay.Con xin từ bỏ ma qủy và các hoạt động của nó,để hoàn toàn thuộc về Chúa và Mẹ, chấp nhận vác Thánh giá theo chân Chúa cho đến chết.Với lòng yêu mến và trung thành của người con hiếu thảo,con xin trao phó hồn xác,của cải,công nghiệp,mà con đã có, đang có, hoặc sẽ có cho Me để Mẹ tùy nghi định đoạt.Từ giây phút này, tuy con là kẻ yếu đuối, tội lỗi cũng xin lấy tư cách là tôi tớ hèn mọn của Chúa,và của Me, xin long trọng tuyên hứa: 1- Tuyệt đối trung thành và quyết tâm làm vinh danh Chúa và Mẹ,trong mọi hoàn cảnh,trong mọi trường hợp của đời sống con. 2- Tich cực truyền bá cho nhiều người gia nhập Tổng Hội Mân Côi,và năng lần Chuỗi Mân Côi kính Đức Mẹ.
19 Tháng Năm 201312:00 SA(Xem: 32744)
2- Đang giữ 1 nhiệm vụ Hội Trưởng, Hội phó Hội Mân Côi ở điạ phương. Hoặc là 1 hội viên đang tích cực hoạt động cho Đức Mẹ Mân Côi. 3- Thuộc các kinh cần thiết, để thi hành nhiệm vụ truyền bá kinh Mân Côi, và lần hạt Mân Côi: 20 ngắm ( 5 Sự Vui, 5 Sự Sáng, 5 Sự Thương, 5 Sự Mừng) 4- Ngày tận hiến cho Đức Mẹ, được kể là ngày quan trọng nhất trong đời sống của mình. Cho nên phải hết sức chuẩn bị chu đáo, dọn mình, xưng tội rước lễ. Nếu có thể cấm phòng 3 ngày, trước khi tận hiến làm Hiệp Sĩ Đức Mẹ. Các Hiệp sĩ khi đã tận hiến rồi, thì đời đời là Hiệp Sĩ Đức Mẹ, không bao giờ được tự động rút chân ra khỏi Hiệp Sĩ Đoàn.
KHÁCH THĂM VIẾNG
100,000

NGÀY TẬN HIẾN CỦA TÔI

12 Tháng Mười Một 201412:00 SA(Xem: 28167)

me_maria_me_mancoi_3Sáng hôm nay tôi dậy sớm, lòng hân hoan vui mừng vì được đi Lễ Tận-Hiến cho Đức-Mẹ trong Tổng Hội Mân-Côi Fatima, điều mà tôi hằng khát khao mong ước từ lâu lắm rồi.
Vì tôi không biết lái xe, và cũng chưa bao giờ đến nhà thờ Đức-Mẹ Là Chốn Tựa Nương. Nên tôi nhờ con gái tôi đưa tôi đi sớm.... Ô nhà thờ đây rồi. Một ngôi Thánh Đường xinh xắn ẩn dưới những hàng cây xanh tươi, đã có nhiều xe đậu trong parking lot và người ta đang đi vào nhà thờ. Tôi cũng theo vào Thánh Đường, chọn một chỗ nơi hàng ghế giữa, quỳ xuống tạ ơn Mẹ đã cho tôi được đến đây mà tôi không thể ngờ được vì tối hôm qua tôi bị đau...Giữa bầu khí tôn nghiêm linh thiêng, chung quanh tôi có nhiều người đang dâng lên Mẹ những Tràng Hoa Mân Côi hay đang bày tỏ nỗi niềm riêng cùng Mẹ….
Rồi tiếng đàn tiếng hát vang lên ... Mọi người đứng lên dõi mắt trông chờ Kiệu Hoa Mẹ tiến vào, Mẹ đẹp thật khôn tả giữa muôn sắc hoa tươi thắm ngát hương... Và Thánh Lễ bắt đẩu cùng với hai Cha đồng tế. Sau phần tung hô Lời Chúa, Cha sắp giảng…..
Sao tôi vẫn cứ ngồi đây, tôi thấy lo lắng, tôi vội đi tới chỗ một cô trong Ban Điều Hành, tôi đoán vậy vì thấy cô mặc áo đồng phục mầu xanh. Tôi nói : " Cô ơi, hôm nay tôi cũng được Tận Hiến cho Đức-Mẹ, nhưng bây giờ tôi không biết phải làm sao ?. Thật không bác...Thật mà, chị Nhưhà đã nói với tôi rồi. Tại bác đi trễ, vừa nãy người ta tập ở cuối nhà thờ. Thôi thì chút nữa bác cứ lên đi. Thôi tôi không dám đâu, tôi không biết gì hết, đi lên làm lộn xộn cùa người ta.Thôi bác cứ ngồi đây, rồi chút nữa cháu đưa bác lên."
Cha Chủ tế đang giảng....”Chuỗi Mân Côi là một vũ khí có sức mạnh vạn năng….”, mà Mẹ đã trao ban cho chúng ta qua Thánh Dominico. Vào thế kỷ thứ 15, Hồi Giáo đánh phá Hội Thánh, Đức Giáò Hoàng đương thời đã truyền lệnh cho tất cả giáo hữu khắp nơi Lần Hạt Mân Côi dâng kính Mẹ, tha thiết nài xin Mẹ thương cứu nguy Hội Thánh và Đức Mẹ đã thương ban cho Hội Thánh được bình an. Ngày nay chúng ta cũng đang sống trong thời kỳ đầy nguy khốn về mọi mặt. Nhất là các Kitô Hữu ở Syria, ở Irap, ở Châu-Phi...đang chịu khốn khó vì Chúa. Chúng ta cũng hãy lần nhiều Chuỗi Mân Côi trong tháng 10 này, xin Đức Mẹ đoái thương an ủi họ... Riêng với các chị Tận Hiến cho Đức Mẹ hôm nay. Các chị có biết hai vị Giáo Hoàng nổi danh có lòng sùng kính Đức Mẹ một cách rất đăc biệt là Thánh Giáo Hoàng Gioan 23 và Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo 2 không? Hai vị dã viết nhiều văn thư để nói về ơn ích và truyền bá lòng yêu mến Đúc Mẹ qua chỗi kinh Mân côi . Các chị hãy noi gương hai vị Thánh Giáo Hoàng này để yêu mến Đức Mẹ, để học hỏi các nhân đức của Đức Mẹ, và nhất là đức Khiêm Nhường, Đức Mẹ tuyệt đối khiêm nhường nên được Chúa thương chọn làm Mẹ Đấng Cứu Thế vì Chúa rất ghét sự kiêu ngạo...
Rồi nghi thức Tận Hiến bắt đầu, tôi lại nói với cô bên cạnh :" Bây giờ thì sao hả cô” ? Thôi bác đi xuống dưới nhé, bác nghe đọc tên bác thì bác đi lên ". Tôi vội đi xuống dưới, nghe xướng đến tên tôi, tôi vội vàng đi lên, lẻn vào được một chỗ trong nhóm chị em Tận Hiến, tôi mừng quá. Cha đang làm phép áo choàng, thánh giá và chuỗi Mân Côi...Sao hôm nay tôi lại được Hạnh Phúc này ? Cha mặc áo choàng cho tôi trao cho tôi Thánh Giá và Chuỗi Hạt...Đọc Lời Tân Hiến cho Đức Mẹ ..từ đây tôi sẽ là Hiệp Sĩ cùa Đức Mẹ có nhiệm vụ truyền bá và mời gọi cho nhiều người hiểu biết yêu mến Mẹ và gia nhập Hội Mân Côi. Nhát là con xin dâng lên Mẹ con người yếu kém đầy đau yếu bệnh tật cả thể xác lẫn tinh thần của con. Đã biết bao nhiêu ơn lành Mẹ đã ban cho trong suốt cuộc đời con mà con không sao kể xiết... Hồi còn trẻ, con được vào Hội Con Đức Mẹ, rồi với tháng năm của cuộc sống, con đã xao nhãng và quên đi...Giờ đây trong tuổi già, Mẹ vẫn nhớ đến con ban cho con được hạnh phúc này. Tôi cảm động quá. Bất chợt những hạt nước mắt vui mừng rơi xuống...
Lậy Mẹ Mân Côi Fatima ! Nhìn lên ảnh Mẹ hôm nay, con thấy Mẹ cực kỳ diễm lệ, mắt Mẹ nhìn con chan chứa yêu thương. Con hết lòng tạ ơn Mẹ. Lậy Mẹ Mân Côi Fatima . Mẹ tinh toàn khiết bạch tựa trăng rằm. Con ngợi khen Mẹ. Con chúc tụng Mẹ. Con yêu mến Mẹ hết lòng. Xin Mẹ ban cho con được yêu mến Mẹ và yêu mến Chúa Giesu con Mẹ mỗi ngày mỗi đậm đà và thắm thiết hơn trong những tháng ngày còn lại của đời con. Con tạ ơn Mẹ mãi mãi...
Thánh Lễ Tận Hiến kết thúc. Hai Cha và mọi người giơ tay trên chúng tôi, những Tân Hiệp Sĩ Huyền Nhiệm để cầu nguyện cho chúng tôi đón nhận phúc lành của Chúa.
Mọi người ra về vui vẻ hân hoan với tiệc nhẹ thân mật ờ cuối Thánh Đường. Bầu trời hôm nay rực rỡ nắng thu vàng quyện với nằng hè còn lưu luyến đâu đây...

Một ngày thật tuyệt vời.


San Jose ngày 4 tháng 10 năm 2014
Hiệp Sĩ / NTH


10 Tháng Mười Hai 20234:50 CH(Xem: 1787)
Con xin kính chào quý Tuyên Uý, quý anh chị trong Ban Chấp Hành Tổng Hội Mân Côi. Con mới bổ nhiệm chị Lucia Trần thị Hội làm Hội trưởng MC tại Tp Portland.
24 Tháng Hai 202310:44 CH(Xem: 3422)
Con xin kính trình Quý Cha, Thầy Tuyên Uý và quý anh chị em Ban Chấp hành 3 vị cố vấn của Tổng Hội Mân Côi. Xin quý vị giúp lời cầu nguyện cho các cố vấn được nhiều ơn lành, được sáng suốt để giúp Tổng Hội điều hành mọi việc cho tốt đẹp trong tinh thân yêu thương, hiệp nhứt. Con : Simon Lê văn Trương
24 Tháng Hai 202310:40 CH(Xem: 3608)
Con xin kính trình Quý Cha, Thầy Tuyên Uý và quý anh chị em Ban Chấp hành 3 vị cố vấn của Tổng Hội Mân Côi. Xin quý vị giúp lời cầu nguyện cho các cố vấn được nhiều ơn lành, được sáng suốt để giúp Tổng Hội điều hành mọi việc cho tốt đẹp trong tinh thân yêu thương, hiệp nhứt. Con : Simon Lê văn Trương