Hội nhập
Ghi danh
8:08 CH
Thứ Tư
19
Tháng Sáu
2024

ĐỌC KINH MÂN CÔI CỨU CÁC LINH HỒN LUYỆN NGỤC

05 Tháng Mười Một 201412:00 SA(Xem: 25299)
Mân côi, cũng gọi là Văn Côi hay Môi Khôi, Mai Khôi, được dùng để gọi những kinh Kính Mừng kính Đức Mẹ. Kinh Mân Côi nhắc lại cho Đức Mẹ đầy ơn phước trước mặt Đức Chúa Cha, là Mẹ Đức Chúa Con, và là Bạn chí thiết Đức Chúa Thánh Thần. Khi nghe lời chào đó, tâm hồn Đức Mẹ lại hân hoan rộng mở ca ngợi Thiên Chúa và sẵn sàng ban tràn ơn cho con cái còn đang ở chốn lưu đày, nhất là cho các linh hồn đớn đau trong Luyện Ngục. Chính Đức Mẹ đã phán với Thánh Đaminh rằng, "Một trong những hiệu quả chính của Kinh Mân Côi là cứu rỗi các linh hồn trong Luyện Ngục”.
luyen_toi-content
Ngày 1 tháng 1 năm 1967, Đức Giáo Hoàng Phaolô Đệ Lục đã ban ơn đại xá cho những ai đọc đủ 50 Kinh Mân Côi chung với gia đình, chung trong nhà thờ, trong Tu Viện, chung một nhóm người trong Hội Đoàn, với những điều kiện thông thường là xưng tội trước hoặc sau đó vài ba tuần, rước lễ chính ngày lãnh đại xá, đọc một kinh Chạy Cha, một kinh Kính Mừng cầu theo ý Đức Giáo Hoàng. Ai không đọc đủ 50 kinh hoặc không đủ các điều kiện nói trên vẫn được hưởng Tiểu Xá để chỉ cho các linh hồn theo ý muôn.


Thánh Alano dòng Đaminh kể lại về nhiều tu sĩ đang khi đọc kinh Mân Côi đã thấy các linh hồn từ Luyện Ngục hiện về, các linh hồn này có mang dấu Thánh Giá trên trán nài xin các vị tiếp tục đọc kinh Mân Côi cho mình. Nhờ kinh Mân Côi giáo dân đọc hằng ngày mà một số lớn linh hồn Luyện Ngục được lên Thiên Đàng ngày này qua ngày khác.

Trong 15 ơn Đức Mẹ hứa với Thánh Alanô, ban cho những ai thành tâm sốt sắng đọc kinh Mân Côi, có ơn thứ 9 Đức Mẹ hứa rõ rằng: "Mẹ sẽ mau mắn cứu vớt các linh hồn siêng năng lần hạt Mân Côi ra khỏi Luyện Ngục".

Linh Mục Eusebio Nieremberg là người rất thương các linh hồn trong Luyện Ngục, ngài thường đọc kinh Mân Côi cầu cho các linh hồn. Ngài thuật lại truyện sau đây minh chứng Đức Mẹ đã thương một tội nhân có lòng tôn sùng và siêng năng đọc kinh Mân Côi

"Ở tỉnh Aragon trong nước Tây Ban Nha, có một thiếu nữ nhan sắc tên là Alexandria. Nàng là con nhà giầu sang, quyền thế, nên nhiều gia đình quí phái muốn hỏi nàng cho con trai mình. Trong số đó có hai thanh niên nhất định tranh nhau cho bằng được. Khi thấy mình kém vế, không thể nào tranh giành được với tình địch, một trong hai thanh niên mù quáng đến nỗi hạ sát Alexandria để trả thù đối phương. Y chặt đầu cô, quẳng xuống một giếng kia cách kín đáo không ai biết. Sau đó ba hôm, Thánh Đaminh tình cờ đi qua, thấy đầu cô đã nổi lên trên mặt nước và nói năng như người còn sống, và xin Thánh nhân ban phép giải tội.

Tin này đồn ra khắp nơi nhanh chóng, người ta tuôn đến bên giếng đông nghẹt để xem sự lạ. Khi Alexandria đã xưng tôi xong, Thánh Đaminh buộc cô phải nói ra vì lý do nào mà cô được ơn đặc biệt như vậy. Vâng lời Thánh Đaminh, cô thuật lại rằng: "Sở dĩ con được ơn Đức Mẹ thương cách đặc biệt này là vì thuở nhỏ, con vẫn có lòng kính mến Đức Mẹ và siêng năng đọc kinh Mân Côi có ý xin được ơn ăn năn xưng tội trước khi chết".

Nhờ dịp này, Thánh Đaminh khuyến khích mọi người theo gương cô đọc kinh Mân Côi tôn sùng Đức Mẹ, tin chắc chắn sẽ được nhiều ơn quí do Đức Mẹ ban. Qua hai ngày sau, đầu cô Alexandria mới chìm xuống nước. Mười lăm ngày sau, cô hiện về với Thánh Đaminh cám ơn ngài đã lo liệu cho mình được chịu phép giải tội, nói đoạn cô tươi cười vui vẻ từ giã Thánh Nhân để lên Thiên Đàng.

(Lm. Nguyễn Tri Ân, Tháng Mân Côi Đức Bà, 1960, trang 203).

15 Tháng Bảy 20213:29 CH(Xem: 4876)
Bà bảo cô rằng : Tôi đang phải giam trong luyện ngục, tôi không phải chịu hình khổ nào cả, nhưng chưa được xem thấy mặt Đức Chúa Trời, mà nguyên sự ấy thôi đã đủ làm tôi đau đớn cay đắng hơn mọi hình khổ khác
10 Tháng Mười Một 201811:59 SA(Xem: 9841)
Giấc Mộng Chuyến Đi Hỏa Ngục
09 Tháng Mười Một 20188:34 SA(Xem: 5963)
Luyện Ngục vợ chồng LINH HỒN SỐNG BẬC VỢ CHỒNG VÀ LÀM CHA MẸ NÊN LƯU Ý:
09 Tháng Mười Một 20188:28 SA(Xem: 8776)
Xin Lễ - Đền Tội - Cầu Hồn cho người đã mất thế nào cho đúng ? - Bài giảng của Đức Cha Khảm
09 Tháng Mười Một 20188:22 SA(Xem: 8356)
Đức Cha Khảm giảng về Thị kiến Thiên Đàng - Luyện Ngục - Hỏa ngục
02 Tháng Mười Một 201812:58 CH(Xem: 7652)
Tính tuổi thọ, trong ngoài bảy chục, mạnh giỏi chăng là được tám mươi, mà phần lớn chỉ là gian lao khốn khổ, cuộc đời thấm thoát, chúng con đã khuất rồi. (Tv 90, 10)
02 Tháng Mười Một 201812:56 CH(Xem: 5656)
Cha Stanislaus là Linh Mục Hội Dòng Thánh Tâm Chúa. Ngài có một người anh làm Linh Mục Dòng Tên. Thân phụ của hai anh em này là Đại Úy kiểm lâm trong một thị trấn nhỏ của Luxemburg. Ông rất sùng đạo, vẫn đi Lễ và rước Lễ hàng ngày. Khi nói chuyện với cha Stanislaus về thời thơ ấu của ngài, tôi nói: “Cha thật có phúc được nuôi dưỡng trong một gia đình Công Giáo đạo đức, đã có công cống hiến cho đời hai vị Linh Mục.”
31 Tháng Mười 20188:21 CH(Xem: 7224)
Audio Gio cua Me www.MeMaria.org
31 Tháng Mười 20182:06 CH(Xem: 4801)
Một đêm kia, một chị qua đời hai tháng trước đã hiện về với tôi. Tôi thấy chị trong một tình trạng thê thảm, toàn thân ngập trong những ngọn lửa, và bộ mặt méo dạng cách đau đớn. Việc này chỉ xẩy ra một lúc, và sau đó chị biến đi. Một cái rùng mình xuyên suốt Linh Hồn tôi và tôi không biết chị ấy đang chịu khổ hình trong Luyện Ngục hay Hoả Ngục.
31 Tháng Mười 20181:53 CH(Xem: 5998)
Nữ thánh Brigita cho ta biết Đức Trinh Nữ đã tâm sự với bà: Ngài là Mẹ của những kẻ đau khổ trong Luyện Ngục, và những lời cầu bầu của Ngài giải thoát cho họ.