Hội nhập
Ghi danh
11:15 CH
Thứ Hai
4
Tháng Ba
2024
31 Tháng Mười 20237:00 SA(Xem: 1261)
1. Những ai trung thành phụng sự Mẹ bằng cách lần Chuỗi Mân Côi sẽ nhận được những ơn cao cả. 2. Mẹ hứa sẽ ban những ơn lớn lao và sự che chở đặc biệt cho những ai lần Chuỗi Mân Côi. 3. Kinh Mân Côi sẽ là vũ khí cực mạnh chống lại hỏa ngục, tiêu diệt thói xấu, giảm tẩy tội lỗi và chiến thắng ma quỷ. 4. Kinh Mân Côi sẽ khiến nhân đức và các việc lành phát triển; sẽ đem lại nhiều lòng thương xót của Chúa xuống trên các linh hồn; sẽ rút lòng họ khỏi sự yêu mến thế tục và sự hư ảo của nó, và sẽ dẫn đưa họ đến ước ao những sự vĩnh cửu. Ôi, những linh hồn ấy sẽ được thánh hóa biết bao bởi những ý nghĩa này!
20 Tháng Năm 20218:30 CH(Xem: 4925)
Trong những khó khăn và nguy hiểm, hãy nhớ đến Mẹ – hãy réo gọi Mẹ! Đừng để danh thánh Mẹ rời xa môi miệng bạn. Hãy tưởng nghĩ đến Mẹ luôn luôn! Có Mẹ, bạn sẽ không lạc lối. Được Mẹ chở che, bạn sẽ không sợ gì. Mẹ sẽ dẫn bạn đến với Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ của bạn!”
07 Tháng Mười 20161:17 CH(Xem: 15523)
Ở thành Chieti miền Naple, có một người làm nghề đặt nợ ăn lãi. Y chẳng biết ai, chỉ biết có tiền. Với hạng khổ rách áo ôm y cũng chẳng thông cảm mà còn bóc lột tận xương tủy, chẳng tha. Chúa đã phạt y phải bệnh phong hủi từ đầu đến chân. Bao nhiêu tiền của đổ ra để uống thuốc cũng đều vô ích, tiền mất tật mang. Không còn trông được người thế gian cứu chữa, Y chạy đến Đức Mẹ Loretta và vẫn tha thiết xin Mẹ cứu chữa rồi sai người bỏ vào hòm tiền khấn nơi bàn thờ Đức Mẹ một trăm đồng vàng.
BÀI MỚI NHẤT
Còn theo Đức Phanxicô: “Kinh Mân Côi là kinh đi theo tôi suốt đời. Đó là kinh của những người đơn sơ và của các thánh.” Trong phần kết luận, linh mục Amorth nhấn mạnh đến vai trò trọng tâm của Mẹ Maria trong cuộc chiến chống sự dữ. Một cuộc chiến mà cá nhân ngài, trong tư cách là người trừ quỷ ngài đã chạm trán, đối với ngài, đây là cuộc chiến thách đố lớn nhất của thời buổi này.
Và rồi đêm nào cũng thế.. cho đến một lần kia anh tìm được cây thập giá vừa ý nhất, nhẹ nhàng và êm ái nhất, vác về nhà. Nhưng ôi khi nhìn kỹ lại thì ra đó chính là cây thập giá đầu tiên mà Chúa đã trao cho anh ngày nào !
Con xin kính chào quý Tuyên Uý, quý anh chị trong Ban Chấp Hành Tổng Hội Mân Côi. Con mới bổ nhiệm chị Lucia Trần thị Hội làm Hội trưởng MC tại Tp Portland.
KHÁCH THĂM VIẾNG
100,000

THỜ QUỈ SATAN ?

27 Tháng Mười Một 201312:00 SA(Xem: 20341)

" Một buổi chiều Chúa nhật vào Mùa Giáng sinh, cảnh đồi núi lan tỏa bầu khí an bình cho toàn dân quận Jasper, Tiểu bang Missouri. Bốn thanh niên trên chiếc xe truck lao mình trong bụi mù, cố chạy càng xa gia đình và nhà trường càng tốt. Chúng đi để tế lễ Satan. Steven Newberry quan sát phần còn lại của con mèo mới bị giết mà run sợ . Bỗng một trong ba thanh niên hô to: "Lập tức tiến hành". Một tên khác cầm khúc gậy chơi bóng quật (baseball) đập vào mặt Steven như đã dự tính. Steven lảo đảo, kinh hãi, chạy trốn và la lớn:"Tại sao lại là tôi?".

Ít ngày sau, cảnh sát đã khám phá ra thi thể của Steven bị buộc chặt bằng 200 pounds đá."

Human Sacrifice : 'Fun' Killers Now Paying Devil's Dues
CARL JUNCTION, Mo. — The "action"--as student body president Jim Hardy now calls the bludgeoning death of Steven Newberry--began to unfold with a casual conversation among seven classmates one September afternoon. Jim and his best friends, Pete Roland and Ron Clements, were there, and the talk, as usual, was about killing. But this time, it wasn't just the twisted fantasies of tough teen-agers fixated on drugs, acid rock and violence. This time, it would be self-fulfilling prophesy.
This time, Steve Newberry would die, and with him, the innocence of the Bible Belt town where his killers and a number of his classmates openly dabbled in satanism.

http://articles.latimes.com/1988-10-20/news/mn-5325_1_human-sacrificeĐể vấn đề được minh bạch, chúng ta sẽ tìm hiểu những điểm sau:
satan_01
1. Satan là ai?
2. Người ta có thờ Satan không?
3. Tại sao người ta thờ Satan ?
4. Người thờ Satan làm những gì?
5. Cha mẹ, giáo dân phải làm gì?

1. SATAN LÀ AI?

Satan, thủ lãnh các thiên thần sa ngã. Hắn bất phục tùng và chống lại Thiên Chúa.


Hắn có các tên khác là quỉ dữ, Bengiebut, Luxiphe, thần tối tăm, cha gian dối, con rồng bị kết án. Hắn là con rắn đã cám dỗ bà Evà trong vừơn Địa đàng. Hắn là con rồng đỏ giao chiến với Bà và con cháu Bà trong sách Khải huyền của thánh Gioan.
satan_02
Trong Kinh Thánh Cựu Ước và Tân Ước, hắn được coi là kẻ đem những sự dữ và chuyên cám dỗ con người sa ngã phản bội Thiên Chúa.

Hắn phá hoại ông Gióp, cám dỗ Chúa Giêsu...Hắn là cha những kẻ dối trá, cứng lòng (Gioan 8,14). Thánh Gioan gọi hắn là thủ lãnh thế gian (Ga 12,31). Thánh Phaolô gọi hắn là chủ tể thế gian (2 Co 4,4). Hắn là kẻ chống đối Thiên Chúa, chống đối Đức Trinh Nữ Maria và Giáo hội Công giáo do Chúa thiết lập để cứu rỗi con người.

Các đồ đệ của Satan hằng chạy rảo khắp nơi để lung lạc con người như thánh Phêrô đã lưu ý:" Đối thủ của anh em là ma quỉ như sư tử rống, nó lượn rình tìm sao nuốt được một ai" (Thư 1 Phêrô 5,8) . Chúng còn có rất nhiều "bộ hạ" là những con người theo chúng, thi hành kế hoạch phá hoại của chúng.

Nhưng Satan và ma quỉ rất khôn ngoan, Charles Beaudelaire, một thi sĩ người Pháp vào thế kỷ 19 đã viết:" Cái trò xảo quyệt khéo léo nhất của ma quỉ là chúng thành công trong việc thuyết phục chúng ta rằng chúng không có thực". Và nhiều người đã nghĩ là: Không có Satan, không có ma quỉ, hay không nên nói đến ma quỉ trong thời văn minh này.

Chính vì những nhận định sai lầm trên, những người có đầu óc trần tục, chống đối đức tin đã chỉ trích Đức Giáo Hoàng Phaolô đệ lục là "thiếu đầu óc khoa học và cổ hủ" khi ngài đề cập đến "những hoạt động có thực, có tính cách phá hoại sự sống và các tâm hồn" trong những kế hoạch gian xảo của hắn và đồ đệ.

Trong cuộc thăm viếng thành phố Turino, kỷ niệm lần thứ 100, ngày từ trần của thánh Gioan Boscô, Đức Thánh cha Gioan Phaolô đệ nhị cũng đã tuyên bố:" Ở đâu có thánh thì ở đấy có kẻ tìm đến, hắn không tự xưng bằng tên của hắn, nhưng bằng các tên khác. Hắn được gọi là Thủ lãnh thế gian, hắn là quỉ sứ".

Người Mỹ nghĩ về Satan: Không có khảo cứu tại Bắc Mỹ về bản chất Satan. Tháng 8 năm 2000 cuộc thăm dò của Barna Research cho biết kết quả như sau:
59% người Mỹ lớn tuổi cho rằng Satan chỉ là một biểu tượng hay một ý niệm về sự dữ, chứ không là một hữu thể có thực.
34% người trẻ cho rằng họ tin Satan là một hữu thể sống động.

satan_03-content
Một số quan niệm về quỉ dữ như sau:


- Các Kitô hữu bảo thủ: Giáo hội dạy về đức tin có từ đầu rằng: Satan là sự dữ hoàn toàn độc hại, là thiên thần sa ngã, chuyên huỷ diệt sự sống con người. Hắn là hữu thể siêu nhiên "đi loanh quanh xem có thể nuốt sống ai", nó được vô số quỉ giúp sức. Nó luôn tiếp tục đe doạ con người và có thể nhập vào con người.


- Các Kitô hữu phóng khoáng: Satan như là nguyên lý, ý niệm sự dữ, không hiện diện bằng thân xác, cá nhân. Họ biết rằng Chúa Giêsu và các môn đệ cho rằng sự hiện diện của quỉ gọi là Satan.


- Ngày nay: những người tin theo Satan thuộc về cái gọi là "đạo Satan".

2. NGƯỜI TA CÓ THỜ SATAN KHÔNG ?

Việc thờ Satan đã có từ lâu đời, dưới những danh hiệu khác nhau nơi những người chủ trương đa thần, nhất là từ chủ trương nhị nguyên thuyết của Manicheo chủ trương thế giới này gồm 2 nguyên nhân sáng tạo và điều hành: Thiện và Ác (thần lành và thần dữ), nhưng danh từ chủ thuyết thờ Satan (Satanism) được chú ý nhiều từ thế kỷ 12 với lễ đen (the black Mass).Một chủ thuyết hoàn toàn chống lại văn minh Kitô giáo.

Đức Hồng Giuse Ratzinger, Tổng trưởng Bộ đức tin, năm 1985 đã viết trong bản "Tường trình về Đức Tin" rằng:

" Kitô giáo đã đem lại ánh sáng văn minh cho thế giới Tây phương, nhưng nếu ánh sáng ấy bị văn hóa vô thần đè bẹp đến nỗi tắt đi, Tây phương sẽ lại rơi vào bóng tối kinh hoàng tuyệt vọng. Lúc này đã thấy có những dấu hiệu của quyền lực tối tăm như việc thờ cúng Satan lan tràn trong thế giới".
satan_04
Tại Hoa kỳ, phong trào thờ quỉ Satan được du nhập từ Âu châu. Ngoài người lớn tuổi ra, theo Shane Westhoelter, Giám đốc Hệ Thống Tin Tức Quốc gia Hoa Kỳ, thì từ 30-40 phần trăm học sinh Trung học đã dính líu vào những hình thức bí mật nào đó" Ông còn nói thêm:" Ít nơi tại Mỹ và Canada không bị ảnh hưởng của Satan". Vẫn theo Hệ Thống Tin tức trên thì 70 phần trăm tội ác do các thiếu niên dưới 17 tuổi sa phạm đều có dính líu vào các hoạt động bí mật.

Nhưng rõ ràng nhất cuả chủ thuyết Satan là Church of Satan hoặc Temple of Set.

3. TẠI SAO NGƯỜI TA THỜ SATAN ?

Thuyết này chủ trương: đả phá mọi nhàm chán, mọi ràng buộc của kỷ luật gia đình và xã hội, dù là những kỷ luật cần thiết cho cuộc sống chung; cổ võ tự do hoàn toàn trong mọi lãnh vực, nhất là lãnh vực lạc thú thể xác.

Giới trẻ theo thuyết thờ Satan mạnh mẽ nhất. Họ gia nhập và chấp nhận tự tử, vì họ tin rằng họ sẽ được "siêu thoát và thăng tiến trong kiếp khác" với địa vị cai trị.

Sách báo và băng nhạc theo chủ thuyết này tung ra những lệnh cho giới trẻ như: "Chết để thành thánh". "Tấn công kẻ dữ để siêu thoát". "Phải cúng linh hồn mình cho Satan".

Trong cuốn gọi là kinh thánh của quỉ Satan, Antôn Lavey viết:" Khi bạn phụng sự cho Satan, bạn sẽ trở nên bất diệt, kiếp sau bạn sẽ cai trị thế gian này, và chinh phục được mọi người."

Người thờ Satan giết loài vật và cắt bộ phận sinh dục của chúng dâng cho Satan. Họ tin rằng sau 100 ngày, con vật sẽ trở thành người và sẽ phát triển con cháu Satan.

CÁI GÌ LÔI KÉO NGƯỜI TRẺ THEO SATAN ?

Hầu hết người trẻ nhập hội kín theo Satan vì 4 lý do sau:
satan_05-content
1. Muốn có kiến thức và uy quyền:

Linda ao ước có quyền hành và kiến thức, và nhờ chơi cầu cơ, cô được cả hai thứ đó.

Một học sinh 16 tuổi, ngoan ngoãn và thường hay đi nhà thờ tại Tiểu bang Arizona, vài tháng trước khi tự tử, cậu này viết trong nhật ký như sau:" Tôi hiến dâng cho chúa Luxiphe linh hồn tôi và 20 linh hồn khác trong 30 năm để được 5 quyền sau: Được biến ra vô hình, được thay đổi hình dáng thân xác, được làm ngưng thời giờ, được bay bổng lên cao, hóa ra nhẹ nhàng, được nắm lửa hoả ngục và tung ra bất cứ lúc nào.

2. Áp lực bạn bè:

Nhiều thiếu niên bị bạn bè bắt ép tham dự các hội kín. Chúng rủ nhau cầu cơ tại các buổi party, hoặc nghe những bản nhạc kích động mạnh, kích động nổi loạn , bất cần đời, hoặc coi phim ảnh ma quái rùng rợn. Một thiếu niên tên New Berry, Tiểu bang Missouri,thân hình mập phệ muốn gia nhập hội kín vì không muốn bị cô độc. Nhưng sau cùng chỉ vì muốn mua vui, mà bạn bè dùng gậy base ball đập chết New Berry.

3. Đầu óc hiếy kỳ, thích mới lạ:

Mike Warmke, một tay diễn kịch khôi hài, xin gia nhập hội kín Satan để có thể làm nhiều trò hài hước với cái mũi của anh. Mike đã leo lên tới chức thầy cả thượng tế của đạo Satan, nhưng khi anh muốn rút chân khỏi hội này, anh đã bị trả thù bằng một liều ma túy cực mạnh. Rất may anh đã thoát chết.

4. Tuyệt vọng:

Bill Wickersham, cảnh sát Tiểu bang Colorado chuyên theo dõi trinh thám và hội kín cho hay:" Đám trẻ sẽ nói cho bạn hay rằng: Chúng sống để làm gì, chúng ngán đạo nghĩa, người lớn đã phá hủy tất cả, người lớn đã làm bom đạn để phá thế giới...vì thế chúng theo Satan để chỉ biết có ngày hôm nay." Satan hỏi : Ngươi muốn gì? Đám trẻ thất vọng muốn quyền hành và thỏa mãn. Và trong thế giới hỗn loạn, Satan cho đám trẻ những lời hứa hão huyền.

NHỮNG DẤU HIỆU BÊN NGOÀI

Những người trẻ tham gia hội kín, dầu giữ gìn rất bí mật, nhưng cũng có những dấu hiệu bên ngoài như:

1. Nghe nhạc kích động nặng: Những bản nhạc loại này kích động người trẻ nổi loạn như AC/DC, Iron Maiden, Merciful fate, Black Sabbath, Slayer hoặc Motle Crue. Những bản nhạc bi đát như bản "Bàn thờ hy tế":

Chờ đợi hàng giờ được chỉ định chết,
Đây trên bàn hoả ngục,
Hình ảnh một người mặt trắng vô danh,
Tiến gần đến bàn thờ sự chết,
Thày cả Thượng phẩm tay cầm gươm chém trong tay,
Chích ra những gịot máu trinh trong,
Tế vật của Satan,
Chết theo nghi lễ,
Để đáp lại mọi mong ước của mình.

Những nhà thương mại quảng cáo để bán ra thật nhiều đĩa nhạc loại này, trong khi đó đám trẻ lại mua vào như một mốt mới.

2. Đồ trang sức kiểu hội kín: Người trẻ đeo những đồ trang sức có hình đầu con dê, hình ngôi sao 5 góc lộn ngược, đeo nhẫn có dấu hiệu hội kín ở ngón tay cái. Thứ nhẫn này dùng trong nghi lễ hội kín.

Người ta cũng thấy chúng vẽ số 666 hay thập giá ngược ở trong các tập vở hay ổ khóa nhà trường. Có người trẻ lập bàn thờ Satan bên giường ngủ, có nến, có sọ người, có dao sắc. Đám khác dùng ám số hay ám danh để liên lạc với nhau.

3. Sách hội kín: Người trẻ thèm những tin tức do hội kín ấn hành. Cuốn sách bán được rất nhiều bản là cuốn Kinh Satan của Anton Lavey, ngoài ra còn có những cuốn nói về phù thủy. Nhiều tiệm sách đã bày bán những loại sách này, kể cả Waldenbooks và Dalton Booksellers.

4. Các trò bí chơi mật: Trước hết phải kể bàn cầu cơ, bộ bài may rủi. Người trẻ thường đặt các câu hỏi và tìm câu trả lời qua các trò chơi này.

5. Nghiện ma tuý và rượu: Henry Cellini, nhân viên cố vấn quốc gia cải huấn giới trẻ cho biết rằng phong trào thờ Satan dùng ma túy để lôi cuốn giới trẻ, nhất là những thứ bạch phiến gây ảo giác mơ màng như xuất thần.

6. Thay đổi tính tình: Đây là điều rất tệ hại. Từ những trẻ em hiền lành, chúng đã trở nên dữ tợn, hung bạo, bất hiếu, bất đễ. Sandi Gallant, nhân viên trinh thám ở San Francissco cho biết,"Những trẻ này càng ngày càng trở nên lầm lì và thích sống biệt lập, không thích ai trong gia đình hỏi han việc kín của chúng, chúng còn trở thành những kẻ tấn công hung hãn".

7. Cắt chặt thân thể: Khi người trẻ đã đi sâu hơn vào hội kín, chúng có thể chấp nhận rạch da khắc chữ thập, cắt chặt ngón tay ngón chân để hiến cho Satan.

4. NGƯỜI THỜ SATAN LÀM NHỮNG GÌ?

Satan chống lại Thiên Chúa thế nào thì chủ thuyết Satan cũng chống lại đạo Chúa như vậy.

-Về tín lý: Họ chủ trương Satan, chúa của tối tăm mới là chúa thật, còn Chúa của người Kitô giáo là Chúa giả, chúa của sự dữ. Satan mới có quyền lực cứu giúp họ.

- Về luân lý: người Kitô giáo coi trọng nhân đức, trọng từ tâm, lịch thiệp, kiên nhẫn, tự chế. Đạo Satan chỉ có khinh bỉ, giấu diếm, tàn bạo, dơ bẩn, dâm ô, và kích động mọi thứ dục vọng.

Hai đức người Kitô giáo coi trọng là Khiêm tốn và Trong sạch thì người tôn thờ Satan ghét bỏ nhất. Vì kiêu ngạo mà Satan bị đuổi khỏi Thiên đàng, và để kéo thêm nhiều người bị chúc dữ.

Trong một khu rừng tại Tiểu bang Alabama, hàng ngàn thanh thiếu niên từ 14- 24 tuổi đa số là da đen, tụ tập nhảy nhót nhạc Rock giật gân, tay cầm cờ vẽ bằng máu thú vật .

Tại Las Vegas, hàng ngàn thiếu nữ đang đêm rủ nhau trốn nhà đi theo những chàng trai ra vùng núi vắng dự lễ đen, rồi ăn nhậu, nhảy múa, hút ma túy, làm tình tập thể để tôn thờ Satan.

Các đồ đệ quỉ Satan thường tìm đến các trường học để lén lút chuyền những tài liệu, và rủ rê học sinh bỏ nhà đi tham dự những cuộc khiêu vũ kiểu Satan trong những căn phòng đen tối, treo hình Satan quanh tường, dự những lễ quỉ ma do chúng bày tạo rồi làm những chuyện tồi bại...

Satan khinh thườngmiệt thị Thánh lễ Misa của Chúa Cứu thế bằng cách dạy đồ đệ làm lễ đen (The black Mass). Chúng cũng bắt chước gọi là "bí tích", nhưng là bí tích xác thịt. Trong lễ đen, bàn thờ tế lễ Satan là một phụ nữ nằm mình trần.

Lễ được "bắt đầu khi người đóng vai tư tế bước vào chỗ những người thờ Satan đang tụ họp, hắn cầm thánh giá ném mạnh xuống đấy rồi hô to: Kính chào Satan. Hắn khạc nhổ xuống đất. Cử tọa đọc "Lạy cha satan chúng tôi..." Cuối cùng, thượng tế dâng lễ vật là người sống hay con vật sống cho Satan, cắt ra một phần thân dâng lên, nếu chúng không đánh cắp được Mình Thánh Chúa Kitô trong nhà thờ của người Công giáo. Sau đó trộn máu của kẻ còn trinh với nước tiểu cuả họ tế cho Satan, chúa tể dâm ô.

Tạp chí Globe đã thuật lại chuyện sinh viên Mark Kilroy thoát chết khi qua Mexico để nghỉ mùa xuân. Chàng đã chạy kịp những người đuổi bắt chàng, giết chàng để tế cho Satan, vì chúng thấy chàng có mái tóc hung hung đúng mẫu người chúng muốn.

Tại Ozark, gần tỉnh Verona, Tiểu bang Missouri, cảnh sát tìm thấy áo choàng đen, chỗ lập bàn tế Satan.

Tại Springfield, Missouri, chúng bắt súc vật giết lấy bộ phận sinh dục, rồi để lại dấu hiệu ngôi sao và 666 (dấu hiệu chỉ mãnh thú, cuối đoạn 13 sách Khải huyền của thánh Gioan).

5. CHA MẸ, GIÁO DÂN PHẢI LÀM GÌ ?

Nhiều người Việt nam chưa biết đến thuyết thờ Satan. Và vì không biết nên có những người đã góp phần vào những hình thức phổ biến chủ thuyết thờ Satan qua việc phổ biến những loại nhạc ma quái, xì ke, ma túy, những hình ảnh quái dị...lập những băng đảng sống bừa bãi, vô kỷ luật, phá phách với tiền bạc của cha mẹ, hoặc ăn cắp được.

Các bậc cha mẹ nên để ý theo dõi con em trước khi phải than lên rằng:"Nào tôi có ngờ, tôi cứ tưởng nó đi học tử tế, tôi bận rộn làm ăn..."

Với người Công giáo, Chúa Kitô lưu ý:" Ma quỉ sàng các con như sàng gaọ" và Ngài khuyên; " Hãy tỉnh thức và cầu nguyện, kẻo sa chước cám dỗ". Thánh Phêrô, vị Giáo Hoàng tiên khởi cũng khuyên:" Hãy ở tiết độ, hãy tỉnh thức".

-------------------------

NS. 30 days, NS. Veritas , NS. Đức Mẹ Hằng Cứu giúp, NS. Chứng nhân Chúa Giêsu, John A. Hardon, Modern Catholic Dictionary,N.Y,1980, R. Cavendish, Man, Myth and Magic,N.Y,1970, New Leader mag., Sringfield,MO, Satanism trong internet.
Cảm thấy cô đơn: Khi ở trong tình trạng ấy, Thánh Ignatio cho chúng ta 4 chìa khoá để làm vũ khí: ( Cầu nguyện thêm, suy niệm nhiều hơn, xét minh. Xét xem lý do tại sao mình ở trong tình trạng cô đơn?) và bắt mình làm việc thống hối. Một số tà thần sẽ bị trừ khử khi ta cầu nguyện và làm việc sám hối.
Thiên Chúa cũng thế, bạn chỉ có thể cảm nhận được bằng đức tin và tình yêu. Bạn hãy khẩn nài Chúa ban cho ĐỨC TIN, nó sẽ mở đôi mắt tâm hồn bạn để bạn nhìn nhận sự hiện diễn của Thiên Chúa.
Ma quỷ có biết được những suy nghĩ của chúng ta hay không? Liệu chúng có thể hiểu được những gì chúng ta đang nghĩ tại một khoảnh khắc nào đó trong cuộc sống không? Câu trả lời rất đơn giản: hoàn toàn không.
Mầu nhiệm tử nạn và phục sinh của Chúa mời gọi ta điều gì ? T. Mầu nhiệm ấy mời gọi ta dứt bỏ tội lỗi, để sống cho Đấng đã chết và sống lại vì ta.
“Các ngươi không được đến với các người ngồi đồng ngồi bóng và không được hỏi ý kiến chúng, kẻo vì chúng mà ra ô uế. Ta là ĐỨC CHÚA, Thiên Chúa của các ngươi” (Lv 19,31);
Bởi vì theo Kinh Thánh, ghi một dấu trên trán là biểu tượng về quyền sở hữu của một người. Bằng cách để trán của mình được ghi dấu thánh giá, điều này nói lên rằng người đó thuộc về Chúa Giêsu Kitô, Đấng đã chết trên Thập giá. Điều này là để mô phỏng dấu ấn thiêng liêng hoặc ấn tín đã được ghi trên một Kitô hữu khi họ chịu phép Rửa tội. Trong Bí tích này họ được giải thoát khỏi nô lệ tội lỗi và ma quỷ để trở thành con cái của sự công chính và của Chúa Kitô (Rm 6,3-18).
Nhân dip mừng đầu năm mới, xin cha cho biết người Công giáo có được phép tin 12 Con Vật làm chủ vận mạng con người và vũ trụ như huyền thoại Đông phương tin tuởng không ?
Trong mối quan hệ của chúng ta đối với Thiên Chúa, khi chúng ta bắt đầu tính toán để khỏi làm hơn bổn phận đòi hỏi, làm vừa vặn cho đúng luật buộc, khi chúng ta cố “mặc cả” về điều “được phép” và “điều cấm đoán” để tìm ra những điều dễ làm hơn, khi chúng ta muốn tìm ơn cứu rỗi “rẻ tiền”, thì lúc đó chúng ta nên xét lại tình trạng sức khỏe đức tin của chúng ta !
Nếu hạnh phúc Thiên Đàng là được trọn vẹn chiêm ngắm Thánh Nhan Chúa (Beatific Vision) thì hoả ngục là nơi tuyệt đối không có hạnh phúc này. Nói khác đi, ở đâu có Thánh Nhan Chúa thì ở đó là Thiên Đàng, vi “Phúc cho ai có lòng trong sạch vì họ sẽ được nhìn thấy Thiên Chúa” (x. Mt 5:8). Được nhìn thấy Thiên Chúa là chính hạnh phúc của các thánh,và các thiên thần trên thiên đàng. Ngược lai, không được nhìn thấy Thiên Chúa mới là điều bất hạnh, đau khổ nhất cho những ai phải sống trong nơi “giòi bọ không hề chết và lửa không hề tắt.” (Mt 9:48). Như vậy, không thể có vấn đề Chúa hiện diện cả ở thiên đàng lẫn hoả ngục được, vì như thế thì làm sao có sự khác biệt giữa hai nơi này, và làm gì có vần đề tội lỗi phải quan tâm và xa tránh nữa.
Đặc biệt, để việc tham dự các Thánh Lễ nói chung và Thánh Lễ ngày Chúa Nhật nói riêng một cách đầy đủ và đúng đắn, cũng như có hiệu quả, tức mang lại ơn ích thiêng liêng cho người tham dự, thì đương sự phải hoàn toàn tự nguyện tham dự trọn vẹn từ đầu đến cuối Thánh Lễ, nhất là tham dự vì do xác tín, vì tin yêu và vì lòng biết ơn đối với Thiên Chúa, chứ không do miễn cưỡng, do ép buộc hay vì một lý do ngoại tại nào khác.
Hỏi: Nhân tháng cầu cho các linh hồn ( tháng 11) xin cha giải thích rõ về hai nơi gọi là Luyện ngục và Hỏa ngục. Trả lời: Trong niềm tin Kitô Giáo, căn cứ vào Kinh Thánh và Giáo lý của Giáo Hội thì chắc chắn phải có ba nơi gọi là Thiên Đàng, Luyện ngục và hỏa ngục ( hell) mà những người chết đi trong thân xác sẽ phải bị phán xét để đến một trong ba nơi này.
Thiên Chúa luôn luôn nói với chúng ta, nhưng thường thì chúng ta không ý thức, không lắng nghe. Và như thế, nỗi đau chính là máy phóng âm của Thiên Chúa với thế giới điếc đặc này.
Thánh Elisabeth là con vua Phêrô III nước Aragon, và là cháu vua Giacôbê I. Ngài sinh ra năm 1271 và được đặt tên là Elisabeth, để kính nhớ thánh nữ Elisabeth, Hoàng hậu nước Hungari là dì của cha Ngài. Elisabeth ra đời như sứ giả hòa bình, vì khi Ngài sinh ra, cha Ngài và ông nội Ngài làm hoà với nhau. Vua Giacôbê muốn tự mình giáo huấn
Bác học Pasteur: "Càng nghiên cứu khoa học, tôi càng tin vào Thượng Đế." ; "Mĩa mai cho lòng dạ con người, nếu chết là hêt hoặc chết là trở về với hư vô." Bác học Becquerel: "Nhờ nghiên cứu khoa học đã dẫn tôi đến Thượng Đế và tôi có đưc tin."
Có một số người không tin có hỏa ngục đời đời, họ lý luận: có cha mẹ nào nỡ trừng phạt con cái mãi mãi, hốn chi là Thiên Chúa là Đấng vô cùng tốt lành? Để có câu trả lời, chúng ta cùng tìm hiểu những điều sau đây: 1. Thiên Chúa đã ban sự tự do cho loài người: chọn Thiên Chúa hay chối bỏ Thiên Chúa. Vì con người có tự do, nên có tránh nhiệm về sự chọn lựa. Kẻ chối bỏ Thiên Chúa là kẻ không muốn đến gần Thiên Chúa, không muốn vào thiên đàng, là vương quốc đời đời hạnh phúc.