Hội nhập
Ghi danh
2:15 CH
Chủ Nhật
25
Tháng Hai
2024
31 Tháng Mười 20237:00 SA(Xem: 1163)
1. Những ai trung thành phụng sự Mẹ bằng cách lần Chuỗi Mân Côi sẽ nhận được những ơn cao cả. 2. Mẹ hứa sẽ ban những ơn lớn lao và sự che chở đặc biệt cho những ai lần Chuỗi Mân Côi. 3. Kinh Mân Côi sẽ là vũ khí cực mạnh chống lại hỏa ngục, tiêu diệt thói xấu, giảm tẩy tội lỗi và chiến thắng ma quỷ. 4. Kinh Mân Côi sẽ khiến nhân đức và các việc lành phát triển; sẽ đem lại nhiều lòng thương xót của Chúa xuống trên các linh hồn; sẽ rút lòng họ khỏi sự yêu mến thế tục và sự hư ảo của nó, và sẽ dẫn đưa họ đến ước ao những sự vĩnh cửu. Ôi, những linh hồn ấy sẽ được thánh hóa biết bao bởi những ý nghĩa này!
20 Tháng Năm 20218:30 CH(Xem: 4896)
Trong những khó khăn và nguy hiểm, hãy nhớ đến Mẹ – hãy réo gọi Mẹ! Đừng để danh thánh Mẹ rời xa môi miệng bạn. Hãy tưởng nghĩ đến Mẹ luôn luôn! Có Mẹ, bạn sẽ không lạc lối. Được Mẹ chở che, bạn sẽ không sợ gì. Mẹ sẽ dẫn bạn đến với Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ của bạn!”
07 Tháng Mười 20161:17 CH(Xem: 15499)
Ở thành Chieti miền Naple, có một người làm nghề đặt nợ ăn lãi. Y chẳng biết ai, chỉ biết có tiền. Với hạng khổ rách áo ôm y cũng chẳng thông cảm mà còn bóc lột tận xương tủy, chẳng tha. Chúa đã phạt y phải bệnh phong hủi từ đầu đến chân. Bao nhiêu tiền của đổ ra để uống thuốc cũng đều vô ích, tiền mất tật mang. Không còn trông được người thế gian cứu chữa, Y chạy đến Đức Mẹ Loretta và vẫn tha thiết xin Mẹ cứu chữa rồi sai người bỏ vào hòm tiền khấn nơi bàn thờ Đức Mẹ một trăm đồng vàng.
BÀI MỚI NHẤT
Còn theo Đức Phanxicô: “Kinh Mân Côi là kinh đi theo tôi suốt đời. Đó là kinh của những người đơn sơ và của các thánh.” Trong phần kết luận, linh mục Amorth nhấn mạnh đến vai trò trọng tâm của Mẹ Maria trong cuộc chiến chống sự dữ. Một cuộc chiến mà cá nhân ngài, trong tư cách là người trừ quỷ ngài đã chạm trán, đối với ngài, đây là cuộc chiến thách đố lớn nhất của thời buổi này.
Và rồi đêm nào cũng thế.. cho đến một lần kia anh tìm được cây thập giá vừa ý nhất, nhẹ nhàng và êm ái nhất, vác về nhà. Nhưng ôi khi nhìn kỹ lại thì ra đó chính là cây thập giá đầu tiên mà Chúa đã trao cho anh ngày nào !
Con xin kính chào quý Tuyên Uý, quý anh chị trong Ban Chấp Hành Tổng Hội Mân Côi. Con mới bổ nhiệm chị Lucia Trần thị Hội làm Hội trưởng MC tại Tp Portland.
KHÁCH THĂM VIẾNG
100,000

HỒI GIÁO _ (Islam)

27 Tháng Mười Một 201312:00 SA(Xem: 12400)


 

1. Lịch sử: Islam có nghĩa là phục tùng, tức là phục tùng theo lời dạy của Allah. Allah ( tiếng Á rập nghĩa là Chúa). Islam truyền sang Trung hoa được gọi là đạo Hồi. Người theo đạo Hồi gọi là Muslim, hay Moslem, Moslim. Đạo Hồi ra đời vào thế kỷ thứ 7 tại Arabia (Ả rập).
hoi_giao_2-content
Người sáng lập là Muhammad Abu Qasim. Ông sinh năm 570 tại thành phố Mecca , nước Arabia (Ả rập) trong một gia đình nghèo. Lên 6 tuổi mẹ mất, được ông nội chăm nuôi, 8 tuổi, sống với người chú là Abu Talid. Lúc còn trẻ, chuyên hướng dẫn các đoàn du hành trong sa mạc, về sau làm công cho một người đàn bà góa giàu có, chủ một hiệu buôn ở Mecca, tên là Khadija, bà goá này sau kết hôn với Muhammad tuy bà lớn tuổi hơn ông nhiều, và họ có một con gái tên là Fatima.

Năm 40 tuổi, Ông thường lánh mình ở một nơi yên tĩnh để suy nghĩ, nhất là về sự phán xét vào ngày tận thế và sự xuất hiện của các nhà tiên tri sứ giả trong đạo Do Thái. Theo ông kể: Một hôm, ông nghe được tiếng nói thiêng liêng của Thượng đế từ trên không trung vọng xuống, trao sứ mệnh cho ông. Từ đó ông tự cho mình là sứ giả như nhiều đấng khác xưa kia là Adam, Noah, Abraham, Ishmael, Isaac, Jacob, Joseph, Job, Moses, Aaron, Davis, Solomon, Elias, Jonah, John, Jesus được Thượng đế tuyển chọn và trao cho sứ mệnh răn bảo dân lành, lòng kính sợ đấng Allah và chăm lo sửa mình chuẩn bị cho ngày tận thế. Việc nầy xảy ra vào khoảng năm 610. Sau đó ông bắt đầu chiêu mộ tín đồ. Lúc đầu số người tin theo ông rất ít, và các tín đồ của ông bị dân thành Mecca chống đối.

Người dân thành Mecca tổ chức thành quân đội để tiêu diệt Muhammad và tín đồ của ông. Cuộc chiến tranh dai dẵng trong tám năm ròng, cuối cùng quân Hồi giáo đã thắng. Muhammad khải hoàn tiến vào thành phố Mecca năm 630.

Năm 632, Mohammad di chuyển đến thành Yathrib (phía Bắc thành Mecca), sau được gọi là Medina (thành của tiên tri). Tại thành Yathrib, Mohammad được nhiều người theo đạo Do Thái khuyến khích và tin theo. Tại thành Medina, Muhammad được tôn kính, ông trở thành người lãnh đạo tôn giáo và chánh trị nơi đây. Quyền lực của ông dựa vào số tín đồ đã rời bỏ Mecca đi theo ông, và số tín đồ địa phương theo ông ngày càng đông đảo. Mecca và Medina ngày nay đều nằmn ở phía Nam nước Ả rập Saudi.

Ở Mecca có một ngôi đền cổ được gọi là Kabah, làm bằng đá, trong đó thờ 300 pho tượng thần của các bộ tộc khác nhau. Trên góc phía Đông, nơi trang trọng nhất, thờ một mảnh đá màu đen, từ trời sa xuống. Mãnh đá này được coi là thần tối cao của người A-rập. Muhammad ra lệnh phá hủy tất cả tượng thánh ở trong đền thờ danh tiếng Kaba, chỉ trừ tảng Đá Đen, đây là ngôi đền hình khối vuông. Muhammad cung tiến ngôi đền cho Allah. Sau đó, tự ông ta trở lại Medina. Hai năm sau (632) Muhamad qua đời tại thành Medina, thọ 63 tuổi.

Muhammad qua đời, những người kế vị ông tiếp tục các cuộc chiến tranh (họ gọi là thánh chiến) chinh phạt, lập nên một đế quốc rộng lớn trải từ bờ sông Ấn ở Tây Bắc Ấn độ đến tận Đại Tây Dương men theo bờ Bắc Địa Trung Hải, với những thể chế của nhà nước phong kiến-tôn giáo. Đạo Hồi cũng theo đó mà lan truyền rộng rãi, được một thời gian, đế quốc Arab bị chia năm sẻ bảy, nhưng đạo Hồi vẫn giữ được tính thống nhất và vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Ngoài những nước Arab hiện nay, đạo Hồi còn hình thành nhiều vùng rộng lớn từ miền Tây Phillipine qua Indonesia, Malaysia qua Pakistan đến Tây ban Nha, từ Châu Phi da đen cho tới các nước Cộng hòa ở Liên Xô và vùng Tân Cương của Trung Quốc. Hồi giáo Việt Nam thuộc khối Á châu phần lớn do người Việt gốc Chàm tin theo.
hoi_giao_3
Muhammad không biết đọc, không biết viết.Những lời giáo huấn của ông được các đệ tử và tín đồ thân cận ghi lại và lưu truyền qua các bản chép trên xương lạc đà, trên đá hoặc trên lá cọ - để tránh tình trạng có nhiều bản kinh Quran khác nhau, vị Caliphate (vừa là vua vừa là giáo chủ) đầu tiên nối ngôi Mohammad là Abu Bakr (632-634) cho chỉnh lý thành một bản kinh duy nhất. Đến thời hoàng đế Ottman (644-656) đại để vào khoảng năm 650, một tiểu ban được cử ra có trách nhiệm chỉnh lý và xác định lần cuối cùng bản kinh chính thức. Như vậy chỉ sau 20 năm, sau ngày giáo chủ qua đời, kinh thánh của đạo Hồi đã cứ nguyên như vậy truyền cho đến ngày nay.

Sách kinh Quran (Coran, Koran) là sách nền tảng của đạo Hồi.
Có 5 điều chính yếu mà tín đồ Hồi giáo phải theo :

Phải tin có Chúa Allahh, có Muhammad là sứ giả duy nhất của Allah.
Phải cầu nguyện 5 lần mỗi ngày.
Phải trả Zakat (đóng góp khoảng 5% tiền bạc, tài sản để đạo Hồi sử dụng giúp cho những người nghèo khó).
Phải nhịn ăn từ khi mặt trời mọc đến mặt trời lặn suốt tháng Ramadan, tháng theo trăng của lịch Hồi giáo.
Phải hành hương về đền Thánh ở Mecca đối với ai có khả năng tài chánh và sức khỏe.
- Hồi giáo tin Allah (Thiên Chúa) dựng nên vũ trụ hữu hình, vô hình, tin có thiên đàng, hỏa ngục, thiên thần, ma quỉ. Ai không có đức tin sau khi chết, sẽ phải sa hỏa ngục, ai có đức tin sẽ được lên thiên đàng. Thiên đàng của Hồi giáo có thỏa mãn hồn và xác (có thịt béo, rượu ngon, nhiều mỹ nhân, quyền lực…tha hồ hưởng).

- Hồi giáo khuyến khích tín đồ chết vì đạo để lên thiên đàng. Lòng tin là sức mạnh vô biên của tín đồ. Những người "ôm bom liều chết" tại các nước Palestine, Irak, Mã lai trong chiến tranh chống Israel, chống Mỹ đã nói lên điều đó.

- Hồi giáo cấm rượu, xì ke, cờ bạc, cấm thịt heo, cấm kỳ thị màu da.

- Về hôn phối: Sách kinh Coran cho phép đa thê, li dị và chế độ nô lệ. Đàn ông được lấy 4 vợ chính (The Koran 4,1) miễn là cư xử công bằng. Trong gia đình, người đàn ông có quyền tuyệt đối trên vợ con, có thể đánh đập...

- Hồi giáo cho phép cướp của và chiến tranh với quốc gia khác để thống trị, như đã xảy ra hồi Trung cổ. Chính Muhamad hồi đó (năm 624) hướng dẫn dân thành Medina cướp hàng hoá của nhóm thương gia từ Syria đi Mecca.

- Hồi giáo không chấp nhận đạo nào khác ngoài đạo Hồi. Ngày nay các nước theo Hồi giáo đều coi thường và cấm cách các đạo khác, nhất là cấm đạo Công giáo phát triển.

Ông Muhammad không cho mình là người sáng tác ra sách kinh Coran, Ông chỉ nhận mình là người phát hiện ra Kinh thánh, ngoài ra, ông chỉ là một người như mọi người trần thế khác. Ông lấy bốn vợ chính thức - như kinh Quran cho phép - lại thêm cả một đoàn tì thiếp, nhưng vẫn không có con trai nối dòng.

2. Nhân số Hồi giáo hiện nay: Theo tài liệu của World Almanac 2004 thì số người trên thế giới là 6 tỉ 132 triệu 190 ngàn người, trong đó đạo Hồi (Islam) có 1 tỷ1 trăm ngàn tín đồ.

(Tham khảo : The Koran, Penguin books, 1990; Vinhnghiem.org; World Almanac; Catholic Almanac 2004; Lm. Đoàn Quang, Tìm Về Nguồn Sống,Lm. Bùi đức Sinh, Lịch Sử Giáo Hội Công giáo)

3. Công giáo và Hồi giáo:

"Hồi giáo (Islam) cùng thờ một Thiên Chúa duy nhất...Giáo hội bác bỏ mọi sự kỳ thị hoặc đàn áp chủng tộc hay màu da, giai cấp hay tôn giáo, vì thái độ ấy đối nghịch với tinh thần Chúa Kitô...Giáo hội khẩn thiết kêu mời các Kitô hữu hãy sống ngay lành giữa lương dân, nếu có thể tùy khả năng mà sống thuận hoà với hết mọi người như những người con đích thực của một Cha trên trời"(Tuyên ngôn Ngoài Kitô giáo số 1-3).

Đọc thêm:

VATICAN 25/05/-04 - Đức Tổng Giám Mục Michael Fitzgerald, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Hoàng về Đối Thoại Liên Tôn cho biết Tòa Thánh quyết định vẫn liên lạc với Hồi Giáo mặc dù gặp nhiều khó khăn trở ngại.

Đức TGM đưa ra lời tuyên bố trên đây sau phiên họp thường niên của Hội Đồng Giáo Hoàng về Đối Thoại Liên Tôn. Đức TGM cho biết nhiều vị Giám Mục báo cáo có nhiều khó khăn trở ngaị khi liên lạc với các nhà lãnh đạo Hồi Giáo.

Theo đức TGM, tại một số quốc gia, các nhà lãnh đạo Hồi Giáo đã lợi dụng những cuộc đối thoại với Kitô Giáo cho mục tiêu chiếm lợi thế, gia tăng các vấn đề tranh cãi nhằm thu phục sự ủng hộ của quần chúng. Nhưng, Ngài cũng cho biết tại một số quốc gia khác, như miền nam Phi Luật Tân, Hồi Giáo và Công Giáo đều hợp tác với nhau.

Đức Tổng Giám Mục nói dù có những khó khăn trong việc liên lạc với Hồi Giáo về mặt chính trị, nhưng không thể coi đó là chứng cớ để hai tôn giáo không thể cùng tồn tại và hợp tác với nhau. Ngài bày tỏ niềm phấn khởi đối với cuộc hội thảo sắp tới trong đó đại diện của Kitô Giáo sẽ gặp gỡ các vị lãnh đạo Hồi Giáo của 20 nước trên thế giới. Cuộc hội thảo này do Vương Quốc Qatar bảo trợ và được tổ chức vào ngày mai 27 tháng 5 năm 2004.

Nguyễn Long Thao (VietCatholic News (Thứ Tư 26/5/2004)

VietCatholic News (02/02/2005)
Nguyễn Long Thao
WASHINGTON 01/02/05 - Một tổ chức tranh đấu cho nhân quyền có trụ sở tại Washington, Hoa Kỳ đã lên tiếng cáo buộc chính phủ nước Ả Rập Saudi là gieo rắc tư tưởng hận thù người Kitô Giáo và Do Thái tại các giáo đường Hồi Giáo tại Hoa Kỳ.

Nhóm tranh đấu cho nhân quyền nói trên có tên là “ Trung Tâm Tranh Đấu Cho Tự Do Tôn Giáo” vừa cho phát hành bản phúc trình dầy 95 trang có tựa đề “ Những Ấn Bản Của Saudi Về Ý Thức Hệ Hận Thù Nơi Các Đền Thờ Hội Giáo Ở Hoa Kỳ”

Bản phúc trình này là kết quả cuả cuộc nghiên cứu kéo dài một năm do chính các người Hồi Giáo cũng như không Hồi Giáo thực hiện. Bản phúc trình kết luận “ Những tài liệu do chính quyền Ả Rập Saudi cho phổ biến tại các đền thờ Hồi Giáo và tại các Trung Tâm Hồi Giáo ở Hoa Kỳ, đều chứa đựng một“Ý thức hệ độc tài, gây hận thù, có thể đưa tới bạo động”

Nhóm tranh đấu cho nhân quyền nói trên nhấn mạnh rằng “Ý thức hệ quá khích của Wahhabi được nhóm Hồi Giáo thiểu số Sunni trên toàn thế giới tuân theo, kể cả hàng triệu người Hồi Giáo đang chọn Hoa Kỳ làm nơi sinh sống”.

Nhóm nghiên cứu đã khảo sát tất cả những tài liệu in ấn của chính phủ Saudi. Những ấn phẩm đó đa số bằng tiếng Ả Rập và theo bản phúc trình, các tài liệu này đều khẳng định nhiệm vụ của người Hồi Giáo là phải hận thù người Kitô Giáo và Do Thái. Các tài liệu đó cũng cảnh cáo người Hồi Giáo là không được làm bạn, bắt chước hay giúp đỡ người Kitô Giáo và Do Thái bằng bất cứ cách nào, cũng không được tham dự vào các nghi lễ, hay hội hè đình đám nào của người Kitô Giáo và Do Thái.

Các tài liệu đó cũng chứa đựng tư tưởng khinh bỉ Hoa Kỳ và kết án thể chế dân chủ là trái ngược với Hồi Giáo.

Các tài liệu của Ả Rập Saudi cũng nhấn mạnh rằng: Người Hồi Giáo khi đang sống ở các quốc gia mà họ gọi là “của những kẻ vô đạo” thì phải cư xử như là mình đang có sứ mệnh đàng sau lằn ranh kẻ thù. Mình ở đó để học hỏi kiến thức hay để kiếm tiền, hoặc để truyền đạo. Còn việc lấn lá sát cảnh với kẻ vô đạo vì bất cứ lý do gì, cũng đều là bất hợp pháp. Nếu là người Hồi Giáo tốt thì mau mau rời khỏi quốc gia đó trở về cố quốc, nếu không, người ấy không phải là tín đồ Hồi Giáo tốt.

Với những người bỏ đạo Hồi Giáo sang một đạo khác thì theo tài liệu của bộ Hồi Giáo trong chính quyền Ả rập Saudi, người đó phải bị giết đi.

Sách giáo khoa của Ả Rập Saudi cũng dậy nhiệm vụ của người Hồi Giáo là phải hủy diệt quốc gia Do Thái.

Đối với phụ nữ, đàn bà phải đội khăn che đầu, xa lánh chỗ có đàn ông, và ngăn cấm không được làm một số nghề và chức vụ.

Bản báo cáo cũng cho biết các tài liệu của Hồi Giáo do chính quyền Ả Rập Saudi in ấn nói chỉ để phổ biến trong quốc gia Ả rập Saudi mà thôi, nhưng người ta nhận thấy các tài liệu này đưọc phổ biến lan tràn trong các đền thờ Hồi Giáo cũng như tại những trung tâm Hồi Giáo ở Hoa Kỳ
Cảm thấy cô đơn: Khi ở trong tình trạng ấy, Thánh Ignatio cho chúng ta 4 chìa khoá để làm vũ khí: ( Cầu nguyện thêm, suy niệm nhiều hơn, xét minh. Xét xem lý do tại sao mình ở trong tình trạng cô đơn?) và bắt mình làm việc thống hối. Một số tà thần sẽ bị trừ khử khi ta cầu nguyện và làm việc sám hối.
Thiên Chúa cũng thế, bạn chỉ có thể cảm nhận được bằng đức tin và tình yêu. Bạn hãy khẩn nài Chúa ban cho ĐỨC TIN, nó sẽ mở đôi mắt tâm hồn bạn để bạn nhìn nhận sự hiện diễn của Thiên Chúa.
Ma quỷ có biết được những suy nghĩ của chúng ta hay không? Liệu chúng có thể hiểu được những gì chúng ta đang nghĩ tại một khoảnh khắc nào đó trong cuộc sống không? Câu trả lời rất đơn giản: hoàn toàn không.
Mầu nhiệm tử nạn và phục sinh của Chúa mời gọi ta điều gì ? T. Mầu nhiệm ấy mời gọi ta dứt bỏ tội lỗi, để sống cho Đấng đã chết và sống lại vì ta.
“Các ngươi không được đến với các người ngồi đồng ngồi bóng và không được hỏi ý kiến chúng, kẻo vì chúng mà ra ô uế. Ta là ĐỨC CHÚA, Thiên Chúa của các ngươi” (Lv 19,31);
Bởi vì theo Kinh Thánh, ghi một dấu trên trán là biểu tượng về quyền sở hữu của một người. Bằng cách để trán của mình được ghi dấu thánh giá, điều này nói lên rằng người đó thuộc về Chúa Giêsu Kitô, Đấng đã chết trên Thập giá. Điều này là để mô phỏng dấu ấn thiêng liêng hoặc ấn tín đã được ghi trên một Kitô hữu khi họ chịu phép Rửa tội. Trong Bí tích này họ được giải thoát khỏi nô lệ tội lỗi và ma quỷ để trở thành con cái của sự công chính và của Chúa Kitô (Rm 6,3-18).
Nhân dip mừng đầu năm mới, xin cha cho biết người Công giáo có được phép tin 12 Con Vật làm chủ vận mạng con người và vũ trụ như huyền thoại Đông phương tin tuởng không ?
Trong mối quan hệ của chúng ta đối với Thiên Chúa, khi chúng ta bắt đầu tính toán để khỏi làm hơn bổn phận đòi hỏi, làm vừa vặn cho đúng luật buộc, khi chúng ta cố “mặc cả” về điều “được phép” và “điều cấm đoán” để tìm ra những điều dễ làm hơn, khi chúng ta muốn tìm ơn cứu rỗi “rẻ tiền”, thì lúc đó chúng ta nên xét lại tình trạng sức khỏe đức tin của chúng ta !
Nếu hạnh phúc Thiên Đàng là được trọn vẹn chiêm ngắm Thánh Nhan Chúa (Beatific Vision) thì hoả ngục là nơi tuyệt đối không có hạnh phúc này. Nói khác đi, ở đâu có Thánh Nhan Chúa thì ở đó là Thiên Đàng, vi “Phúc cho ai có lòng trong sạch vì họ sẽ được nhìn thấy Thiên Chúa” (x. Mt 5:8). Được nhìn thấy Thiên Chúa là chính hạnh phúc của các thánh,và các thiên thần trên thiên đàng. Ngược lai, không được nhìn thấy Thiên Chúa mới là điều bất hạnh, đau khổ nhất cho những ai phải sống trong nơi “giòi bọ không hề chết và lửa không hề tắt.” (Mt 9:48). Như vậy, không thể có vấn đề Chúa hiện diện cả ở thiên đàng lẫn hoả ngục được, vì như thế thì làm sao có sự khác biệt giữa hai nơi này, và làm gì có vần đề tội lỗi phải quan tâm và xa tránh nữa.
Đặc biệt, để việc tham dự các Thánh Lễ nói chung và Thánh Lễ ngày Chúa Nhật nói riêng một cách đầy đủ và đúng đắn, cũng như có hiệu quả, tức mang lại ơn ích thiêng liêng cho người tham dự, thì đương sự phải hoàn toàn tự nguyện tham dự trọn vẹn từ đầu đến cuối Thánh Lễ, nhất là tham dự vì do xác tín, vì tin yêu và vì lòng biết ơn đối với Thiên Chúa, chứ không do miễn cưỡng, do ép buộc hay vì một lý do ngoại tại nào khác.
Hỏi: Nhân tháng cầu cho các linh hồn ( tháng 11) xin cha giải thích rõ về hai nơi gọi là Luyện ngục và Hỏa ngục. Trả lời: Trong niềm tin Kitô Giáo, căn cứ vào Kinh Thánh và Giáo lý của Giáo Hội thì chắc chắn phải có ba nơi gọi là Thiên Đàng, Luyện ngục và hỏa ngục ( hell) mà những người chết đi trong thân xác sẽ phải bị phán xét để đến một trong ba nơi này.
Thiên Chúa luôn luôn nói với chúng ta, nhưng thường thì chúng ta không ý thức, không lắng nghe. Và như thế, nỗi đau chính là máy phóng âm của Thiên Chúa với thế giới điếc đặc này.
Thánh Elisabeth là con vua Phêrô III nước Aragon, và là cháu vua Giacôbê I. Ngài sinh ra năm 1271 và được đặt tên là Elisabeth, để kính nhớ thánh nữ Elisabeth, Hoàng hậu nước Hungari là dì của cha Ngài. Elisabeth ra đời như sứ giả hòa bình, vì khi Ngài sinh ra, cha Ngài và ông nội Ngài làm hoà với nhau. Vua Giacôbê muốn tự mình giáo huấn
Bác học Pasteur: "Càng nghiên cứu khoa học, tôi càng tin vào Thượng Đế." ; "Mĩa mai cho lòng dạ con người, nếu chết là hêt hoặc chết là trở về với hư vô." Bác học Becquerel: "Nhờ nghiên cứu khoa học đã dẫn tôi đến Thượng Đế và tôi có đưc tin."
Có một số người không tin có hỏa ngục đời đời, họ lý luận: có cha mẹ nào nỡ trừng phạt con cái mãi mãi, hốn chi là Thiên Chúa là Đấng vô cùng tốt lành? Để có câu trả lời, chúng ta cùng tìm hiểu những điều sau đây: 1. Thiên Chúa đã ban sự tự do cho loài người: chọn Thiên Chúa hay chối bỏ Thiên Chúa. Vì con người có tự do, nên có tránh nhiệm về sự chọn lựa. Kẻ chối bỏ Thiên Chúa là kẻ không muốn đến gần Thiên Chúa, không muốn vào thiên đàng, là vương quốc đời đời hạnh phúc.