Hội nhập
Ghi danh
7:30 SA
Thứ Năm
22
Tháng Tư
2021
07 Tháng Mười 20161:17 CH(Xem: 9962)
Ở thành Chieti miền Naple, có một người làm nghề đặt nợ ăn lãi. Y chẳng biết ai, chỉ biết có tiền. Với hạng khổ rách áo ôm y cũng chẳng thông cảm mà còn bóc lột tận xương tủy, chẳng tha. Chúa đã phạt y phải bệnh phong hủi từ đầu đến chân. Bao nhiêu tiền của đổ ra để uống thuốc cũng đều vô ích, tiền mất tật mang. Không còn trông được người thế gian cứu chữa, Y chạy đến Đức Mẹ Loretta và vẫn tha thiết xin Mẹ cứu chữa rồi sai người bỏ vào hòm tiền khấn nơi bàn thờ Đức Mẹ một trăm đồng vàng.
15 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 13322)
Vậy nếu cha không hy sinh chết thay cho 1 bạn tù, thì cũng chỉ ít hôm nũa Cha cũng sẽ bị quân Đức giết chết. Nhưng cái chết sau này dù cũng có giá trị tử đạo đấy, nhưng cũng không sao bằng cái chết hy sinh của Cha. Cái chết hy sinh ấy làm nổi bật cái gíá trị của cuộc đời thánh thiện của cha thánh Kolbe.
15 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 17934)
Đức Mẹ đi tu 15 năm Beatrice, 1 thiếu nữ còn trẻ xinh đẹp. Chị được ơn kêu gọi gia nhập Nữ tu viện ở Pondro, Tây ban Nha. Khi vào dòng, chị được Mẹ Bề Trên và các chị dòng rất yêu mến, vì Beatrice tỏ ra hiền lành, đạo hạnh, chu toàn mọi phận sự được giao phó. Chỉ 1 thời gian sau, chị được giao nhiệm vụ coi sóc nhà thờ, trưng bày hoa nến, đóng mở cửa nhà thờ cho người ta đến kính viếng
BÀI MỚI NHẤT
Lạy Chúa Giêsu, đời chúng con từ nhỏ đến nay thường bị sa vào nhiều đam mê; hết đam mê này đến đam mê khác. Xin Chúa GIêsu giúp chúng con có khả năng kìm hảm được các đam mê xấu của chúng con càng sớm càng tốt; để không vì chúng mà chúng con lại chểnh mảng đời sống cầu nguyện [đọc các sách thiêng liêng, suy niệm Lời Chúa, nhận lảnh các phép Bí Tích, v.v]; chểnh mảng các việc làm bác ái, các bổn phận và trách nhiệm hàng ngày đối với cá nhân mình, gia đình mình... Amen. Có người nói : ''Người ta cấm đầu, cấm cổ làm việc để kiếm được thật nhiều tiền; rồi lại dùng tiền để chữa bệnh do làm việc quá độ gây ra.''.
Làm hại thân xác, xúc phạm thân xác, làm nhục thân xác mình chính là làm điều có lỗi với Tạo Hoá. Thân xác con người được dựng nên là để chuyển tải tình yêu và chỉ được dùng để hướng đến tình yêu. Phải biết trân quý thân xác mình, nhận thức rằng thân xác ấy là nơi Thiên Chúa ngự trị, và được thánh hoá bằng ân sủng của Thánh Thần, thì con người mới có thể sống giới tính của mình một cách trưởng thành và đúng đắn.
Hằng Có Đời Đời : Alpha và Omega. Omega thì hiểu được là vô cùng tận (tương lai) còn Alpha thì có chút rắc rối, cũng là vô cùng tận (nhưng là quá khứ). Hơi khó hiểu nhưng trong toán học, chúng ta đã chấp nhận : Tại các trường Trung học, giáo sư toán vẽ một đường thẳng, chấm một điểm o trên đó và bảo là hiện tại. Từ điểm hiện tại lui về bên trái thật xa, ông vẽ một dấu hiệu và viết thêm dấu - và bảo là vô cực âm. (hình 1) Từ điểm hiện tại tiến về bên phải thật xa, ông cũng vẽ một dấu hiêu như thế rồi thêm dấu cộng và bảo là vô cực dương… (Hình 1 ) Ta đã ghi nhớ và chấp nhận.
KHÁCH THĂM VIẾNG
1,207,865

Tại sao lại khuyên theo gương các thánh?

25 Tháng Mười Một 201312:00 SA(Xem: 4544)
hoc_song_dao_logo-content

Chào cha,

Con có quen một người, anh ta rao giảng thế này:"Christian" có nghĩa là giống như Đấng Christ, nghĩa là Đấng Christ làm sao thì bây giờ mình làm vậy, chỉ đơn giản thế thôi.

Nhưng ngày nay, có sự dạy dỗ của một giáo hội mà tôi được biết là thay vì làm theo Đấng Christ thì họ lại dạy noi gương những người bình thường khác mà họ phong chức thánh, tín hữu nên tương tác với những người đã chết đó, noi theo gương thánh thiện của họ lúc còn sống...v..v...


Cho dù bất kỳ ai khi sống có đời sống thánh thiện đến đâu, chúng ta hoàn toàn không có khả năng đọc được tâm trí hay đo lường đức tin của họ, việc đó chỉ có Chúa mới biết.


Nên việc chuyển trọng tâm làm theo giống Đấng Christ sang việc noi gương những người thánh thiện đã chết là một việc nguy hiểm. Mong những con dân của Chúa hãy cảnh giác.


Hãy Theo gương Chúa Jesus Christ cho an toàn."


Cha cho con hỏi là hiểu theo thế này có đúng không?
Mong Cha giải thích giúp con, cảm ơn Cha.

(Email của vincente luong tri dung)


Đáp: Chào bạn vincente luong tri dung.

Đọc Email của bạn, tôi nghĩ bạn có thể đã gặp một người đạo Tin lành, họ giải thích cho bạn về danh từ Christian và có vẻ họ đả kích Giáo hội Công giáo tôn phong các thánh, và dạy noi gương các thánh. Nhân tiện tôi góp với bạn vài tư tưởng:

1- Người Công giáo khi nói tới Christian thường dịch là "Kitô hữu", nghĩa là người theo Chúa Kitô, thuộc về Chúa Kitô.

*Theo sách Công vụ các Tông đồ chương 11 câu 26 "Chính tại Antiôkhia mà lần đầu tiên các môn đệ được gọi là Kitô hữu".

*Người Kitô hữu đi theo Chúa Kitô là một ơn phúc, nên giống Chúa Kitô là việc thánh thiện, tốt lành trên con đường về quê Trời.

*Rất nhiều Kitô hữu đã đi theo Chúa Kitô, dù trong đời thường hay trong tu viện, họ đã thực hiện điều kiện CKT dạy trong Mt 16,24 "Ai muốn theo Thầy, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo".

Những người Kitô hữu đó đã sống trong một nếp sống cụ thể theo hoàn cảnh, thời gian, không gian, mà Chúa Kitô đã không sống. Họ đã noi gương Chúa Kitô để sống rất anh hùng, nên họ mới được nâng lên bậc Thánh với những tra xét rất gắt gao, kể cả việc làm phép lạ mà khoa học không giải thích được.

*Việc noi gương các thánh nam nữ để CÙNG NÊN GIỐNG Chúa Kitô đâu có gì là sai trái, là nguy hiểm như bạn viết? Đâu có gì "cần phải cảnh giác"???

*Bạn cứ việc "noi gương Chúa Kitô cho an toàn", nhưng chúng tôi vừa noi gương Chúa Kitô, vừa noi gương Đức Mẹ Maria Mẹ Chúa Kitô, vừa noi gương các Thánh là các con cái ưu tú của CKT, chúng tôi thấy càng an toàn hơn, như lời sách Giáo lý cho Người trẻ (YouCat) dạy:

số 361. Tại sao người Kitô hữu khi được Rửa tội có thêm tên nữa?

Thưa: Trước khi được Rửa tội nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần, người ta nhận một tên trong các tên các thánh, để xin các Ngài phù hộ cho trước mặt Chúa và để noi gương thánh thiện của các Ngài.

Hi vọng bạn hiểu hơn ý nghĩa danh từ Kitô hữu theo quan điểm đạo Công giáo


http://tailieuThanhMau.net
Hỏi: Nhân tháng cầu cho các linh hồn ( tháng 11) xin cha giải thích rõ về hai nơi gọi là Luyện ngục và Hỏa ngục. Trả lời: Trong niềm tin Kitô Giáo, căn cứ vào Kinh Thánh và Giáo lý của Giáo Hội thì chắc chắn phải có ba nơi gọi là Thiên Đàng, Luyện ngục và hỏa ngục ( hell) mà những người chết đi trong thân xác sẽ phải bị phán xét để đến một trong ba nơi này.
Thiên Chúa luôn luôn nói với chúng ta, nhưng thường thì chúng ta không ý thức, không lắng nghe. Và như thế, nỗi đau chính là máy phóng âm của Thiên Chúa với thế giới điếc đặc này.
Thánh Elisabeth là con vua Phêrô III nước Aragon, và là cháu vua Giacôbê I. Ngài sinh ra năm 1271 và được đặt tên là Elisabeth, để kính nhớ thánh nữ Elisabeth, Hoàng hậu nước Hungari là dì của cha Ngài. Elisabeth ra đời như sứ giả hòa bình, vì khi Ngài sinh ra, cha Ngài và ông nội Ngài làm hoà với nhau. Vua Giacôbê muốn tự mình giáo huấn
Bác học Pasteur: "Càng nghiên cứu khoa học, tôi càng tin vào Thượng Đế." ; "Mĩa mai cho lòng dạ con người, nếu chết là hêt hoặc chết là trở về với hư vô." Bác học Becquerel: "Nhờ nghiên cứu khoa học đã dẫn tôi đến Thượng Đế và tôi có đưc tin."
Có một số người không tin có hỏa ngục đời đời, họ lý luận: có cha mẹ nào nỡ trừng phạt con cái mãi mãi, hốn chi là Thiên Chúa là Đấng vô cùng tốt lành? Để có câu trả lời, chúng ta cùng tìm hiểu những điều sau đây: 1. Thiên Chúa đã ban sự tự do cho loài người: chọn Thiên Chúa hay chối bỏ Thiên Chúa. Vì con người có tự do, nên có tránh nhiệm về sự chọn lựa. Kẻ chối bỏ Thiên Chúa là kẻ không muốn đến gần Thiên Chúa, không muốn vào thiên đàng, là vương quốc đời đời hạnh phúc.
Tại sao chỉ có Giáo Hội Công Giáo mới dám tự nhận mình là Giáo Hội chân thật đã được Chúa Kitô thiết lập? Tại sao quả quyết được rằng: Giáo Hội Công Giáo mới được xây dựng trên nền tảng lời tuyên xưng Đức Tin của Thánh Phêrô và của các Tông Đồ, gồm đủ ba đặc tính là thánh thiện, công giáo và tông truyền? (một người trẻ )
THÁNH ĐƯỜNG TẠI GIÁO PHẬN ORANGE ĐỂ XIN ƠN TOÀN XÁ NĂM THÁNH LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT
- Thưa : Năm Thánh là Năm Toàn Xá. 02. Hỏi : Năm Toàn Xá, tức là thời điểm được qui định để chúng ta làm gì ? - Thưa : Để chúng ta hoán cải, hòa giải, hiệp thông hầu đón nhận ơn cứu độ của Thiên Chúa một cách đặc biệt hơn. 03. Hỏi : Năm Thánh, theo nguyên gốc tiếng Latinh “Annum Jubilaei”, bắt nguồn từ tiếng Do thái “Jôbel”, nghĩa là gì ? - Thưa : “Thổi kèn tù và báo hiệu năm Toàn xá”.
• Tôi có dành thời giờ cầu nguyện với Chúa mỗi ngày không? • Tôi có yêu mến Chúa với tất cả tâm hồn không? • Tôi có tin mê tín dị đoan, đi coi bói, cầu cơ, dùng bùa ngải hay dính líu tới những đạo thờ tà thần không? • Tôi có đeo bùa may mắn, bùa hộ mạng, t
Nhận được bức hình với lời ghi chú như thế, tôi không buồn mà tôi thông cảm về sự giới hạn của con nguòi. Tôi muốn cùng bạn Tin lành tìm hiểu mấy điều sau đây: - Ảnh tượng có cần thiết không? - Người Công giáo có thờ ảnh tượng không? - Người Công giáo có thờ Đức Mẹ không?
VẤN ĐỀ VÀO HỘI MÂN CÔI Có người cho rằng vào hội là bị kẹt vì khi không thể chu toàn thì ra hội không được. Tôi xin có vài lời thế nầy: 1. Đây là một quyết tâm, một hy sinh với mục đích là sống tốt nhờ việc lần chuỗi mỗi ngày. Ngày nào không chu toàn được thì cũng chẳng mắc tội gì. Chu toàn một phần cũng là tốt…
Suy Tư Về Việc Hoa Kỳ Chấp Thuận Hôn Nhân Đồng Giới