Hội nhập
Ghi danh
11:43 CH
Thứ Ba
20
Tháng Mười
2020
07 Tháng Mười 20161:17 CH(Xem: 9201)
Ở thành Chieti miền Naple, có một người làm nghề đặt nợ ăn lãi. Y chẳng biết ai, chỉ biết có tiền. Với hạng khổ rách áo ôm y cũng chẳng thông cảm mà còn bóc lột tận xương tủy, chẳng tha. Chúa đã phạt y phải bệnh phong hủi từ đầu đến chân. Bao nhiêu tiền của đổ ra để uống thuốc cũng đều vô ích, tiền mất tật mang. Không còn trông được người thế gian cứu chữa, Y chạy đến Đức Mẹ Loretta và vẫn tha thiết xin Mẹ cứu chữa rồi sai người bỏ vào hòm tiền khấn nơi bàn thờ Đức Mẹ một trăm đồng vàng.
15 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 12866)
Vậy nếu cha không hy sinh chết thay cho 1 bạn tù, thì cũng chỉ ít hôm nũa Cha cũng sẽ bị quân Đức giết chết. Nhưng cái chết sau này dù cũng có giá trị tử đạo đấy, nhưng cũng không sao bằng cái chết hy sinh của Cha. Cái chết hy sinh ấy làm nổi bật cái gíá trị của cuộc đời thánh thiện của cha thánh Kolbe.
15 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 17447)
Đức Mẹ đi tu 15 năm Beatrice, 1 thiếu nữ còn trẻ xinh đẹp. Chị được ơn kêu gọi gia nhập Nữ tu viện ở Pondro, Tây ban Nha. Khi vào dòng, chị được Mẹ Bề Trên và các chị dòng rất yêu mến, vì Beatrice tỏ ra hiền lành, đạo hạnh, chu toàn mọi phận sự được giao phó. Chỉ 1 thời gian sau, chị được giao nhiệm vụ coi sóc nhà thờ, trưng bày hoa nến, đóng mở cửa nhà thờ cho người ta đến kính viếng
BÀI MỚI NHẤT
Hằng Có Đời Đời : Alpha và Omega. Omega thì hiểu được là vô cùng tận (tương lai) còn Alpha thì có chút rắc rối, cũng là vô cùng tận (nhưng là quá khứ). Hơi khó hiểu nhưng trong toán học, chúng ta đã chấp nhận : Tại các trường Trung học, giáo sư toán vẽ một đường thẳng, chấm một điểm o trên đó và bảo là hiện tại. Từ điểm hiện tại lui về bên trái thật xa, ông vẽ một dấu hiệu và viết thêm dấu - và bảo là vô cực âm. (hình 1) Từ điểm hiện tại tiến về bên phải thật xa, ông cũng vẽ một dấu hiêu như thế rồi thêm dấu cộng và bảo là vô cực dương… (Hình 1 ) Ta đã ghi nhớ và chấp nhận.
Tin tức Tổng Hội: Tổng Hội Mân Côi và Hiệp Sĩ Fatima xin trân trọng thông báo: Ông cố Tôma Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi và Hiệp Sĩ Fatima đã được Chúa gọi về tại tư gia ở Westminster, California vào lúc 10g sáng ngày 13/07/2020, hưởng thọ 82 tuổi. Xin quý hội viên hiệp thông trong chuỗi kinh Mân Côi và Thánh Lễ Misa cầu nguyện cho linh hồn Tôma được hưởng phúc Thiên Đàng và yên nghỉ trong vòng tay yêu thương của Chúa và Đức Mẹ. Gia đình Tổng Hội Mân Côi và Hiệp Sĩ Fatima Vô Cùng Thương Tiếc! ! Xin gửi theo đây ít hình ảnh trong đám tang để quý anhy chị xem. Thân mên,
Xin Thông báo đến quí anh, chị Hội trưởng và Hiệp sĩ cùng toàn thể Hội viên THMC. Nhận được tin từ THMC, Chú Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó chủ tịch Nội vụ TH (bên Mỹ) , mới được Chúa gọi về lúc 10:00 sáng 13. 6. 2020 vì bệnh ung thu.
KHÁCH THĂM VIẾNG
1,165,123

Nên sống giữa đời hay trong tu viện?

25 Tháng Mười Một 201312:00 SA(Xem: 5464)
hoc_song_dao_logo-contentHỏi:

Con nam nay 25 tuoi. Hien dang lam thiet ke thoi trang cho mot cong ty thoi trang lon o TP. Con tot nghiep truong DH Kien Truc, nganh design.Tu khi tot nghiep, con da gia nhap vao mot nganh nghe het suc sang tao va nang dong, rat nhieu con duong mo ra truoc mat va do la mot lĩnh vực ma bat cu ban tre nao nhu con deu thay het suc dam me va thu hut. Do la mot cong viec phu hop voi kha nang cua con. Mot cong viec dem lai rat nhieu tuong lai va ve tai chinh.

Gia dinh con la mot gia dinh cong giao, ba ma con co mot doi song dao rat mau muc. Tu nho, anh em chung con duoc cha me huan luyen trong mot khuon phep dao duc. Duoc day do, cham soc chu dao tu vat chat den tinh than, duoc huong den nhung gia tri cao quy hon. Mac du gia dinh con khong giau co gi nhung gia san ma cha me da dem lai cho chung con, do la doi song guong mau cua cac ngai. Ba ma con rat muon cho anh em con co mot nguoi nao do dang minh cho Chua.

Voi cong viec va tuoi tre nhu con, duoc dam minh voi nhung hoai bao, thuc hien nhung khat vong, uoc mo cua minh, va con nghi, do la dieu bao ban tre cung deu huong den. Nhung cung khong tranh khoi phai tiep xuc, va cham rat nhieu. Cong viec cua con la mot nganh ve tham my, lam dep cho con nguoi. Con phai tiep xuc voi nhieu nguoi trong nganh nghe: nguoi mau, thiet ke,...va tat nhien cung khong tranh khoi nhung viec mang tinh chat ngoai giao, vi du nhu di an uong, hat ho, den quan bar..., phai an mac dep, sanh dieu (de lam dep cho nguoi khac thi truoc het minh phai an mac dep, tat nhien khong lố lăng, hở hang qua muc). Va do la dieu ma con thay vo cung ban khoan, nhat la song trong mot gia dinh nhu con, tat ca nhung dieu do la het suc kho chap nhan. Con cung phai song trong khuon phep do vi khong muon lam cho cha me con phai phien long, tu choi, han che nhung cuoc hen ho..., no cung anh huong khong it toi cong viec va giao tiep xa hoi cua con, nhieu khi con da tranh cai voi cha me con rat dữ dội ve van de nay.

Con mot van de nua. Mac du cong viec rat nhieu, nhung ngay tu khi con nho lop 7 lop 8, con da co tu tuong muon tim hieu ve on goi va doi song tu tri, va do cung la dieu cha me con muon huong den. Nhung khi chon nganh va cong viec hien tai. Tat ca da lam lu mo dan khat vong ban dau, nhung thuc ra, cho den nay, no van con chay am i trong tam hon con. Vi truoc mat con, mot tuong lai rong mo va đam mê tuoi tre. Ca hai nhu đang ra suc giang co voi nhau, nhieu khi con cam thay het suc cang thang. Trong dau con, moi khi co mot ke hoach moi sap den, mot cong viec tot hon, ban con dang lam ben nhung nganh ben truyen thong, quang cao, to chuc su kien...tat ca deu het suc hap dan, con muon lao vao thuc hien no. Sau do, con lai giằng co voi suy nghi, dieu do co phai la muc tieu lon nhất chưa?, dieu do co mang lai dieu gi huu ich that su chua?, tat ca roi se con lai gi khi con nham mat lia doi, tat ca deu quay cuong trong con. Khi gap su co nhung sự cố lớn trong cuoc song thi con lai nghi, di tu khong dành cho nhung nguoi chan doi, kem nhiet huyet. Khong phai cu gap nhung su co, cam thay bat man voi cuoc song la muon tu bo. Khi cong viec tro nen tot dep, tat ca lai tro nen mot vong xoay moi. Do do, con lai cang khong biet lua chon con duong nao. Nhat la trong thoi gian khoang hon 1 nam tro lai day, con doc sanh ve dao rat nhieu, thuong xuyen truy cap nhung trang web ve ton giao, con doc duoc nhung tai lieu ve cac su diep cua Duc Me, ve viec lam on ich cho cac linh hon nhat la cac linh hon noi Luyen Nguc. Mac du, con biet minh la mot ke hen kem va toi loi truoc mat Chua, nhung con tin vao tinh yeu va long thuong xot Chua va mau guong cua thanh Augustino. Dieu do co mot suc hut vo cung to lon, muon dan than vao mot con duong khac han voi con duong hien tai cua con. Nhieu khi con cam thay minh song het suc bat an. Nhung dam me trong cuoc song con cam thay no tro nen vo nghia khi doi dien voi vien ngoc quy ma Chua da chi cho con. Con khong biet cau nguyen co dung khong, chu con cau nguyen nhieu lam, con khong xin them hay bot dieu gi, con chi xin Chua goi den cho con nhung dieu nhu Chua muon, con xin Chua soi sang cho con, nhung cho den nay nhip song cua con van chua co gi thay doi ca. May man la con biet duoc trang web hoi dap nay, con mao muoi xin cac Cha giup cho con mot loi khuyen. Con cam on cac cha rat nhieu va cau xin Chua luon them suc cho cac cha ngay cang them vung buoc tren con duong cua minh.

Đáp:

Cô có ba má biết chăm sóc phần linh hồn cho con cái, đó là điều rất quí hóa, nhiều gia đình không có được như vậy.

Dù sống trong hoàn cảnh nào cũng phải khôn ngoan giữ mình và cầu xin ơn Chúa Đức Mẹ giúp sức: Đừng làm gì thiệt hại phần linh hồn mình. Nếu làm gì sai quấy thì đừng ngã lòng, phải trông cậy vào Lòng Thương xót Chúa mà chỗi dậy ngay.

Hoàn cảnh xã hội đưa cô đi hướng đua đòi thế tục, không có lợi cho tâm hồn cô chút nào.

Nhưng ơn gọi tu trì "vẫn âm ỉ cháy trong lòng", những tư tưởng về chung kết cuộc đời đem lại cho cô những tư tưởng không phải là chán đời, nhưng là những tư tưởng khôn ngoan chân thật.

Cô cần có một tuần phòng hay một weekend để tĩnh tâm và nhờ linh mục nào giúp cô sáng suốt quyết định hướng đi cho cuộc đời.

Tôi hợp ý cầu xin ơn soi sáng rõ ràng hơn cho cô, và sức mạnh của Chúa Thánh Thần để cô dám theo lý tưởng tốt, dù thiệt thòi ở đời này, nhưng Chúa sẽ bù lại cho cô và gia đình đời này và đời sau. Chúa Giêsu có lần trả lời cho thánh Phêrô khi ông băn khoăn, không biết bỏ mọi sự đi theo Chúa thì sẽ được gì? Ngài trả lời: "Bất cứ ai bỏ nhà cửa, anh em, chị em, cha mẹ, con cái hay ruộng đất, vì danh Thầy, thì sẽ được gấp trăm và còn được sự sống đời đời làm gia nghiệp". (Mt 19,29).

http://tailieuThanhMau.net
Hỏi: Nhân tháng cầu cho các linh hồn ( tháng 11) xin cha giải thích rõ về hai nơi gọi là Luyện ngục và Hỏa ngục. Trả lời: Trong niềm tin Kitô Giáo, căn cứ vào Kinh Thánh và Giáo lý của Giáo Hội thì chắc chắn phải có ba nơi gọi là Thiên Đàng, Luyện ngục và hỏa ngục ( hell) mà những người chết đi trong thân xác sẽ phải bị phán xét để đến một trong ba nơi này.
Thiên Chúa luôn luôn nói với chúng ta, nhưng thường thì chúng ta không ý thức, không lắng nghe. Và như thế, nỗi đau chính là máy phóng âm của Thiên Chúa với thế giới điếc đặc này.
Thánh Elisabeth là con vua Phêrô III nước Aragon, và là cháu vua Giacôbê I. Ngài sinh ra năm 1271 và được đặt tên là Elisabeth, để kính nhớ thánh nữ Elisabeth, Hoàng hậu nước Hungari là dì của cha Ngài. Elisabeth ra đời như sứ giả hòa bình, vì khi Ngài sinh ra, cha Ngài và ông nội Ngài làm hoà với nhau. Vua Giacôbê muốn tự mình giáo huấn
Bác học Pasteur: "Càng nghiên cứu khoa học, tôi càng tin vào Thượng Đế." ; "Mĩa mai cho lòng dạ con người, nếu chết là hêt hoặc chết là trở về với hư vô." Bác học Becquerel: "Nhờ nghiên cứu khoa học đã dẫn tôi đến Thượng Đế và tôi có đưc tin."
Có một số người không tin có hỏa ngục đời đời, họ lý luận: có cha mẹ nào nỡ trừng phạt con cái mãi mãi, hốn chi là Thiên Chúa là Đấng vô cùng tốt lành? Để có câu trả lời, chúng ta cùng tìm hiểu những điều sau đây: 1. Thiên Chúa đã ban sự tự do cho loài người: chọn Thiên Chúa hay chối bỏ Thiên Chúa. Vì con người có tự do, nên có tránh nhiệm về sự chọn lựa. Kẻ chối bỏ Thiên Chúa là kẻ không muốn đến gần Thiên Chúa, không muốn vào thiên đàng, là vương quốc đời đời hạnh phúc.
Tại sao chỉ có Giáo Hội Công Giáo mới dám tự nhận mình là Giáo Hội chân thật đã được Chúa Kitô thiết lập? Tại sao quả quyết được rằng: Giáo Hội Công Giáo mới được xây dựng trên nền tảng lời tuyên xưng Đức Tin của Thánh Phêrô và của các Tông Đồ, gồm đủ ba đặc tính là thánh thiện, công giáo và tông truyền? (một người trẻ )
THÁNH ĐƯỜNG TẠI GIÁO PHẬN ORANGE ĐỂ XIN ƠN TOÀN XÁ NĂM THÁNH LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT
- Thưa : Năm Thánh là Năm Toàn Xá. 02. Hỏi : Năm Toàn Xá, tức là thời điểm được qui định để chúng ta làm gì ? - Thưa : Để chúng ta hoán cải, hòa giải, hiệp thông hầu đón nhận ơn cứu độ của Thiên Chúa một cách đặc biệt hơn. 03. Hỏi : Năm Thánh, theo nguyên gốc tiếng Latinh “Annum Jubilaei”, bắt nguồn từ tiếng Do thái “Jôbel”, nghĩa là gì ? - Thưa : “Thổi kèn tù và báo hiệu năm Toàn xá”.
• Tôi có dành thời giờ cầu nguyện với Chúa mỗi ngày không? • Tôi có yêu mến Chúa với tất cả tâm hồn không? • Tôi có tin mê tín dị đoan, đi coi bói, cầu cơ, dùng bùa ngải hay dính líu tới những đạo thờ tà thần không? • Tôi có đeo bùa may mắn, bùa hộ mạng, t
Nhận được bức hình với lời ghi chú như thế, tôi không buồn mà tôi thông cảm về sự giới hạn của con nguòi. Tôi muốn cùng bạn Tin lành tìm hiểu mấy điều sau đây: - Ảnh tượng có cần thiết không? - Người Công giáo có thờ ảnh tượng không? - Người Công giáo có thờ Đức Mẹ không?
VẤN ĐỀ VÀO HỘI MÂN CÔI Có người cho rằng vào hội là bị kẹt vì khi không thể chu toàn thì ra hội không được. Tôi xin có vài lời thế nầy: 1. Đây là một quyết tâm, một hy sinh với mục đích là sống tốt nhờ việc lần chuỗi mỗi ngày. Ngày nào không chu toàn được thì cũng chẳng mắc tội gì. Chu toàn một phần cũng là tốt…
Suy Tư Về Việc Hoa Kỳ Chấp Thuận Hôn Nhân Đồng Giới