Hội nhập
Ghi danh
10:01 SA
Thứ Tư
29
Tháng Năm
2024
31 Tháng Mười 20237:00 SA(Xem: 2435)
1. Những ai trung thành phụng sự Mẹ bằng cách lần Chuỗi Mân Côi sẽ nhận được những ơn cao cả. 2. Mẹ hứa sẽ ban những ơn lớn lao và sự che chở đặc biệt cho những ai lần Chuỗi Mân Côi. 3. Kinh Mân Côi sẽ là vũ khí cực mạnh chống lại hỏa ngục, tiêu diệt thói xấu, giảm tẩy tội lỗi và chiến thắng ma quỷ. 4. Kinh Mân Côi sẽ khiến nhân đức và các việc lành phát triển; sẽ đem lại nhiều lòng thương xót của Chúa xuống trên các linh hồn; sẽ rút lòng họ khỏi sự yêu mến thế tục và sự hư ảo của nó, và sẽ dẫn đưa họ đến ước ao những sự vĩnh cửu. Ôi, những linh hồn ấy sẽ được thánh hóa biết bao bởi những ý nghĩa này!
20 Tháng Năm 20218:30 CH(Xem: 5278)
Trong những khó khăn và nguy hiểm, hãy nhớ đến Mẹ – hãy réo gọi Mẹ! Đừng để danh thánh Mẹ rời xa môi miệng bạn. Hãy tưởng nghĩ đến Mẹ luôn luôn! Có Mẹ, bạn sẽ không lạc lối. Được Mẹ chở che, bạn sẽ không sợ gì. Mẹ sẽ dẫn bạn đến với Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ của bạn!”
07 Tháng Mười 20161:17 CH(Xem: 15907)
Ở thành Chieti miền Naple, có một người làm nghề đặt nợ ăn lãi. Y chẳng biết ai, chỉ biết có tiền. Với hạng khổ rách áo ôm y cũng chẳng thông cảm mà còn bóc lột tận xương tủy, chẳng tha. Chúa đã phạt y phải bệnh phong hủi từ đầu đến chân. Bao nhiêu tiền của đổ ra để uống thuốc cũng đều vô ích, tiền mất tật mang. Không còn trông được người thế gian cứu chữa, Y chạy đến Đức Mẹ Loretta và vẫn tha thiết xin Mẹ cứu chữa rồi sai người bỏ vào hòm tiền khấn nơi bàn thờ Đức Mẹ một trăm đồng vàng.
BÀI MỚI NHẤT
Còn theo Đức Phanxicô: “Kinh Mân Côi là kinh đi theo tôi suốt đời. Đó là kinh của những người đơn sơ và của các thánh.” Trong phần kết luận, linh mục Amorth nhấn mạnh đến vai trò trọng tâm của Mẹ Maria trong cuộc chiến chống sự dữ. Một cuộc chiến mà cá nhân ngài, trong tư cách là người trừ quỷ ngài đã chạm trán, đối với ngài, đây là cuộc chiến thách đố lớn nhất của thời buổi này.
Và rồi đêm nào cũng thế.. cho đến một lần kia anh tìm được cây thập giá vừa ý nhất, nhẹ nhàng và êm ái nhất, vác về nhà. Nhưng ôi khi nhìn kỹ lại thì ra đó chính là cây thập giá đầu tiên mà Chúa đã trao cho anh ngày nào !
Con xin kính chào quý Tuyên Uý, quý anh chị trong Ban Chấp Hành Tổng Hội Mân Côi. Con mới bổ nhiệm chị Lucia Trần thị Hội làm Hội trưởng MC tại Tp Portland.
KHÁCH THĂM VIẾNG
100,000

Nên sống giữa đời hay trong tu viện?

25 Tháng Mười Một 201312:00 SA(Xem: 8377)
hoc_song_dao_logo-contentHỏi:

Con nam nay 25 tuoi. Hien dang lam thiet ke thoi trang cho mot cong ty thoi trang lon o TP. Con tot nghiep truong DH Kien Truc, nganh design.Tu khi tot nghiep, con da gia nhap vao mot nganh nghe het suc sang tao va nang dong, rat nhieu con duong mo ra truoc mat va do la mot lĩnh vực ma bat cu ban tre nao nhu con deu thay het suc dam me va thu hut. Do la mot cong viec phu hop voi kha nang cua con. Mot cong viec dem lai rat nhieu tuong lai va ve tai chinh.

Gia dinh con la mot gia dinh cong giao, ba ma con co mot doi song dao rat mau muc. Tu nho, anh em chung con duoc cha me huan luyen trong mot khuon phep dao duc. Duoc day do, cham soc chu dao tu vat chat den tinh than, duoc huong den nhung gia tri cao quy hon. Mac du gia dinh con khong giau co gi nhung gia san ma cha me da dem lai cho chung con, do la doi song guong mau cua cac ngai. Ba ma con rat muon cho anh em con co mot nguoi nao do dang minh cho Chua.

Voi cong viec va tuoi tre nhu con, duoc dam minh voi nhung hoai bao, thuc hien nhung khat vong, uoc mo cua minh, va con nghi, do la dieu bao ban tre cung deu huong den. Nhung cung khong tranh khoi phai tiep xuc, va cham rat nhieu. Cong viec cua con la mot nganh ve tham my, lam dep cho con nguoi. Con phai tiep xuc voi nhieu nguoi trong nganh nghe: nguoi mau, thiet ke,...va tat nhien cung khong tranh khoi nhung viec mang tinh chat ngoai giao, vi du nhu di an uong, hat ho, den quan bar..., phai an mac dep, sanh dieu (de lam dep cho nguoi khac thi truoc het minh phai an mac dep, tat nhien khong lố lăng, hở hang qua muc). Va do la dieu ma con thay vo cung ban khoan, nhat la song trong mot gia dinh nhu con, tat ca nhung dieu do la het suc kho chap nhan. Con cung phai song trong khuon phep do vi khong muon lam cho cha me con phai phien long, tu choi, han che nhung cuoc hen ho..., no cung anh huong khong it toi cong viec va giao tiep xa hoi cua con, nhieu khi con da tranh cai voi cha me con rat dữ dội ve van de nay.

Con mot van de nua. Mac du cong viec rat nhieu, nhung ngay tu khi con nho lop 7 lop 8, con da co tu tuong muon tim hieu ve on goi va doi song tu tri, va do cung la dieu cha me con muon huong den. Nhung khi chon nganh va cong viec hien tai. Tat ca da lam lu mo dan khat vong ban dau, nhung thuc ra, cho den nay, no van con chay am i trong tam hon con. Vi truoc mat con, mot tuong lai rong mo va đam mê tuoi tre. Ca hai nhu đang ra suc giang co voi nhau, nhieu khi con cam thay het suc cang thang. Trong dau con, moi khi co mot ke hoach moi sap den, mot cong viec tot hon, ban con dang lam ben nhung nganh ben truyen thong, quang cao, to chuc su kien...tat ca deu het suc hap dan, con muon lao vao thuc hien no. Sau do, con lai giằng co voi suy nghi, dieu do co phai la muc tieu lon nhất chưa?, dieu do co mang lai dieu gi huu ich that su chua?, tat ca roi se con lai gi khi con nham mat lia doi, tat ca deu quay cuong trong con. Khi gap su co nhung sự cố lớn trong cuoc song thi con lai nghi, di tu khong dành cho nhung nguoi chan doi, kem nhiet huyet. Khong phai cu gap nhung su co, cam thay bat man voi cuoc song la muon tu bo. Khi cong viec tro nen tot dep, tat ca lai tro nen mot vong xoay moi. Do do, con lai cang khong biet lua chon con duong nao. Nhat la trong thoi gian khoang hon 1 nam tro lai day, con doc sanh ve dao rat nhieu, thuong xuyen truy cap nhung trang web ve ton giao, con doc duoc nhung tai lieu ve cac su diep cua Duc Me, ve viec lam on ich cho cac linh hon nhat la cac linh hon noi Luyen Nguc. Mac du, con biet minh la mot ke hen kem va toi loi truoc mat Chua, nhung con tin vao tinh yeu va long thuong xot Chua va mau guong cua thanh Augustino. Dieu do co mot suc hut vo cung to lon, muon dan than vao mot con duong khac han voi con duong hien tai cua con. Nhieu khi con cam thay minh song het suc bat an. Nhung dam me trong cuoc song con cam thay no tro nen vo nghia khi doi dien voi vien ngoc quy ma Chua da chi cho con. Con khong biet cau nguyen co dung khong, chu con cau nguyen nhieu lam, con khong xin them hay bot dieu gi, con chi xin Chua goi den cho con nhung dieu nhu Chua muon, con xin Chua soi sang cho con, nhung cho den nay nhip song cua con van chua co gi thay doi ca. May man la con biet duoc trang web hoi dap nay, con mao muoi xin cac Cha giup cho con mot loi khuyen. Con cam on cac cha rat nhieu va cau xin Chua luon them suc cho cac cha ngay cang them vung buoc tren con duong cua minh.

Đáp:

Cô có ba má biết chăm sóc phần linh hồn cho con cái, đó là điều rất quí hóa, nhiều gia đình không có được như vậy.

Dù sống trong hoàn cảnh nào cũng phải khôn ngoan giữ mình và cầu xin ơn Chúa Đức Mẹ giúp sức: Đừng làm gì thiệt hại phần linh hồn mình. Nếu làm gì sai quấy thì đừng ngã lòng, phải trông cậy vào Lòng Thương xót Chúa mà chỗi dậy ngay.

Hoàn cảnh xã hội đưa cô đi hướng đua đòi thế tục, không có lợi cho tâm hồn cô chút nào.

Nhưng ơn gọi tu trì "vẫn âm ỉ cháy trong lòng", những tư tưởng về chung kết cuộc đời đem lại cho cô những tư tưởng không phải là chán đời, nhưng là những tư tưởng khôn ngoan chân thật.

Cô cần có một tuần phòng hay một weekend để tĩnh tâm và nhờ linh mục nào giúp cô sáng suốt quyết định hướng đi cho cuộc đời.

Tôi hợp ý cầu xin ơn soi sáng rõ ràng hơn cho cô, và sức mạnh của Chúa Thánh Thần để cô dám theo lý tưởng tốt, dù thiệt thòi ở đời này, nhưng Chúa sẽ bù lại cho cô và gia đình đời này và đời sau. Chúa Giêsu có lần trả lời cho thánh Phêrô khi ông băn khoăn, không biết bỏ mọi sự đi theo Chúa thì sẽ được gì? Ngài trả lời: "Bất cứ ai bỏ nhà cửa, anh em, chị em, cha mẹ, con cái hay ruộng đất, vì danh Thầy, thì sẽ được gấp trăm và còn được sự sống đời đời làm gia nghiệp". (Mt 19,29).

http://tailieuThanhMau.net
Cảm thấy cô đơn: Khi ở trong tình trạng ấy, Thánh Ignatio cho chúng ta 4 chìa khoá để làm vũ khí: ( Cầu nguyện thêm, suy niệm nhiều hơn, xét minh. Xét xem lý do tại sao mình ở trong tình trạng cô đơn?) và bắt mình làm việc thống hối. Một số tà thần sẽ bị trừ khử khi ta cầu nguyện và làm việc sám hối.
Thiên Chúa cũng thế, bạn chỉ có thể cảm nhận được bằng đức tin và tình yêu. Bạn hãy khẩn nài Chúa ban cho ĐỨC TIN, nó sẽ mở đôi mắt tâm hồn bạn để bạn nhìn nhận sự hiện diễn của Thiên Chúa.
Ma quỷ có biết được những suy nghĩ của chúng ta hay không? Liệu chúng có thể hiểu được những gì chúng ta đang nghĩ tại một khoảnh khắc nào đó trong cuộc sống không? Câu trả lời rất đơn giản: hoàn toàn không.
Mầu nhiệm tử nạn và phục sinh của Chúa mời gọi ta điều gì ? T. Mầu nhiệm ấy mời gọi ta dứt bỏ tội lỗi, để sống cho Đấng đã chết và sống lại vì ta.
“Các ngươi không được đến với các người ngồi đồng ngồi bóng và không được hỏi ý kiến chúng, kẻo vì chúng mà ra ô uế. Ta là ĐỨC CHÚA, Thiên Chúa của các ngươi” (Lv 19,31);
Bởi vì theo Kinh Thánh, ghi một dấu trên trán là biểu tượng về quyền sở hữu của một người. Bằng cách để trán của mình được ghi dấu thánh giá, điều này nói lên rằng người đó thuộc về Chúa Giêsu Kitô, Đấng đã chết trên Thập giá. Điều này là để mô phỏng dấu ấn thiêng liêng hoặc ấn tín đã được ghi trên một Kitô hữu khi họ chịu phép Rửa tội. Trong Bí tích này họ được giải thoát khỏi nô lệ tội lỗi và ma quỷ để trở thành con cái của sự công chính và của Chúa Kitô (Rm 6,3-18).
Nhân dip mừng đầu năm mới, xin cha cho biết người Công giáo có được phép tin 12 Con Vật làm chủ vận mạng con người và vũ trụ như huyền thoại Đông phương tin tuởng không ?
Trong mối quan hệ của chúng ta đối với Thiên Chúa, khi chúng ta bắt đầu tính toán để khỏi làm hơn bổn phận đòi hỏi, làm vừa vặn cho đúng luật buộc, khi chúng ta cố “mặc cả” về điều “được phép” và “điều cấm đoán” để tìm ra những điều dễ làm hơn, khi chúng ta muốn tìm ơn cứu rỗi “rẻ tiền”, thì lúc đó chúng ta nên xét lại tình trạng sức khỏe đức tin của chúng ta !
Nếu hạnh phúc Thiên Đàng là được trọn vẹn chiêm ngắm Thánh Nhan Chúa (Beatific Vision) thì hoả ngục là nơi tuyệt đối không có hạnh phúc này. Nói khác đi, ở đâu có Thánh Nhan Chúa thì ở đó là Thiên Đàng, vi “Phúc cho ai có lòng trong sạch vì họ sẽ được nhìn thấy Thiên Chúa” (x. Mt 5:8). Được nhìn thấy Thiên Chúa là chính hạnh phúc của các thánh,và các thiên thần trên thiên đàng. Ngược lai, không được nhìn thấy Thiên Chúa mới là điều bất hạnh, đau khổ nhất cho những ai phải sống trong nơi “giòi bọ không hề chết và lửa không hề tắt.” (Mt 9:48). Như vậy, không thể có vấn đề Chúa hiện diện cả ở thiên đàng lẫn hoả ngục được, vì như thế thì làm sao có sự khác biệt giữa hai nơi này, và làm gì có vần đề tội lỗi phải quan tâm và xa tránh nữa.
Đặc biệt, để việc tham dự các Thánh Lễ nói chung và Thánh Lễ ngày Chúa Nhật nói riêng một cách đầy đủ và đúng đắn, cũng như có hiệu quả, tức mang lại ơn ích thiêng liêng cho người tham dự, thì đương sự phải hoàn toàn tự nguyện tham dự trọn vẹn từ đầu đến cuối Thánh Lễ, nhất là tham dự vì do xác tín, vì tin yêu và vì lòng biết ơn đối với Thiên Chúa, chứ không do miễn cưỡng, do ép buộc hay vì một lý do ngoại tại nào khác.
Hỏi: Nhân tháng cầu cho các linh hồn ( tháng 11) xin cha giải thích rõ về hai nơi gọi là Luyện ngục và Hỏa ngục. Trả lời: Trong niềm tin Kitô Giáo, căn cứ vào Kinh Thánh và Giáo lý của Giáo Hội thì chắc chắn phải có ba nơi gọi là Thiên Đàng, Luyện ngục và hỏa ngục ( hell) mà những người chết đi trong thân xác sẽ phải bị phán xét để đến một trong ba nơi này.
Thiên Chúa luôn luôn nói với chúng ta, nhưng thường thì chúng ta không ý thức, không lắng nghe. Và như thế, nỗi đau chính là máy phóng âm của Thiên Chúa với thế giới điếc đặc này.
Thánh Elisabeth là con vua Phêrô III nước Aragon, và là cháu vua Giacôbê I. Ngài sinh ra năm 1271 và được đặt tên là Elisabeth, để kính nhớ thánh nữ Elisabeth, Hoàng hậu nước Hungari là dì của cha Ngài. Elisabeth ra đời như sứ giả hòa bình, vì khi Ngài sinh ra, cha Ngài và ông nội Ngài làm hoà với nhau. Vua Giacôbê muốn tự mình giáo huấn
Bác học Pasteur: "Càng nghiên cứu khoa học, tôi càng tin vào Thượng Đế." ; "Mĩa mai cho lòng dạ con người, nếu chết là hêt hoặc chết là trở về với hư vô." Bác học Becquerel: "Nhờ nghiên cứu khoa học đã dẫn tôi đến Thượng Đế và tôi có đưc tin."
Có một số người không tin có hỏa ngục đời đời, họ lý luận: có cha mẹ nào nỡ trừng phạt con cái mãi mãi, hốn chi là Thiên Chúa là Đấng vô cùng tốt lành? Để có câu trả lời, chúng ta cùng tìm hiểu những điều sau đây: 1. Thiên Chúa đã ban sự tự do cho loài người: chọn Thiên Chúa hay chối bỏ Thiên Chúa. Vì con người có tự do, nên có tránh nhiệm về sự chọn lựa. Kẻ chối bỏ Thiên Chúa là kẻ không muốn đến gần Thiên Chúa, không muốn vào thiên đàng, là vương quốc đời đời hạnh phúc.