Hội nhập
Ghi danh
1:56 CH
Chủ Nhật
25
Tháng Hai
2024
31 Tháng Mười 20237:00 SA(Xem: 1163)
1. Những ai trung thành phụng sự Mẹ bằng cách lần Chuỗi Mân Côi sẽ nhận được những ơn cao cả. 2. Mẹ hứa sẽ ban những ơn lớn lao và sự che chở đặc biệt cho những ai lần Chuỗi Mân Côi. 3. Kinh Mân Côi sẽ là vũ khí cực mạnh chống lại hỏa ngục, tiêu diệt thói xấu, giảm tẩy tội lỗi và chiến thắng ma quỷ. 4. Kinh Mân Côi sẽ khiến nhân đức và các việc lành phát triển; sẽ đem lại nhiều lòng thương xót của Chúa xuống trên các linh hồn; sẽ rút lòng họ khỏi sự yêu mến thế tục và sự hư ảo của nó, và sẽ dẫn đưa họ đến ước ao những sự vĩnh cửu. Ôi, những linh hồn ấy sẽ được thánh hóa biết bao bởi những ý nghĩa này!
20 Tháng Năm 20218:30 CH(Xem: 4896)
Trong những khó khăn và nguy hiểm, hãy nhớ đến Mẹ – hãy réo gọi Mẹ! Đừng để danh thánh Mẹ rời xa môi miệng bạn. Hãy tưởng nghĩ đến Mẹ luôn luôn! Có Mẹ, bạn sẽ không lạc lối. Được Mẹ chở che, bạn sẽ không sợ gì. Mẹ sẽ dẫn bạn đến với Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ của bạn!”
07 Tháng Mười 20161:17 CH(Xem: 15499)
Ở thành Chieti miền Naple, có một người làm nghề đặt nợ ăn lãi. Y chẳng biết ai, chỉ biết có tiền. Với hạng khổ rách áo ôm y cũng chẳng thông cảm mà còn bóc lột tận xương tủy, chẳng tha. Chúa đã phạt y phải bệnh phong hủi từ đầu đến chân. Bao nhiêu tiền của đổ ra để uống thuốc cũng đều vô ích, tiền mất tật mang. Không còn trông được người thế gian cứu chữa, Y chạy đến Đức Mẹ Loretta và vẫn tha thiết xin Mẹ cứu chữa rồi sai người bỏ vào hòm tiền khấn nơi bàn thờ Đức Mẹ một trăm đồng vàng.
BÀI MỚI NHẤT
Còn theo Đức Phanxicô: “Kinh Mân Côi là kinh đi theo tôi suốt đời. Đó là kinh của những người đơn sơ và của các thánh.” Trong phần kết luận, linh mục Amorth nhấn mạnh đến vai trò trọng tâm của Mẹ Maria trong cuộc chiến chống sự dữ. Một cuộc chiến mà cá nhân ngài, trong tư cách là người trừ quỷ ngài đã chạm trán, đối với ngài, đây là cuộc chiến thách đố lớn nhất của thời buổi này.
Và rồi đêm nào cũng thế.. cho đến một lần kia anh tìm được cây thập giá vừa ý nhất, nhẹ nhàng và êm ái nhất, vác về nhà. Nhưng ôi khi nhìn kỹ lại thì ra đó chính là cây thập giá đầu tiên mà Chúa đã trao cho anh ngày nào !
Con xin kính chào quý Tuyên Uý, quý anh chị trong Ban Chấp Hành Tổng Hội Mân Côi. Con mới bổ nhiệm chị Lucia Trần thị Hội làm Hội trưởng MC tại Tp Portland.
KHÁCH THĂM VIẾNG
100,000

MSau khi đọc bài của một web site, đâm hoang mang về đạo!

25 Tháng Mười Một 201312:00 SA(Xem: 7215)
hoc_song_dao_logo-contentHỏi: Là một giáo dân đạo gốc , tình cờ đọc được trang Web kia, trong trang báo điện, con nhận thấy họ muốn tẩy chay Thiên Chúa giáo, nhất là đạo Công giáo, và đặc biệt Giáo Hội Công Giáo VN .Càng nghiêm trọng hơn khi tác giả thách đố Hội Đồng Giáo Mục VN đối thoại với ông ta !

Tuy không dám nhận mình là một tín hữu có đức tin vững vàng tuyệt đối, nhưng ít ra cũng có một thời sống trong nhà tu, ăn cơm nhà Chúa.

Rồi biến cố 30/4/75...rời VN...rồi lập gia đình, có con, và vẫn một lòng mong muốn hướng dẫn con cái dâng mình cho Chúa . Thế nhưng sau khi con đọc tất cả những gì viết trên trang web ấy, thú thực, lòng con đã hoài nghi, giao động. Con thầm cầu nguyện: "Lạy Chúa, nếu Chúa hiện hữu , xin cho con nhận biết Ngài".

Rất mong mỏi được nhận những hồi đáp của cha trước những tư tưởng đang hoang mang...


Đáp: Tôi không rõ anh đã đọc những bài nào trong web site anh nói, rồi anh đâm lúng túng. Tôi xin có vài nhận định sau:

1/ Anh đã biết "lập trường của nhóm họ là thế nào rồi, như anh đã viết trên câu hỏi, và chính họ viết trong web của họ: "Giao điểm kiên tâm, bền chí thực hiện tiếp những mục tiêu đã đi trong hơn mười năm qua, và bằng hùng tâm tiếp nối sứ mạng "Giải trừ Giatô', giải ách mê muội - đen tối - phi nhân, đưa sự thật ra trước ánh sáng, đưa chân lý để phản tỉnh những trái tim còn biết đập-nhịp-con-người, quyết 'giữ thơm quê mẹ' bằng một nền tảng văn hóa thuần khiết 'Tam giáo đồng nguyên' và một tinh thần yêu dân tộc qua từng tấc đất".

2/ Anh nghĩ HĐGMVN, cộng đoàn dân Chúa, nhóm trí thức Công giáo...sẽ viết những bài "bút chiến" với ông gì đó sao? Dù ông ta có thua, ông ta sẽ qui thuận nhập đạo Công giáo sao? Những người như vậy, mình chỉ nên âm thầm cầu nguyện thôi. Chúa mới cải tạo họ được, mà họ có xứng đáng với ơn Chúa không, lại là chuyện khác.

3/ Chúa cho con người có trí khôn và tự do. Họ có sức làm gì thì tùy sự "tự do của họ", nhưng một điều chắc chắn là họ sẽ phải trả lẽ về việc lành việc dữ của họ, những người đứng đắn đã nhận ra họ thế nào rồi.

4/ Từ khi Chúa Giêsu lập Giáo hội, Ngài quả quyết với thánh Phêrô: "Trên đá này, Thầy sẽ xây Hội thánh của Thầy, và cửa địa ngục (ý nói sức mạnh quỉ Satan) cũng không thắng được" (Matthêu 16,18).

Lịch sử thế giới đã chứng minh rõ ràng:

- Sau khi Chúa về trời, các thầy cả người Do thái ra sức diệt đạo Kitô cũng bất lực, Chúa còn dùng ngay người diệt đạo hăng say như Saulô để truyền đạo Ngài cách hùng mạnh hơn, nhờ Phaolô mà những người dân ngoại được nghe Tin mừng cứu độ.

- Trong 300 năm, vua quan người Rôma cấm đạo gay gắt, hí trường Colisê đã thấm đẫm biết bao máu đào, đạo Chúa tưởng chừng xuống tới đất đen, nhưng họ cũng không thể diệt xong, hòa bình đến đạo lại bừng sáng và tươi nở, lan tràn trên khắp hoàn cầu, sang cả Việt nam ta.

- Tại Việt nam, hơn 300 năm, qua bao đời vua chúa, từ Trịnh tới Nguyễn tới Văn Thân. Bao nhiêu hình khổ, nhà tan cửa nát, tính ra có hơn 150 ngàn anh hùng đổ máu, nhưng đạo không chết mà càng bành trướng thêm như ta thấy ngày nay và còn hơn nữa.

- Thời nay, không còn cấm đạo Công giáo kiểu ngày xưa, trừ ra vài nước theo Hồi giáo hay Ấn giáo quá khích, người ta cũng cấm không cho Công giáo tự do hành đạo hay truyền đạo. Mấy nước theo chế độ cộng sản còn lại, cũng chỉ hạn chế này nọ...chứ không thể bóp chết được niềm tin cá nhân.

5/ Nhưng cái kinh khủng nhất tệ hại nhất thời nay chính là chủ nghĩa tiêu thụ, chủ nghĩa tự do, trong đó có internet..làm hư nhiều linh hồn.

Trong internet có những web site đạo, đời rất tốt, nhưng cũng đầy những web gây chống phá tôn giáo, gây chia rẽ như web anh đã đọc, những web dâm ô, và cả đến cell phone di động, có khả năng xem được cả những phim tồi bại...( theo lời 3 em nhỏ tại Fatima, số người sa hỏa ngục vì tội dâm ô xác thịt nhiều hơn vì số tội khác).

6/ Cần phải chọn web site nào trong internet "xây dựng cuộc sống tâm linh", và cần "siêng năng cầu nguyện, giữ vững đức tin vào Chúa".

Chúa Giêsu đà từng quả quyết: "Được lời lãi cả thế gian mà thiệt mất linh hồn nào có ích gì? (Mt 16,26).

7/ Để dễ nhớ, xin nghe theo 3 mệnh lệnh Đức Mẹ đã dạy tại Fatima:

1. Ăn năn cải thiện, 2. Lần hạt Mân côi, và 3. Tôn sùng Trái Tim Đức Mẹ.

Cũng cần hợp nhất với Đức Thánh cha, hàng giáo phẩm trong tâm tình vâng phục khiêm tốn.http://tailieuThanhMau.net
Cảm thấy cô đơn: Khi ở trong tình trạng ấy, Thánh Ignatio cho chúng ta 4 chìa khoá để làm vũ khí: ( Cầu nguyện thêm, suy niệm nhiều hơn, xét minh. Xét xem lý do tại sao mình ở trong tình trạng cô đơn?) và bắt mình làm việc thống hối. Một số tà thần sẽ bị trừ khử khi ta cầu nguyện và làm việc sám hối.
Thiên Chúa cũng thế, bạn chỉ có thể cảm nhận được bằng đức tin và tình yêu. Bạn hãy khẩn nài Chúa ban cho ĐỨC TIN, nó sẽ mở đôi mắt tâm hồn bạn để bạn nhìn nhận sự hiện diễn của Thiên Chúa.
Ma quỷ có biết được những suy nghĩ của chúng ta hay không? Liệu chúng có thể hiểu được những gì chúng ta đang nghĩ tại một khoảnh khắc nào đó trong cuộc sống không? Câu trả lời rất đơn giản: hoàn toàn không.
Mầu nhiệm tử nạn và phục sinh của Chúa mời gọi ta điều gì ? T. Mầu nhiệm ấy mời gọi ta dứt bỏ tội lỗi, để sống cho Đấng đã chết và sống lại vì ta.
“Các ngươi không được đến với các người ngồi đồng ngồi bóng và không được hỏi ý kiến chúng, kẻo vì chúng mà ra ô uế. Ta là ĐỨC CHÚA, Thiên Chúa của các ngươi” (Lv 19,31);
Bởi vì theo Kinh Thánh, ghi một dấu trên trán là biểu tượng về quyền sở hữu của một người. Bằng cách để trán của mình được ghi dấu thánh giá, điều này nói lên rằng người đó thuộc về Chúa Giêsu Kitô, Đấng đã chết trên Thập giá. Điều này là để mô phỏng dấu ấn thiêng liêng hoặc ấn tín đã được ghi trên một Kitô hữu khi họ chịu phép Rửa tội. Trong Bí tích này họ được giải thoát khỏi nô lệ tội lỗi và ma quỷ để trở thành con cái của sự công chính và của Chúa Kitô (Rm 6,3-18).
Nhân dip mừng đầu năm mới, xin cha cho biết người Công giáo có được phép tin 12 Con Vật làm chủ vận mạng con người và vũ trụ như huyền thoại Đông phương tin tuởng không ?
Trong mối quan hệ của chúng ta đối với Thiên Chúa, khi chúng ta bắt đầu tính toán để khỏi làm hơn bổn phận đòi hỏi, làm vừa vặn cho đúng luật buộc, khi chúng ta cố “mặc cả” về điều “được phép” và “điều cấm đoán” để tìm ra những điều dễ làm hơn, khi chúng ta muốn tìm ơn cứu rỗi “rẻ tiền”, thì lúc đó chúng ta nên xét lại tình trạng sức khỏe đức tin của chúng ta !
Nếu hạnh phúc Thiên Đàng là được trọn vẹn chiêm ngắm Thánh Nhan Chúa (Beatific Vision) thì hoả ngục là nơi tuyệt đối không có hạnh phúc này. Nói khác đi, ở đâu có Thánh Nhan Chúa thì ở đó là Thiên Đàng, vi “Phúc cho ai có lòng trong sạch vì họ sẽ được nhìn thấy Thiên Chúa” (x. Mt 5:8). Được nhìn thấy Thiên Chúa là chính hạnh phúc của các thánh,và các thiên thần trên thiên đàng. Ngược lai, không được nhìn thấy Thiên Chúa mới là điều bất hạnh, đau khổ nhất cho những ai phải sống trong nơi “giòi bọ không hề chết và lửa không hề tắt.” (Mt 9:48). Như vậy, không thể có vấn đề Chúa hiện diện cả ở thiên đàng lẫn hoả ngục được, vì như thế thì làm sao có sự khác biệt giữa hai nơi này, và làm gì có vần đề tội lỗi phải quan tâm và xa tránh nữa.
Đặc biệt, để việc tham dự các Thánh Lễ nói chung và Thánh Lễ ngày Chúa Nhật nói riêng một cách đầy đủ và đúng đắn, cũng như có hiệu quả, tức mang lại ơn ích thiêng liêng cho người tham dự, thì đương sự phải hoàn toàn tự nguyện tham dự trọn vẹn từ đầu đến cuối Thánh Lễ, nhất là tham dự vì do xác tín, vì tin yêu và vì lòng biết ơn đối với Thiên Chúa, chứ không do miễn cưỡng, do ép buộc hay vì một lý do ngoại tại nào khác.
Hỏi: Nhân tháng cầu cho các linh hồn ( tháng 11) xin cha giải thích rõ về hai nơi gọi là Luyện ngục và Hỏa ngục. Trả lời: Trong niềm tin Kitô Giáo, căn cứ vào Kinh Thánh và Giáo lý của Giáo Hội thì chắc chắn phải có ba nơi gọi là Thiên Đàng, Luyện ngục và hỏa ngục ( hell) mà những người chết đi trong thân xác sẽ phải bị phán xét để đến một trong ba nơi này.
Thiên Chúa luôn luôn nói với chúng ta, nhưng thường thì chúng ta không ý thức, không lắng nghe. Và như thế, nỗi đau chính là máy phóng âm của Thiên Chúa với thế giới điếc đặc này.
Thánh Elisabeth là con vua Phêrô III nước Aragon, và là cháu vua Giacôbê I. Ngài sinh ra năm 1271 và được đặt tên là Elisabeth, để kính nhớ thánh nữ Elisabeth, Hoàng hậu nước Hungari là dì của cha Ngài. Elisabeth ra đời như sứ giả hòa bình, vì khi Ngài sinh ra, cha Ngài và ông nội Ngài làm hoà với nhau. Vua Giacôbê muốn tự mình giáo huấn
Bác học Pasteur: "Càng nghiên cứu khoa học, tôi càng tin vào Thượng Đế." ; "Mĩa mai cho lòng dạ con người, nếu chết là hêt hoặc chết là trở về với hư vô." Bác học Becquerel: "Nhờ nghiên cứu khoa học đã dẫn tôi đến Thượng Đế và tôi có đưc tin."
Có một số người không tin có hỏa ngục đời đời, họ lý luận: có cha mẹ nào nỡ trừng phạt con cái mãi mãi, hốn chi là Thiên Chúa là Đấng vô cùng tốt lành? Để có câu trả lời, chúng ta cùng tìm hiểu những điều sau đây: 1. Thiên Chúa đã ban sự tự do cho loài người: chọn Thiên Chúa hay chối bỏ Thiên Chúa. Vì con người có tự do, nên có tránh nhiệm về sự chọn lựa. Kẻ chối bỏ Thiên Chúa là kẻ không muốn đến gần Thiên Chúa, không muốn vào thiên đàng, là vương quốc đời đời hạnh phúc.