Hội nhập
Ghi danh
7:24 SA
Thứ Năm
22
Tháng Tư
2021
07 Tháng Mười 20161:17 CH(Xem: 9962)
Ở thành Chieti miền Naple, có một người làm nghề đặt nợ ăn lãi. Y chẳng biết ai, chỉ biết có tiền. Với hạng khổ rách áo ôm y cũng chẳng thông cảm mà còn bóc lột tận xương tủy, chẳng tha. Chúa đã phạt y phải bệnh phong hủi từ đầu đến chân. Bao nhiêu tiền của đổ ra để uống thuốc cũng đều vô ích, tiền mất tật mang. Không còn trông được người thế gian cứu chữa, Y chạy đến Đức Mẹ Loretta và vẫn tha thiết xin Mẹ cứu chữa rồi sai người bỏ vào hòm tiền khấn nơi bàn thờ Đức Mẹ một trăm đồng vàng.
15 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 13322)
Vậy nếu cha không hy sinh chết thay cho 1 bạn tù, thì cũng chỉ ít hôm nũa Cha cũng sẽ bị quân Đức giết chết. Nhưng cái chết sau này dù cũng có giá trị tử đạo đấy, nhưng cũng không sao bằng cái chết hy sinh của Cha. Cái chết hy sinh ấy làm nổi bật cái gíá trị của cuộc đời thánh thiện của cha thánh Kolbe.
15 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 17934)
Đức Mẹ đi tu 15 năm Beatrice, 1 thiếu nữ còn trẻ xinh đẹp. Chị được ơn kêu gọi gia nhập Nữ tu viện ở Pondro, Tây ban Nha. Khi vào dòng, chị được Mẹ Bề Trên và các chị dòng rất yêu mến, vì Beatrice tỏ ra hiền lành, đạo hạnh, chu toàn mọi phận sự được giao phó. Chỉ 1 thời gian sau, chị được giao nhiệm vụ coi sóc nhà thờ, trưng bày hoa nến, đóng mở cửa nhà thờ cho người ta đến kính viếng
BÀI MỚI NHẤT
Lạy Chúa Giêsu, đời chúng con từ nhỏ đến nay thường bị sa vào nhiều đam mê; hết đam mê này đến đam mê khác. Xin Chúa GIêsu giúp chúng con có khả năng kìm hảm được các đam mê xấu của chúng con càng sớm càng tốt; để không vì chúng mà chúng con lại chểnh mảng đời sống cầu nguyện [đọc các sách thiêng liêng, suy niệm Lời Chúa, nhận lảnh các phép Bí Tích, v.v]; chểnh mảng các việc làm bác ái, các bổn phận và trách nhiệm hàng ngày đối với cá nhân mình, gia đình mình... Amen. Có người nói : ''Người ta cấm đầu, cấm cổ làm việc để kiếm được thật nhiều tiền; rồi lại dùng tiền để chữa bệnh do làm việc quá độ gây ra.''.
Làm hại thân xác, xúc phạm thân xác, làm nhục thân xác mình chính là làm điều có lỗi với Tạo Hoá. Thân xác con người được dựng nên là để chuyển tải tình yêu và chỉ được dùng để hướng đến tình yêu. Phải biết trân quý thân xác mình, nhận thức rằng thân xác ấy là nơi Thiên Chúa ngự trị, và được thánh hoá bằng ân sủng của Thánh Thần, thì con người mới có thể sống giới tính của mình một cách trưởng thành và đúng đắn.
Hằng Có Đời Đời : Alpha và Omega. Omega thì hiểu được là vô cùng tận (tương lai) còn Alpha thì có chút rắc rối, cũng là vô cùng tận (nhưng là quá khứ). Hơi khó hiểu nhưng trong toán học, chúng ta đã chấp nhận : Tại các trường Trung học, giáo sư toán vẽ một đường thẳng, chấm một điểm o trên đó và bảo là hiện tại. Từ điểm hiện tại lui về bên trái thật xa, ông vẽ một dấu hiệu và viết thêm dấu - và bảo là vô cực âm. (hình 1) Từ điểm hiện tại tiến về bên phải thật xa, ông cũng vẽ một dấu hiêu như thế rồi thêm dấu cộng và bảo là vô cực dương… (Hình 1 ) Ta đã ghi nhớ và chấp nhận.
KHÁCH THĂM VIẾNG
1,207,864

MSau khi đọc bài của một web site, đâm hoang mang về đạo!

25 Tháng Mười Một 201312:00 SA(Xem: 5097)
hoc_song_dao_logo-contentHỏi: Là một giáo dân đạo gốc , tình cờ đọc được trang Web kia, trong trang báo điện, con nhận thấy họ muốn tẩy chay Thiên Chúa giáo, nhất là đạo Công giáo, và đặc biệt Giáo Hội Công Giáo VN .Càng nghiêm trọng hơn khi tác giả thách đố Hội Đồng Giáo Mục VN đối thoại với ông ta !

Tuy không dám nhận mình là một tín hữu có đức tin vững vàng tuyệt đối, nhưng ít ra cũng có một thời sống trong nhà tu, ăn cơm nhà Chúa.

Rồi biến cố 30/4/75...rời VN...rồi lập gia đình, có con, và vẫn một lòng mong muốn hướng dẫn con cái dâng mình cho Chúa . Thế nhưng sau khi con đọc tất cả những gì viết trên trang web ấy, thú thực, lòng con đã hoài nghi, giao động. Con thầm cầu nguyện: "Lạy Chúa, nếu Chúa hiện hữu , xin cho con nhận biết Ngài".

Rất mong mỏi được nhận những hồi đáp của cha trước những tư tưởng đang hoang mang...


Đáp: Tôi không rõ anh đã đọc những bài nào trong web site anh nói, rồi anh đâm lúng túng. Tôi xin có vài nhận định sau:

1/ Anh đã biết "lập trường của nhóm họ là thế nào rồi, như anh đã viết trên câu hỏi, và chính họ viết trong web của họ: "Giao điểm kiên tâm, bền chí thực hiện tiếp những mục tiêu đã đi trong hơn mười năm qua, và bằng hùng tâm tiếp nối sứ mạng "Giải trừ Giatô', giải ách mê muội - đen tối - phi nhân, đưa sự thật ra trước ánh sáng, đưa chân lý để phản tỉnh những trái tim còn biết đập-nhịp-con-người, quyết 'giữ thơm quê mẹ' bằng một nền tảng văn hóa thuần khiết 'Tam giáo đồng nguyên' và một tinh thần yêu dân tộc qua từng tấc đất".

2/ Anh nghĩ HĐGMVN, cộng đoàn dân Chúa, nhóm trí thức Công giáo...sẽ viết những bài "bút chiến" với ông gì đó sao? Dù ông ta có thua, ông ta sẽ qui thuận nhập đạo Công giáo sao? Những người như vậy, mình chỉ nên âm thầm cầu nguyện thôi. Chúa mới cải tạo họ được, mà họ có xứng đáng với ơn Chúa không, lại là chuyện khác.

3/ Chúa cho con người có trí khôn và tự do. Họ có sức làm gì thì tùy sự "tự do của họ", nhưng một điều chắc chắn là họ sẽ phải trả lẽ về việc lành việc dữ của họ, những người đứng đắn đã nhận ra họ thế nào rồi.

4/ Từ khi Chúa Giêsu lập Giáo hội, Ngài quả quyết với thánh Phêrô: "Trên đá này, Thầy sẽ xây Hội thánh của Thầy, và cửa địa ngục (ý nói sức mạnh quỉ Satan) cũng không thắng được" (Matthêu 16,18).

Lịch sử thế giới đã chứng minh rõ ràng:

- Sau khi Chúa về trời, các thầy cả người Do thái ra sức diệt đạo Kitô cũng bất lực, Chúa còn dùng ngay người diệt đạo hăng say như Saulô để truyền đạo Ngài cách hùng mạnh hơn, nhờ Phaolô mà những người dân ngoại được nghe Tin mừng cứu độ.

- Trong 300 năm, vua quan người Rôma cấm đạo gay gắt, hí trường Colisê đã thấm đẫm biết bao máu đào, đạo Chúa tưởng chừng xuống tới đất đen, nhưng họ cũng không thể diệt xong, hòa bình đến đạo lại bừng sáng và tươi nở, lan tràn trên khắp hoàn cầu, sang cả Việt nam ta.

- Tại Việt nam, hơn 300 năm, qua bao đời vua chúa, từ Trịnh tới Nguyễn tới Văn Thân. Bao nhiêu hình khổ, nhà tan cửa nát, tính ra có hơn 150 ngàn anh hùng đổ máu, nhưng đạo không chết mà càng bành trướng thêm như ta thấy ngày nay và còn hơn nữa.

- Thời nay, không còn cấm đạo Công giáo kiểu ngày xưa, trừ ra vài nước theo Hồi giáo hay Ấn giáo quá khích, người ta cũng cấm không cho Công giáo tự do hành đạo hay truyền đạo. Mấy nước theo chế độ cộng sản còn lại, cũng chỉ hạn chế này nọ...chứ không thể bóp chết được niềm tin cá nhân.

5/ Nhưng cái kinh khủng nhất tệ hại nhất thời nay chính là chủ nghĩa tiêu thụ, chủ nghĩa tự do, trong đó có internet..làm hư nhiều linh hồn.

Trong internet có những web site đạo, đời rất tốt, nhưng cũng đầy những web gây chống phá tôn giáo, gây chia rẽ như web anh đã đọc, những web dâm ô, và cả đến cell phone di động, có khả năng xem được cả những phim tồi bại...( theo lời 3 em nhỏ tại Fatima, số người sa hỏa ngục vì tội dâm ô xác thịt nhiều hơn vì số tội khác).

6/ Cần phải chọn web site nào trong internet "xây dựng cuộc sống tâm linh", và cần "siêng năng cầu nguyện, giữ vững đức tin vào Chúa".

Chúa Giêsu đà từng quả quyết: "Được lời lãi cả thế gian mà thiệt mất linh hồn nào có ích gì? (Mt 16,26).

7/ Để dễ nhớ, xin nghe theo 3 mệnh lệnh Đức Mẹ đã dạy tại Fatima:

1. Ăn năn cải thiện, 2. Lần hạt Mân côi, và 3. Tôn sùng Trái Tim Đức Mẹ.

Cũng cần hợp nhất với Đức Thánh cha, hàng giáo phẩm trong tâm tình vâng phục khiêm tốn.http://tailieuThanhMau.net
Hỏi: Nhân tháng cầu cho các linh hồn ( tháng 11) xin cha giải thích rõ về hai nơi gọi là Luyện ngục và Hỏa ngục. Trả lời: Trong niềm tin Kitô Giáo, căn cứ vào Kinh Thánh và Giáo lý của Giáo Hội thì chắc chắn phải có ba nơi gọi là Thiên Đàng, Luyện ngục và hỏa ngục ( hell) mà những người chết đi trong thân xác sẽ phải bị phán xét để đến một trong ba nơi này.
Thiên Chúa luôn luôn nói với chúng ta, nhưng thường thì chúng ta không ý thức, không lắng nghe. Và như thế, nỗi đau chính là máy phóng âm của Thiên Chúa với thế giới điếc đặc này.
Thánh Elisabeth là con vua Phêrô III nước Aragon, và là cháu vua Giacôbê I. Ngài sinh ra năm 1271 và được đặt tên là Elisabeth, để kính nhớ thánh nữ Elisabeth, Hoàng hậu nước Hungari là dì của cha Ngài. Elisabeth ra đời như sứ giả hòa bình, vì khi Ngài sinh ra, cha Ngài và ông nội Ngài làm hoà với nhau. Vua Giacôbê muốn tự mình giáo huấn
Bác học Pasteur: "Càng nghiên cứu khoa học, tôi càng tin vào Thượng Đế." ; "Mĩa mai cho lòng dạ con người, nếu chết là hêt hoặc chết là trở về với hư vô." Bác học Becquerel: "Nhờ nghiên cứu khoa học đã dẫn tôi đến Thượng Đế và tôi có đưc tin."
Có một số người không tin có hỏa ngục đời đời, họ lý luận: có cha mẹ nào nỡ trừng phạt con cái mãi mãi, hốn chi là Thiên Chúa là Đấng vô cùng tốt lành? Để có câu trả lời, chúng ta cùng tìm hiểu những điều sau đây: 1. Thiên Chúa đã ban sự tự do cho loài người: chọn Thiên Chúa hay chối bỏ Thiên Chúa. Vì con người có tự do, nên có tránh nhiệm về sự chọn lựa. Kẻ chối bỏ Thiên Chúa là kẻ không muốn đến gần Thiên Chúa, không muốn vào thiên đàng, là vương quốc đời đời hạnh phúc.
Tại sao chỉ có Giáo Hội Công Giáo mới dám tự nhận mình là Giáo Hội chân thật đã được Chúa Kitô thiết lập? Tại sao quả quyết được rằng: Giáo Hội Công Giáo mới được xây dựng trên nền tảng lời tuyên xưng Đức Tin của Thánh Phêrô và của các Tông Đồ, gồm đủ ba đặc tính là thánh thiện, công giáo và tông truyền? (một người trẻ )
THÁNH ĐƯỜNG TẠI GIÁO PHẬN ORANGE ĐỂ XIN ƠN TOÀN XÁ NĂM THÁNH LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT
- Thưa : Năm Thánh là Năm Toàn Xá. 02. Hỏi : Năm Toàn Xá, tức là thời điểm được qui định để chúng ta làm gì ? - Thưa : Để chúng ta hoán cải, hòa giải, hiệp thông hầu đón nhận ơn cứu độ của Thiên Chúa một cách đặc biệt hơn. 03. Hỏi : Năm Thánh, theo nguyên gốc tiếng Latinh “Annum Jubilaei”, bắt nguồn từ tiếng Do thái “Jôbel”, nghĩa là gì ? - Thưa : “Thổi kèn tù và báo hiệu năm Toàn xá”.
• Tôi có dành thời giờ cầu nguyện với Chúa mỗi ngày không? • Tôi có yêu mến Chúa với tất cả tâm hồn không? • Tôi có tin mê tín dị đoan, đi coi bói, cầu cơ, dùng bùa ngải hay dính líu tới những đạo thờ tà thần không? • Tôi có đeo bùa may mắn, bùa hộ mạng, t
Nhận được bức hình với lời ghi chú như thế, tôi không buồn mà tôi thông cảm về sự giới hạn của con nguòi. Tôi muốn cùng bạn Tin lành tìm hiểu mấy điều sau đây: - Ảnh tượng có cần thiết không? - Người Công giáo có thờ ảnh tượng không? - Người Công giáo có thờ Đức Mẹ không?
VẤN ĐỀ VÀO HỘI MÂN CÔI Có người cho rằng vào hội là bị kẹt vì khi không thể chu toàn thì ra hội không được. Tôi xin có vài lời thế nầy: 1. Đây là một quyết tâm, một hy sinh với mục đích là sống tốt nhờ việc lần chuỗi mỗi ngày. Ngày nào không chu toàn được thì cũng chẳng mắc tội gì. Chu toàn một phần cũng là tốt…
Suy Tư Về Việc Hoa Kỳ Chấp Thuận Hôn Nhân Đồng Giới