Hội nhập
Ghi danh
9:42 SA
Thứ Ba
26
Tháng Chín
2023
Trái Tim Đức Chúa Giêsu gồm sự công chính và sự thương yêu. Thương xót chúng con. Trái Tim Đức Chúa Giêsu đầy sự nhân lành cùng sự yêu dấu. Thương xót chúng con. Trái Tim Đức Chúa Giêsu là vực đầy mọi nhân đức. Thương xót chúng con.
Giờ đây trước tôn nhan Chúa, chúng con cũng mang khuôn mặt của những con người đầy khiếm khuyết tội lỗi, xin giải thoát chúng con khỏi những ràng buộc của tội lỗi, những đam mê bất chính để chúng con sống trong tự do của con cái Thiên Chúa. Xin cho chúng con biết mặc lấy tâm tình của Chúa để những ai gặp gỡ và tiếp xúc với chúng con cũng tìm được sự nâng đỡ, khích lệ và bình an. Amen.
Vinh danh Thánh Antôn, Ngài đã xin ơn Chúa để tìm lại vật đã mất. Xin giúp con tìm lại ơn Chúa, xin cho con tận tâm phục vụ Chúa và sống tốt lành. Xin cho con tìm lại dược tiền đã mất và cho con thấy được lòng nhân lành của ngài.
Lạy Cha rất nhân từ Trong những ngày đầu xuân, gia đình chúng con đến đây sấp mình trước tôn nhan Cha. Cãm tạ Cha đã ban cho chúng con một năm qua với biết bao hồng ân kỳ diệu, và với tình thương săn sóc vỗ về. Tạ ơn Cha đã không bao giờ bỏ rơi chúng con, và cho chúng con biết đứng lên sao mỗi lần vấp ngã. Chúng con xin Cha ban ơn bình an trong năm mới.
* Lạy Chúa Giêsu Chúa đã nói "Thầy bảo thật, anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ thì sẽ mở cho.
Kính chào Đấng Gìn giữ Đấng Cứu Thế. Bạn trăm năm của Đức Trinh Nữ Maria.
Lạy Cha, xin ban phép lành đặc biệt cho các Thiên Thần bản mệnh của chúng con để các Ngài chữa lành, bảo vệ, hướng dẫn và khuyến khích chúng con trong mọi lãnh vực mà chúng con cần. Xin Cha ban ơn chữa lành cho chúng con ngay trong lúc này và xin tiếp tục chữa lành chúng con mãi mãi.áu Thánh trong sạch của Chúa Giêsu để rửa sạch dòng máu trong gia tộc con. Lạy Cha, xin Cha gửi các thiên thần bản mệnh đến che chở chúng con và xin gửi Tổng Lãnh Thiên Thần Raphaen, Đấng luôn chữa lành, tới để hiệp cùng Cha chữa lành cho toàn thể chúng con, ngay cả sự tàn tật bẩm sinh. Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha như một trẻ thơ cần được Cha nâng đỡ. Con có những nhu cầu về bệnh tật thể xác, tình cảm, tâm linh, và tương quan xã hội. Đa số những vấn đề mà con đang có là do sự thất bại của con, sự bất cẩn và tội lỗi của con. Vì thế, con nài xin Cha tha thứ cho tất cả tội l
Thiên Thần của Chúa là Thiên Thần Bản Mệnh yêu dấu của con. Nơi Ngài Tình yêu của Chúa được ban cho con. Mỗi ngày, xin Ngài hãy ở cạnh bên con để soi sáng và canh giữ, để điều khiển và hướng dẫn con. Amen.
Lạy ơn Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, xin giúp chúng con trong cơn giao chiến, đánh phá sự hiểm ác mưu sâu quỉ dữ. Chúng con sấp mình nguyện xin Chúa chế trị nó cùng xin nguyên soái cơ bình trên trời lấy quyền phép Chúa mà hạ Satan cùng các quỉ dữ đang rong ruổi khắp thế làm hại các linh hồn. Xin bắt chúng giam cầm trong hỏa ngục. Amen
Chúng con cũng nguyện xin Chúa Giêsu hãy ban cho chúng con các Thiên Thần để trợ giúp chúng con trong cuộc chiến hằng ngày chống lại ma quỷ. Lạy Chúa, chúng con xin dâng mạng sống chúng con trong tay Chúa. Chúng con ước muốn phục vụ Ngài và sống cho Ngài. Xin Chúa xức dầu trên chúng con để chúng con luôn sống theo Thánh ý Ngài, mở rộng Vương Quốc Chúa và làm rạng Danh Ngài. Xin cho chúng con luôn nhận thức rằng Ngài là sức mạnh và là niềm vui của chúng con. Xin cho tâm hồn và miệng lưỡi chúng con luôn ngợi khen và cảm tạ Ngài.
KHÁCH THĂM VIẾNG
100,000

BẢO VỆ KINH MÂN CÔI - Tại sao lần hạt Mân Côi ?

27 Tháng Mười Một 201312:00 SA(Xem: 10802)

Nhiều lần chúng ta đã nghe những lời chỉ trích từ các Giáo phái ngoài Công giáo, họ coi thường kinh Mân Côi. Ấy vậy mà còn có một số linh mục và giáo dân cũng hay chỉ trích, đánh giá thấp kinh Mân Côi. Không ít vài lần trong khi dự lễ Misa, bản thân tôi được nghe các linh mục Công giáo coi thường những người yêu thích đọc kinh này, còn khuyên bảo giáo dân giảm bớt lần hạt Mân Côi hoặc thay thế bằng việc đọc Kinh Thánh hàng ngày. Thậm chí tôi cũng không biết được bao nhiêu người Công giáo chơn chất đã thờ ơ với việc Lần Hạt Mân Côi.

Nỗ lực của bài viết này nhằm giải đáp một số ý kiến phản luận thông thường nhất đối với Kinh Mân Côi được yêu thích này. Xin Đức Mẹ phù trợ, mong lời giải luận khiêm tốn này có thể giúp chúng ta thêm sốt mến và thấu hiểu Lời Kinh của Mẹ ngày càng nhiều hơn nữa, và thúc dục chúng ta bảo vệ sự sùng kính đẹp nhất chống lại những cuộc tấn công của những người khinh thường Kinh Mân Côi.

me_man_coi-content
Lặp lại quá nhiều ?


Trên góc độ đơn thuần về mặt tâm lý, việc liên tục lặp lại kinh Kính Mừng tạo cho chúng ta một trạng thái thư giãn, giải phóng khỏi tâm trí những muộn phiền của cuộc đời để chúng ta có thể suy niệm những mầu nhiệm. Thuật ngữ tâm lý học gọi đây là tình trạng “alpha”, một tình trạng tâm trí giữa giấc ngủ sâu gọi là “delta” và một tình trạng hoàn toàn tỉnh táo. Phương pháp lập đi lặp lại phổ biến ở các tôn giáo khác và được áp dụng rộng rãi tương tự như vậy trong ngành tâm lý học. Có vẻ như Thiên Chúa, ngài biết rất rõ bản chất con người chúng ta nên đã thiết kế chuỗi Mân Côi theo cách thức sao để giúp chúng ta thư giãn đầu óc, khiến con người có thể cầu nguyện và suy niệm.

Bản chất suy niệm và "thư giãn” của kinh Mân Côi cũng như những kinh khác nói chung có thể là lý do vì sao các bác sĩ và các nhà khoa học trên thế giới đã tuyên bố "mầu nhiệm sự cầu nguyện” có khả năng chữa bệnh. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng lời cầu nguyện có sức mạnh để chữa bệnh, ngay cả về phương diện thuần túy khoa học và tâm lý. Bệnh nhân nào có thói quen cầu nguyện đã chứng minh cơ hội chữa lành bệnh cao hơn so với những người không cầu nguyện thường xuyên.

Xét về mặt tôn giáo và tâm linh, việc lặp lại liên tục của kinh Kính Mừng là một biểu hiện lòng yêu mến đối với Đức Mẹ. Khi một người đang yêu, “chàng hay nàng” không thể không liên tục lặp lại tình yêu rực cháy của nhau, cho nhau bằng lời “I love you”. Kinh Kính Mừng là một đóa hoa chúng ta dâng lên Đức Mẹ, Người Mẹ yêu quý – Những đóa hoa thể hiện tình yêu và tình cảm của chúng ta dành cho Mẹ. Có một lần một nhà thần bí tận mắt nhìn thấy những đóa hoa hồng đỏ đang bay chầm chậm lên không trung hướng về Đức Mẹ. Nhà thần bí này thấy mỗi một kinh Kính Mừng do một tín hữu sùng đạo đọc đã chuyển hóa thành những đóa hoa hồng tươi đẹp, Đức Mẹ thu nhặt từng đóa hoa, sau đó Đức Mẹ dâng những đóa hoa hồng đó lên Thiên Chúa.

Không có hấp dẫn cảm xúc?

Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện suy niệm, chứ không mang ý nghĩa đưa chúng ta đến trạng thái xuất thần, như trong trường hợp các nhóm ca nguyện với phong thái tôn kính đầy sống động. Tuy nhiên, những gì làm được là mang lại cho chúng ta sự tĩnh lặng suy niệm thanh thoát

Phần cốt lõi của lời cầu nguyện này là suy niệm các mầu nhiệm. Khi lần hạt Mân Côi, chúng ta cần phải suy niệm về các mầu nhiệm. Việc suy niệm này có thể có nhiều hình thức khác nhau. Chúng ta cố tập trung tưởng tượng và hồi nhớ các mầu nhiệm. Chẳng hạn khi suy niệm mầu nhiệm thứ ba mùa Vui, chúng ta cố tưởng tượng việc Chúa Giáng sinh xảy ra như thế nào: máng lừa trông giống cái gì, sắc diện Đức Mẹ ra sao và sự giúp đỡ tận tình của Thánh Giuse.

Cách khác nữa là tập trung vào một mục đích cụ thể. Ví dụ như trong mầu nhiệm thứ nhất mùa Mừng, chúng ta có thể xin ơn trông cậy. Theo cùng cách thức Chúa Giêsu đã chiến thắng sự chết, Chúng ta cũng hy vọng Thiên Chúa giúp sức chúng ta vượt qua vấn đề cụ thể chúng ta đang cầu nguyện.

Cách khác nữa để suy niệm đơn giản là cứ nghĩ Chúa Giêsu và Đức Mẹ đang hiện diện. Chúng ta có thể nhắm mắt khi đọc kinh Kính Mừng mấp máy từ đôi môi, chúng ta tưởng tượng mình là trẻ con đang ngồi vào lòng của Chúa Giêsu. Chúng ta tưởng tượng Ngài đang nói chuyện với chúng ta, an ủi dỗ dành, lắng nghe chúng ta tâm sự


Các thánh và các nhà thần bí lớn thường suy niệm sâu lắng để có thể đạt đến trạng thái ngất ngây tột cùng hạnh phúc. Trong suy niệm, chúng ta có thể không đạt đến trạng thái đỉnh cao như các thánh, nhưng có lẽ nếu chúng ta học được cách thư giãn tâm trí, tiêu trừ những buồn phiền của đời thường và có thể suy niệm mỗi khi lần hạt Mân Côi – bó hoa hồng tươi thắm Kính Mừng đẹp biết bao khi Đức Mẹ dâng lên Thiên Chúa mỗi khi chúng ta lần hạt Mân Côi ! 

Nhấn mạnh quá nhiều về Đức Mẹ ?chuoi_man_coi_0-content

Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện tập trung vào Chúa Kitô. Thật ra, các Mầu Nhiệm này không có gì khác hơn là sự tái hiện toàn bộ cuộc đời của Chúa Giêsu, từ khi Chúa Giáng sinh cho đến tìm kiếm Ngài trong Đền Thờ, tới sứ vụ công khai của Ngài với Phép Rửa tại sông Jordan, tới Cuộc Khổ Nạn và cuối cùng là Phục Sinh khải hoàn. Thật ra, lý do Đức cố Giáo hoàng Gioan Phaolô II thêm vào các 5 mầu nhiệm Sáng vào kinh Mân Côi là phần quan trọng trong cuộc đời của Chúa Giêsu mà trước đây không gộp vào kinh Mân Côi.

Điều cần ghi nhớ Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện suy niệm. Trong khi lặp đi lặp lại kinh Kính Mừng, chúng ta đã tiến đến phần quan trọng hơn – trong đó các mầu nhiệm chúng ta suy niệm cũng giống như Mẹ Maria dẫn chúng ta đến với Chúa Giêsu.

 

Cầu nguyện riêng tốt hơn?

Bằng lời cầu nguyện cá nhân chẳng có gì sai. Thực ra, cầu nguyện cá nhân rất quan trọng, tạo thói quen hằng ngày thường trò chuyện với Chúa Giêsu như thể đang tâm tình với một người bạn. Thế nhưng, lời cầu nguyện cá nhân và lời nguyện chung nên hòa hợp vì có những công trạng đặc biệt dành cho những người cầu nguyện chung đặc biệt là kinh Mân Côi. Chúng ta nên nhớ răng, trong Kinh Thánh các môn đệ xin Chúa Giêsu dạy họ cầu nguyện, Chúa đã dạy họ Kinh Lạy Cha, một lời kinh thiết định được lặp lại sáu lần trong kinh Mân Côi.

Khi chúng ta cầu nguyện với Đức Mẹ, lời cầu nguyện tốt lành là ở chỗ này. Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện của Đức Mẹ Maria, từ trời ban xuống và dạy cho chúng ta. Tại Fatima, trong cuộc hiện ra với Lucia, Đức Maria đã ở lại với Lucia trọn thời gian khi Lucia lần hạt Mân Côi. Đó là Đức Mẹ kết hợp lời cầu nguyện của Người với chúng ta.

Thánh Lễ là tốt hơn?


"Tôi đã đi tham dự thánh lễ 3-4 lần một tuần tôi không còn cần lần hạt Mân Côi nữa."


Sự phản đối này đã được đáp trả bởi chính Đức Giáo Hoàng Phaolô II viết: “trong Tông Thư của mình, Rosarium Virginis Mariae. Để trích dẫn: “ Đời sống tâm linh không chỉ hạn chế trong việc tham dự phụng vụ. Các Kitô hữu được mời gọi cầu nguyện chung cũng vẫn phải cầu nguyện riêng với Chúa Cha nơi thầm kính (xem Mt 6:6). Quả thật, theo Giáo huấn Tông Đồ, chúng ta phải cầu nguyện liên lỉ (Tx 5:7). Theo cách thức đặc biệt của kinh Mân Côi kết hợp Suy Niệm và Khẩu nguyện “liên tục”.

Trong việc thờ phượng và cầu nguyện, Thánh Lễ là nghi thức cao nhất và thực sự không có gì vượt quá giá trị hơn việc tham dự Thánh Lễ hằng ngày. Tuy nhiên, ngay khi dự lễ hằng ngày cũng chỉ tương đương một giờ cầu nguyện và thờ phượng, mới chiếm khoảng 6% tổng số giờ tĩnh thức của chúng ta. Thế còn 94% còn lại ?. Một số người nói rằng có thể đó là lý do tại sao có nhiều linh mục sa ngã vì họ đã quên cầu nguyện. Đời sống cầu nguyện của "linh mục sa ngã" có thể do đã dâng Thánh Lễ hằng ngày quá nhanh, vội vã để rồi sau đó “quên” Chúa cả ngày. cau_nguyen_03-content

Nếu các linh mục không chỉ tham dự mà còn mang tính chất chủ trì dâng lễ hằng ngày mà bị sa ngã, vậy còn chúng ta những giáo dân bình thường, với lịch trình bận rộn chỉ có thể tham dự Thánh Lễ một hoặc hai lần một tuần thì sao ?

Nét đẹp của việc lần hạt Mân Côi là có thể đọc xong trong 15 phút. Chúng ta có thể lần chuỗi trong ô-tô, xe lửa, trên đường đến sở làm hay về nhà. Xâu chuỗi Mân Côi có sẵn trong hầu hết các hiệu sách lớn để chúng ta có thể cầu nguyện ngay trong khi lái xe, trong giờ nghỉ ăn trưa. Ở trường, chúng ta có thể thiết lập các nhóm 10, một nhóm 10 có thể được cầu nguyện trước lớp học đầu tiên, nhóm khác trước lớp thứ nhì, một nhóm thứ ba trước giờ ăn trưa, nhóm thứ tư và thứ năm vào buổi chiều. Kinh Mân Côi giúp chúng ta "cầu nguyện không ngừng" một cách hoàn hảo và giúp chúng ta kết hợp với Chúa Trời cả ngày. 

 

Quá bận rộn?


Có ý nghĩ cho rằng: "Thật khó có thể tập trung hết gia đình để cùng đọc kinh Mân Côi chung, nhất là trong thời gian bận rộn và những giờ cao điểm ?!”.

Đọc kinh Mân Côi chỉ mất 15 phút. Đây là khoảng thời gian tương đương với thời gian chúng ta đọc điểm tin thể thao hay xấp xỉ tổng thời gian xem quảng cáo truyền hình thương mại, các màn trình diễn trên TV. Nếu chúng ta có thời gian đọc báo, xem TV, nhâm nhi một tách cà phê vào buổi sáng, hoặc chỉ cần nằm xuống mà chẳng làm gì, có thể nào chúng ta không đào đâu ra 15 phút để đọc Kinh Mân Côi ?. Thực ra vấn đề là chúng ta muốn hay không muốn mà thôi !.

Trong một gia đình có truyền thống sùng kính lần hạt kinh Mân Côi mỗi ngày, đa phần cha hay mẹ đã thắm nhuần, vững đức tin sẽ tạo thành thói quen cho mọi thành viên trong gia đình đọc chung kinh trong giờ đã ấn định.

Sử dụng thời gian đọc Kinh Thánh là tốt hơn?

kinh_thanh_va_trang_mancoi

Có ý nghĩ cho rằng: "Tôi thích đọc Kinh Thánh hàng ngày thay vì lần hạt Mân Côi."

Kinh Thánh không có nghĩa là đọc riêng lẻ, tùy tiện giải thích theo ý riêng mình. Việc "chú giải Thánh Kinh" phải được thực hiện trong bối cảnh giải thích chính thức của Giáo Hội. Chúng ta không thể đọc một đoạn Kinh Thánh rồi giải thích theo cách chúng ta muốn. Hãy tưởng tượng xem nếu mỗi ngày, các mạch văn trong Kinh Thánh về mối quan hệ bất chính của Vua David với Bathsheba, Cain và Abel, hoặc Lời Chúa Giêsu nói với Phêrô: "Hởi Satan, hãy cút khỏi ta". Các mạch văn này nếu hiểu theo nghĩa đen, hoặc ngoài bối cảnh, sẽ khiến người ta nhầm lẫn. Vì thế, Kinh Thánh phải được giải thích theo các giáo huấn của Giáo Hội.

Tuy nói thế, không có nghĩa là chúng ta không cần nghiên cứu Kinh Thánh. Nhưng đọc Kinh Thánh cá nhân, riêng tư có thể gặp khó khăn nhất là người mới bắt đầu. Có nhiều cách khác để chúng ta đọc Kinh Thánh và hiểu sự giải thích đúng nghĩa của nó, ví dụ, thông qua các lớp học Kinh Thánh Giáo Hội chấp thuận hoặc nghe linh mục giảng trong Thánh Lễ. Tuy nhiên, đọc Kinh Thánh hàng ngày không có nghĩa là dừng lại hoặc sao lãng không lần hạt Mân Côi. Kinh Thánh và kinh Mân Côi không đối lập nhau, còn bổ sung hòa quyện nhau. Kinh Thánh làm nâng cao tâm trí còn kinh Mân Côi nâng cao linh hôn. Cả Kinh Thánh và kinh Mân Côi tập trung vào một điều : Cuộc đời, cái chết và sự sống lại của Chúa Giêsu.

Tự đọc Kinh Thánh có thể giúp chúng ta thăng tiến tâm linh nhưng không có sự hướng dẫn của cầu nguyện, chúng ta sẽ không thể hiểu thấu đáo ý nghĩa thật sự. Chúng ta cần cầu nguyện, đặc biệt là lời cầu nguyện tập trung xoáy vào Chúa Kitô giống như kinh Mân Côi để đón nhận các ơn ích mà chúng ta cần thực sự hiểu rõ niềm tin của chúng ta thông qua Kinh Thánh.

 Translated by Huỳnh Điệp - 16 Oct 2012
(Fx Ng. Văn Luận - HĐ) Hội viên Hội Mân Côi
Source English25 Tháng Tám 20215:39 SA(Xem: 4747)
LẠY MẸ MARIA.. !❤ Đời người có đạo phúc thay! Có Chúa có Mẹ đắng cay không gì Đau buồn sầu khổ cũng qua Ngày mai tươi sáng đêm qua thật rồi. Xin Mẹ tiếp tục yêu thương Chuyển thông ơn Chúa tình thương tuyệt với Con đây hạnh phúc thật say! Ơn thánh Chúa Mẹ phủ đầy đời con. ..Amen...!🙏❤🙏.
12 Tháng Tám 20214:54 CH(Xem: 5444)
Sau đó, Ngài hiện ra với cô gái thứ hai với mặc áo choàng đơn giản hơn. Cô này hỏi Đức Mẹ, - “Tại sao Mẹ cho chị con nhìn thấy Mẹ mặc áo lộng lẫy trong khi Mẹ cho con nhìn thấy Mẹ trong chiếc áo này, qúa đơn giản?”
13 Tháng Bảy 20213:48 CH(Xem: 5338)
BỔ NHIỆM THƯ -Chiếu đề nghị của Ban Chấp Hành Tổng Hội Mân Côi Hoa Kỳ. -Chiếu đề nghị của các Hiệp Sĩ Mân Côi tại TP Las Vegas – Hoa Kỳ. -Chiếu nhu cầu bổ sung nhân sự. -Chiếu thành tích phục vụ của đương sự. Nay Bổ Nhiệm: Hiệp Sĩ : Hiệp Sĩ MARIA TRÂM ANH NGUYỄN Giữ nhiệm vụ: THỦ QUỸ Bổ Nhiệm Thư nầy có hiệu lực kể từ ngày ký. Mọi văn kiện có trước trái với Văn Thư nầy đều được bãi bỏ.
13 Tháng Bảy 20213:44 CH(Xem: 4910)
BỔ NHIỆM THƯ -Chiếu đề nghị của Ban Chấp Hành Tổng Hội Mân Côi Hoa Kỳ. -Chiếu đề nghị của các Hiệp Sĩ Mân Côi tại TP Las Vegas – Hoa Kỳ. -Chiếu nhu cầu bổ sung nhân sự. -Chiếu thành tích phục vụ của đương sự. Nay Bổ Nhiệm: Hiệp Sĩ : Hiệp Sĩ MARIA DUNG NGUYỄN Giữ nhiệm vụ: HỘI TRƯỞNG Bổ Nhiệm Thư nầy có hiệu lực kể từ ngày ký. Mọi văn kiện có trước trái với Văn Thư nầy đều được bãi bỏ.
12 Tháng Bảy 20217:20 CH(Xem: 4722)
12 Tháng Bảy 20217:13 CH(Xem: 4442)
BỔ NHIỆM THƯ -Chiếu đề nghị của Ban Chấp Hành Tổng Hội Mân Côi Hoa Kỳ -Chiếu đề nghị của các Hiệp Sĩ Mân Côi tại Hoa kỳ và Việt Nam -Chiếu thành tích phục vụ của đương sự. -Để kiện toàn bộ máy điều hành Nay Tái Bổ Nhiệm: Hiệp Sĩ : MARIA NGUYỄN THỊ LỆ YẾN Giữ nhiệm vụ: PHÓ CHỦ TỊCH ĐẶC TRÁC VIỆT NAM Bổ Nhiệm Thư nầy có hiệu lực kể từ ngày ký. Mọi văn kiện có trước trái với Văn Thư nầy đều được huỷ bỏ.
12 Tháng Bảy 20217:00 CH(Xem: 4565)
BỔ NHIỆM THƯ -Chiếu đề nghị của Ban Chấp Hành Tổng Hội Mân Côi Hoa Kỳ . -Chiếu đề nghị của các Hiệp Sĩ Mân Côi Hoa Kỳ. -Chiếu thành tích phục vụ của đương sự. -Để kiện toàn bộ máy điều hành. Nay Tái Bổ Nhiệm: Hiệp Sĩ : Bác Sĩ MARIA TRỊNH NGỌC PHƯƠNG Giữ nhiệm vụ: PHÓ CHỦ TỊCH ĐẶC TRÁCH MIỀN ĐÔNG HOA KỲ Bổ Nhiệm Thư nầy có hiệu lực kể từ ngày ký. Mọi văn kiện có trước trái với Văn Thư nầy đều được huỷ bỏ.
08 Tháng Bảy 202110:59 CH(Xem: 2110)
Lễ kính Mẹ Hằng Cứu Giúp vào ngày 27 tháng 06 hàng năm. Chữ viết tắt tiếng Hy Lạp trên Bức linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp: MPOY - MẸ THIÊN CHÚA OAPM - TỔNG LÃNH THIÊN THẦN MICAEL OAPG - TỔNG LÃNH THIÊN THẦN GABRIEL ICXC - GIÊSU KITÔ
14 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 10097)
Đức Mẹ đã hứa với thánh Đominico ban 15 ơn đặc biệt cho những ai mộ mến lần chuỗi Mân Côi, và tham gia các hội Mân Côi. Trong 15 điều hứa của Đức Mẹ, có 1 điều rất quan trọng: “ Ta sẽ giải thoát khỏi lửa luyện tội tức khắc cho những ai khi còn sống đã năng lần chuỗi Mân Côi sốt sắng, và truyền bá chuỗi hạt Mân Côi cho người khác.
25 Tháng Tám 20178:15 SA(Xem: 13874)
Con chào kính Mẹ là nơi trú ẩn của con. Xin Mẹ lắng nghe lời con khao khát cầu khẩn và chấp nhận lời tận hiến của con ngày hôm nay.Con xin từ bỏ ma qủy và các hoạt động của nó,để hoàn toàn thuộc về Chúa và Mẹ, chấp nhận vác Thánh giá theo chân Chúa cho đến chết.Với lòng yêu mến và trung thành của người con hiếu thảo,con xin trao phó hồn xác,của cải,công nghiệp,mà con đã có, đang có, hoặc sẽ có cho Me để Mẹ tùy nghi định đoạt.Từ giây phút này, tuy con là kẻ yếu đuối, tội lỗi cũng xin lấy tư cách là tôi tớ hèn mọn của Chúa,và của Me, xin long trọng tuyên hứa: 1- Tuyệt đối trung thành và quyết tâm làm vinh danh Chúa và Mẹ,trong mọi hoàn cảnh,trong mọi trường hợp của đời sống con. 2- Tich cực truyền bá cho nhiều người gia nhập Tổng Hội Mân Côi,và năng lần Chuỗi Mân Côi kính Đức Mẹ.