Hội nhập
Ghi danh
1:16 SA
Thứ Năm
29
Tháng Mười
2020
Lạy Chúa Giê su, Con cảm tạ Chúa về những ơn mà Chúa đã ban cho con. Xin Chúa tha thứ mọi tội lỗi mà con đã phạm,
Đọc liên tiếp trong 9 ngày để xin Đức Mẹ Guadalupe bảo vệ thế giới, Châu Mỹ và các thai nhi: Lạy Đức Nữ Đồng Trinh Vô Nhiễm, Mẹ Hằng Cứu Giúp Guadalupe, Mẹ đã hiện ra trên núi Tepeyac để hòa giải Thiên Chúa và nhân loại. ~♡~♡~♡~♡~♡~♡~♡~♡~ Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Kim Hà, 12/12/2003-2015
LTS: Xin mọi người sốt sắng đọc những kinh đền tạ do Thiên Thần Fatima dạy 3 thị nhân để cứu những người tội lỗi và cứu thế giới. (KH) Những lời cầu nguyện trong chuỗi hạt này là do Thiên Thần Hòa Bình dạy cho ba trẻ thị nhân Fatima khi ngài hiện ra với Lucia, Francisco và Jacinta tại Fatima, nước Bồ Đào Nha vào 1916. Xin cầu nguyện chuôi tràng hạt này càng nhiều càng tốt, ở bất cứ lúc vào và bất cứ nơi đâu, đặc biệt ở những khoảng thời gian và những nơi chốn mà Thiên Chúa Ba Ngôi bị xúc phạm nhiều nhất và không được yêu mến.
Xin Mẹ cầu bầu cho Hội Thánh được bằng yên và được thong dong mọi đàng. Xin Mẹ ngăn cản phong trào tôn sùng vật chất hằng cuồn cuộn tràn ngập thế giới. Xin Mẹ ban cho kẻ có đạo được thêm lòng mộ mến đàng thanh sạch và giữ các nhân đức sốt sắng mở nước Chúa để thêm công và thêm số kẻ thờ phượng Chúa một ngày một hơn.
Lạy Mẹ Maria nhân ái, sầu bi và hay thương xót, chúng con khấn xin Mẹ cùng hợp lời cầu nguyện của chúng con để Chúa Giêsu Con Chí Thánh Mẹ thương nhậm lời chúng con khẩn nguyện. Nhân vì những giọt Lệ của Mẹ từ bi, trong giờ sau hết xin ban cho chúng con phần phúc đời đời. Amen. Ôi Mẹ sầu bi, xin vì những giọt Lệ của Mẹ phá tan xiềng xích Satan. Ôi Chúa Giêsu, nhờ lòng nhân từ của Chúa Chí Thánh, xin che chở thế giới khỏi mọi sai lầm hiểm nguy. Amen.
Lạy Chúa,, Chúa đã yêu thương mà nâng hôn nhân lên hàng Bí tích. Xin Chúa cho các đÔi vợ chồng sống trung thành với nhau, cho cha mẹ biết ý thức trách nhiệm giáo dục con cái, cho con cái biết vâng phục và yêu mến cha mẹ. Xin Chúa làm cho các thế hệ trẻ, tìm được nơi gia đình sự nâng đỡ chắc chắn cho giá trị làm người của họ, và được trưởng thành trong chân lý và tình thương.
,,, Xin Chúa khơi dậy trong tâm hồn các tín hữu chúng con hôm nay ngọn lửa Tin Yêu của Thánh Thần, để thiêu cháy đi những bụi bặm khiếp nhược sợ hãi và ích kỉ nhỏ nhen, để chúng con trở nên những cục than hồng cháy lửa Tin Yêu, và mang ngọn lửa ấy sưởi ấm đến cho mọi người ở khắp nơi, cho đến khi “Đức Ki-tô trở nên mọi sự cho mọi người”. Amen.
Xin Chúa ban cho các tín hữu, là những người tin cậy Chúa, được ơn bảy nguồn. Xin ban cho họ được huân nghiệp nhân đức, được hạnh phúc cứu độ, và được hoan hỉ đời đời. Amen.
... Hoa Quả của Chúa, nhờ đó con có thể mang Bác ái, Hoan lạc, Bình an, Nhẫn nhục, Nhân hậu, Từ tâm, Tha thứ, Trung tín, Hiền hòa, Tiết độ cho những anh chị em con gặp mỗi ngày (Gl 5,2-23).
Lạy Chúa con, con là vật phàm hèn cùng là không trước mặt Chúa, con hết lòng thờ lạy và nhận thật Chúa là đầu cội rễ mọi sự, là cùng sau hết mọi loài. Chúa đã dựng nên con cùng thật là Chúa con nữa, thì con xin dâng linh hồn và xác cùng mọi sự trong ngoài con ở trong tay Chúa. Amen.
KHÁCH THĂM VIẾNG
1,167,337

BẢO VỆ KINH MÂN CÔI - Tại sao lần hạt Mân Côi ?

27 Tháng Mười Một 201312:00 SA(Xem: 7484)

Nhiều lần chúng ta đã nghe những lời chỉ trích từ các Giáo phái ngoài Công giáo, họ coi thường kinh Mân Côi. Ấy vậy mà còn có một số linh mục và giáo dân cũng hay chỉ trích, đánh giá thấp kinh Mân Côi. Không ít vài lần trong khi dự lễ Misa, bản thân tôi được nghe các linh mục Công giáo coi thường những người yêu thích đọc kinh này, còn khuyên bảo giáo dân giảm bớt lần hạt Mân Côi hoặc thay thế bằng việc đọc Kinh Thánh hàng ngày. Thậm chí tôi cũng không biết được bao nhiêu người Công giáo chơn chất đã thờ ơ với việc Lần Hạt Mân Côi.

Nỗ lực của bài viết này nhằm giải đáp một số ý kiến phản luận thông thường nhất đối với Kinh Mân Côi được yêu thích này. Xin Đức Mẹ phù trợ, mong lời giải luận khiêm tốn này có thể giúp chúng ta thêm sốt mến và thấu hiểu Lời Kinh của Mẹ ngày càng nhiều hơn nữa, và thúc dục chúng ta bảo vệ sự sùng kính đẹp nhất chống lại những cuộc tấn công của những người khinh thường Kinh Mân Côi.

me_man_coi-content
Lặp lại quá nhiều ?


Trên góc độ đơn thuần về mặt tâm lý, việc liên tục lặp lại kinh Kính Mừng tạo cho chúng ta một trạng thái thư giãn, giải phóng khỏi tâm trí những muộn phiền của cuộc đời để chúng ta có thể suy niệm những mầu nhiệm. Thuật ngữ tâm lý học gọi đây là tình trạng “alpha”, một tình trạng tâm trí giữa giấc ngủ sâu gọi là “delta” và một tình trạng hoàn toàn tỉnh táo. Phương pháp lập đi lặp lại phổ biến ở các tôn giáo khác và được áp dụng rộng rãi tương tự như vậy trong ngành tâm lý học. Có vẻ như Thiên Chúa, ngài biết rất rõ bản chất con người chúng ta nên đã thiết kế chuỗi Mân Côi theo cách thức sao để giúp chúng ta thư giãn đầu óc, khiến con người có thể cầu nguyện và suy niệm.

Bản chất suy niệm và "thư giãn” của kinh Mân Côi cũng như những kinh khác nói chung có thể là lý do vì sao các bác sĩ và các nhà khoa học trên thế giới đã tuyên bố "mầu nhiệm sự cầu nguyện” có khả năng chữa bệnh. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng lời cầu nguyện có sức mạnh để chữa bệnh, ngay cả về phương diện thuần túy khoa học và tâm lý. Bệnh nhân nào có thói quen cầu nguyện đã chứng minh cơ hội chữa lành bệnh cao hơn so với những người không cầu nguyện thường xuyên.

Xét về mặt tôn giáo và tâm linh, việc lặp lại liên tục của kinh Kính Mừng là một biểu hiện lòng yêu mến đối với Đức Mẹ. Khi một người đang yêu, “chàng hay nàng” không thể không liên tục lặp lại tình yêu rực cháy của nhau, cho nhau bằng lời “I love you”. Kinh Kính Mừng là một đóa hoa chúng ta dâng lên Đức Mẹ, Người Mẹ yêu quý – Những đóa hoa thể hiện tình yêu và tình cảm của chúng ta dành cho Mẹ. Có một lần một nhà thần bí tận mắt nhìn thấy những đóa hoa hồng đỏ đang bay chầm chậm lên không trung hướng về Đức Mẹ. Nhà thần bí này thấy mỗi một kinh Kính Mừng do một tín hữu sùng đạo đọc đã chuyển hóa thành những đóa hoa hồng tươi đẹp, Đức Mẹ thu nhặt từng đóa hoa, sau đó Đức Mẹ dâng những đóa hoa hồng đó lên Thiên Chúa.

Không có hấp dẫn cảm xúc?

Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện suy niệm, chứ không mang ý nghĩa đưa chúng ta đến trạng thái xuất thần, như trong trường hợp các nhóm ca nguyện với phong thái tôn kính đầy sống động. Tuy nhiên, những gì làm được là mang lại cho chúng ta sự tĩnh lặng suy niệm thanh thoát

Phần cốt lõi của lời cầu nguyện này là suy niệm các mầu nhiệm. Khi lần hạt Mân Côi, chúng ta cần phải suy niệm về các mầu nhiệm. Việc suy niệm này có thể có nhiều hình thức khác nhau. Chúng ta cố tập trung tưởng tượng và hồi nhớ các mầu nhiệm. Chẳng hạn khi suy niệm mầu nhiệm thứ ba mùa Vui, chúng ta cố tưởng tượng việc Chúa Giáng sinh xảy ra như thế nào: máng lừa trông giống cái gì, sắc diện Đức Mẹ ra sao và sự giúp đỡ tận tình của Thánh Giuse.

Cách khác nữa là tập trung vào một mục đích cụ thể. Ví dụ như trong mầu nhiệm thứ nhất mùa Mừng, chúng ta có thể xin ơn trông cậy. Theo cùng cách thức Chúa Giêsu đã chiến thắng sự chết, Chúng ta cũng hy vọng Thiên Chúa giúp sức chúng ta vượt qua vấn đề cụ thể chúng ta đang cầu nguyện.

Cách khác nữa để suy niệm đơn giản là cứ nghĩ Chúa Giêsu và Đức Mẹ đang hiện diện. Chúng ta có thể nhắm mắt khi đọc kinh Kính Mừng mấp máy từ đôi môi, chúng ta tưởng tượng mình là trẻ con đang ngồi vào lòng của Chúa Giêsu. Chúng ta tưởng tượng Ngài đang nói chuyện với chúng ta, an ủi dỗ dành, lắng nghe chúng ta tâm sự


Các thánh và các nhà thần bí lớn thường suy niệm sâu lắng để có thể đạt đến trạng thái ngất ngây tột cùng hạnh phúc. Trong suy niệm, chúng ta có thể không đạt đến trạng thái đỉnh cao như các thánh, nhưng có lẽ nếu chúng ta học được cách thư giãn tâm trí, tiêu trừ những buồn phiền của đời thường và có thể suy niệm mỗi khi lần hạt Mân Côi – bó hoa hồng tươi thắm Kính Mừng đẹp biết bao khi Đức Mẹ dâng lên Thiên Chúa mỗi khi chúng ta lần hạt Mân Côi ! 

Nhấn mạnh quá nhiều về Đức Mẹ ?chuoi_man_coi_0-content

Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện tập trung vào Chúa Kitô. Thật ra, các Mầu Nhiệm này không có gì khác hơn là sự tái hiện toàn bộ cuộc đời của Chúa Giêsu, từ khi Chúa Giáng sinh cho đến tìm kiếm Ngài trong Đền Thờ, tới sứ vụ công khai của Ngài với Phép Rửa tại sông Jordan, tới Cuộc Khổ Nạn và cuối cùng là Phục Sinh khải hoàn. Thật ra, lý do Đức cố Giáo hoàng Gioan Phaolô II thêm vào các 5 mầu nhiệm Sáng vào kinh Mân Côi là phần quan trọng trong cuộc đời của Chúa Giêsu mà trước đây không gộp vào kinh Mân Côi.

Điều cần ghi nhớ Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện suy niệm. Trong khi lặp đi lặp lại kinh Kính Mừng, chúng ta đã tiến đến phần quan trọng hơn – trong đó các mầu nhiệm chúng ta suy niệm cũng giống như Mẹ Maria dẫn chúng ta đến với Chúa Giêsu.

 

Cầu nguyện riêng tốt hơn?

Bằng lời cầu nguyện cá nhân chẳng có gì sai. Thực ra, cầu nguyện cá nhân rất quan trọng, tạo thói quen hằng ngày thường trò chuyện với Chúa Giêsu như thể đang tâm tình với một người bạn. Thế nhưng, lời cầu nguyện cá nhân và lời nguyện chung nên hòa hợp vì có những công trạng đặc biệt dành cho những người cầu nguyện chung đặc biệt là kinh Mân Côi. Chúng ta nên nhớ răng, trong Kinh Thánh các môn đệ xin Chúa Giêsu dạy họ cầu nguyện, Chúa đã dạy họ Kinh Lạy Cha, một lời kinh thiết định được lặp lại sáu lần trong kinh Mân Côi.

Khi chúng ta cầu nguyện với Đức Mẹ, lời cầu nguyện tốt lành là ở chỗ này. Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện của Đức Mẹ Maria, từ trời ban xuống và dạy cho chúng ta. Tại Fatima, trong cuộc hiện ra với Lucia, Đức Maria đã ở lại với Lucia trọn thời gian khi Lucia lần hạt Mân Côi. Đó là Đức Mẹ kết hợp lời cầu nguyện của Người với chúng ta.

Thánh Lễ là tốt hơn?


"Tôi đã đi tham dự thánh lễ 3-4 lần một tuần tôi không còn cần lần hạt Mân Côi nữa."


Sự phản đối này đã được đáp trả bởi chính Đức Giáo Hoàng Phaolô II viết: “trong Tông Thư của mình, Rosarium Virginis Mariae. Để trích dẫn: “ Đời sống tâm linh không chỉ hạn chế trong việc tham dự phụng vụ. Các Kitô hữu được mời gọi cầu nguyện chung cũng vẫn phải cầu nguyện riêng với Chúa Cha nơi thầm kính (xem Mt 6:6). Quả thật, theo Giáo huấn Tông Đồ, chúng ta phải cầu nguyện liên lỉ (Tx 5:7). Theo cách thức đặc biệt của kinh Mân Côi kết hợp Suy Niệm và Khẩu nguyện “liên tục”.

Trong việc thờ phượng và cầu nguyện, Thánh Lễ là nghi thức cao nhất và thực sự không có gì vượt quá giá trị hơn việc tham dự Thánh Lễ hằng ngày. Tuy nhiên, ngay khi dự lễ hằng ngày cũng chỉ tương đương một giờ cầu nguyện và thờ phượng, mới chiếm khoảng 6% tổng số giờ tĩnh thức của chúng ta. Thế còn 94% còn lại ?. Một số người nói rằng có thể đó là lý do tại sao có nhiều linh mục sa ngã vì họ đã quên cầu nguyện. Đời sống cầu nguyện của "linh mục sa ngã" có thể do đã dâng Thánh Lễ hằng ngày quá nhanh, vội vã để rồi sau đó “quên” Chúa cả ngày. cau_nguyen_03-content

Nếu các linh mục không chỉ tham dự mà còn mang tính chất chủ trì dâng lễ hằng ngày mà bị sa ngã, vậy còn chúng ta những giáo dân bình thường, với lịch trình bận rộn chỉ có thể tham dự Thánh Lễ một hoặc hai lần một tuần thì sao ?

Nét đẹp của việc lần hạt Mân Côi là có thể đọc xong trong 15 phút. Chúng ta có thể lần chuỗi trong ô-tô, xe lửa, trên đường đến sở làm hay về nhà. Xâu chuỗi Mân Côi có sẵn trong hầu hết các hiệu sách lớn để chúng ta có thể cầu nguyện ngay trong khi lái xe, trong giờ nghỉ ăn trưa. Ở trường, chúng ta có thể thiết lập các nhóm 10, một nhóm 10 có thể được cầu nguyện trước lớp học đầu tiên, nhóm khác trước lớp thứ nhì, một nhóm thứ ba trước giờ ăn trưa, nhóm thứ tư và thứ năm vào buổi chiều. Kinh Mân Côi giúp chúng ta "cầu nguyện không ngừng" một cách hoàn hảo và giúp chúng ta kết hợp với Chúa Trời cả ngày. 

 

Quá bận rộn?


Có ý nghĩ cho rằng: "Thật khó có thể tập trung hết gia đình để cùng đọc kinh Mân Côi chung, nhất là trong thời gian bận rộn và những giờ cao điểm ?!”.

Đọc kinh Mân Côi chỉ mất 15 phút. Đây là khoảng thời gian tương đương với thời gian chúng ta đọc điểm tin thể thao hay xấp xỉ tổng thời gian xem quảng cáo truyền hình thương mại, các màn trình diễn trên TV. Nếu chúng ta có thời gian đọc báo, xem TV, nhâm nhi một tách cà phê vào buổi sáng, hoặc chỉ cần nằm xuống mà chẳng làm gì, có thể nào chúng ta không đào đâu ra 15 phút để đọc Kinh Mân Côi ?. Thực ra vấn đề là chúng ta muốn hay không muốn mà thôi !.

Trong một gia đình có truyền thống sùng kính lần hạt kinh Mân Côi mỗi ngày, đa phần cha hay mẹ đã thắm nhuần, vững đức tin sẽ tạo thành thói quen cho mọi thành viên trong gia đình đọc chung kinh trong giờ đã ấn định.

Sử dụng thời gian đọc Kinh Thánh là tốt hơn?

kinh_thanh_va_trang_mancoi

Có ý nghĩ cho rằng: "Tôi thích đọc Kinh Thánh hàng ngày thay vì lần hạt Mân Côi."

Kinh Thánh không có nghĩa là đọc riêng lẻ, tùy tiện giải thích theo ý riêng mình. Việc "chú giải Thánh Kinh" phải được thực hiện trong bối cảnh giải thích chính thức của Giáo Hội. Chúng ta không thể đọc một đoạn Kinh Thánh rồi giải thích theo cách chúng ta muốn. Hãy tưởng tượng xem nếu mỗi ngày, các mạch văn trong Kinh Thánh về mối quan hệ bất chính của Vua David với Bathsheba, Cain và Abel, hoặc Lời Chúa Giêsu nói với Phêrô: "Hởi Satan, hãy cút khỏi ta". Các mạch văn này nếu hiểu theo nghĩa đen, hoặc ngoài bối cảnh, sẽ khiến người ta nhầm lẫn. Vì thế, Kinh Thánh phải được giải thích theo các giáo huấn của Giáo Hội.

Tuy nói thế, không có nghĩa là chúng ta không cần nghiên cứu Kinh Thánh. Nhưng đọc Kinh Thánh cá nhân, riêng tư có thể gặp khó khăn nhất là người mới bắt đầu. Có nhiều cách khác để chúng ta đọc Kinh Thánh và hiểu sự giải thích đúng nghĩa của nó, ví dụ, thông qua các lớp học Kinh Thánh Giáo Hội chấp thuận hoặc nghe linh mục giảng trong Thánh Lễ. Tuy nhiên, đọc Kinh Thánh hàng ngày không có nghĩa là dừng lại hoặc sao lãng không lần hạt Mân Côi. Kinh Thánh và kinh Mân Côi không đối lập nhau, còn bổ sung hòa quyện nhau. Kinh Thánh làm nâng cao tâm trí còn kinh Mân Côi nâng cao linh hôn. Cả Kinh Thánh và kinh Mân Côi tập trung vào một điều : Cuộc đời, cái chết và sự sống lại của Chúa Giêsu.

Tự đọc Kinh Thánh có thể giúp chúng ta thăng tiến tâm linh nhưng không có sự hướng dẫn của cầu nguyện, chúng ta sẽ không thể hiểu thấu đáo ý nghĩa thật sự. Chúng ta cần cầu nguyện, đặc biệt là lời cầu nguyện tập trung xoáy vào Chúa Kitô giống như kinh Mân Côi để đón nhận các ơn ích mà chúng ta cần thực sự hiểu rõ niềm tin của chúng ta thông qua Kinh Thánh.

 Translated by Huỳnh Điệp - 16 Oct 2012
(Fx Ng. Văn Luận - HĐ) Hội viên Hội Mân Côi
Source English14 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 2517)
Đức Mẹ đã hứa với thánh Đominico ban 15 ơn đặc biệt cho những ai mộ mến lần chuỗi Mân Côi, và tham gia các hội Mân Côi. Trong 15 điều hứa của Đức Mẹ, có 1 điều rất quan trọng: “ Ta sẽ giải thoát khỏi lửa luyện tội tức khắc cho những ai khi còn sống đã năng lần chuỗi Mân Côi sốt sắng, và truyền bá chuỗi hạt Mân Côi cho người khác.
25 Tháng Tám 20178:15 SA(Xem: 7240)
Con chào kính Mẹ là nơi trú ẩn của con. Xin Mẹ lắng nghe lời con khao khát cầu khẩn và chấp nhận lời tận hiến của con ngày hôm nay.Con xin từ bỏ ma qủy và các hoạt động của nó,để hoàn toàn thuộc về Chúa và Mẹ, chấp nhận vác Thánh giá theo chân Chúa cho đến chết.Với lòng yêu mến và trung thành của người con hiếu thảo,con xin trao phó hồn xác,của cải,công nghiệp,mà con đã có, đang có, hoặc sẽ có cho Me để Mẹ tùy nghi định đoạt.Từ giây phút này, tuy con là kẻ yếu đuối, tội lỗi cũng xin lấy tư cách là tôi tớ hèn mọn của Chúa,và của Me, xin long trọng tuyên hứa: 1- Tuyệt đối trung thành và quyết tâm làm vinh danh Chúa và Mẹ,trong mọi hoàn cảnh,trong mọi trường hợp của đời sống con. 2- Tich cực truyền bá cho nhiều người gia nhập Tổng Hội Mân Côi,và năng lần Chuỗi Mân Côi kính Đức Mẹ.
30 Tháng Ba 20177:11 CH(Xem: 2045)
Thủ Bản Tổng Hội Rất Thánh Đức Mẹ Mân Côi ~ 2019
07 Tháng Ba 20179:00 CH(Xem: 6136)
Đaminh xác tín rằng: Lời giảng dạy phải đi đôi với cuộc sống. Vì thế, ngài đã lập một hội dòng, quy tụ các tu sĩ sống khó nghèo theo tinh thần Phúc Âm để có thể rao giảng, không chỉ bằng lời nói mà bằng cả cuộc sống của mình. Chính Đaminh đã là người đầu tiên làm gương về nếp sống ấy bằng cách đi chân không, ngủ dưới đất, ăn chay và sống bằng của bố thí.
10 Tháng Giêng 201710:21 CH(Xem: 4737)
Tổng Hội Rất Thánh Đức Mẹ Mân Côi là một tổ chức rất cao trọng quảng bá về Mầu nhiệm Mân Côi, về những ơn lành được Chúa ban cho nhờ việc gia nhập Hội Mân Côi để cùng cầu nguyện hiệp thông bằng việc lần Chuỗi Mân Côi.
07 Tháng Mười Hai 201612:18 CH(Xem: 12150)
1. GIỜ ÂN HUỆ bắt đầu từ 12 giờ trưa đến 1 giờ trưa, ngày 8 tháng 12 hàng năm. Đó là ngày lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội và đó là Giờ Ân Huệ. 2. Nếu không đến được Nhà Thờ thì hãy cầu nguyện ở nhà nhưng đừng nghe điện thoại hay mở cửa đón tiếp ai. Hãy tịnh hiệp với Chúa Giêsu trong Giờ Duc Me hoa hongÂn Huệ này. 3. Quỳ cầu nguyện Thánh Vịnh 51 ba lần với hai cánh tay giang ra. 4. Sau đó, hãy cầu nguyện trong thinh lặng với Chúa để suy niệm về Cuộc Tử Nạn của Chúa Giêsu KiTô. Có thể đọc Kinh Mân Côi, cầu nguyện ca ngợi Chúa và đọc các Thánh Vịnh khác. 5. Xin hãy thông báo cho nhiều người được biết. 6. Hãy cầu nguyện cho tổ quốc trong Giờ Ân Huệ này.
07 Tháng Mười Hai 201612:00 CH(Xem: 6180)
Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, người độc nhất vô nhị khi bước vào cuộc đời trần thế nầy, không phải như tất cả chúng ta, là nạn nhân của tội nặng tổ tông truyền; không phải như chúng ta, là nạn nhân mang án lệnh phải chết trên vừng trán công khai; không phải như chúng ta, là nạn nhân bị dìm mình trong vũng bùn nhơ của các tình tư dục; không phải như chúng ta, là nạn nhân bị vây hãm bởi mọi mùi xú uế của bảy mối tội đầu. Nhưng…, khi bắt đầu vào đời, trong ngay tích tắc đầu tiên được thụ thai trong lòng mẹ, Người Nữ Do Thái thành Nadarét nầy đã được trang hoàng rực rỡ bằng muôn vạn ân sủng vô cùng quý giá, để xứng đáng làm Mẹ của Con Thiên Chúa cao sang vinh hiển, để xứng đáng làm Nữ Vương mọi loài trên trời dưới đất, ngay cả các quỷ dữ trong hỏa ngục, Đức Trinh Nữ Maria cũng đạp dập đầu dưới chân mình. Tất cả những ai sinh ra bởi Ađam, đều mắc tội tổ tông truyền. Chỉ trừ một mình Đức Mẹ Maria không mắc tội nầy. Vì thế, Giáo Hội tôn kính Đức Mẹ Maria là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội.
08 Tháng Mười 20164:34 CH(Xem: 5666)
Không gì đẹp hơn bằng những lời kinh nhân loại, con người dâng lên Thiên Chúa cùng với Mẹ Maria qua kinh Mân Côi trong tháng 10 mỗi năm. Con người qua muôn thời đại không lúc nào ngớt sống với Mẹ Maria mầu nhiệm cứu rỗi qua từng phút giây, qua từng biến cố trong cuộc sống. Đời con người có thể nói được đan dệt bằng nhiều chuỗi biến cố. Qua mỗi biến cố, mầu nhiệm cứu chuộc của Chúa đang thể hiện ngay giây phút biến cố xẩy ra và tiếp diễn.
07 Tháng Mười 20161:09 CH(Xem: 6875)
Bằng sắc lệnh dạy giáo dân lần hạt Mân Côi để ca ngợi, cảm mến và cầu xin với Mẹ Chúa Trời trong Tháng Mười. Bằng nhiều ân xá và đại xá đặc biệt cho những ai sùng kính Kinh Mân Côi Có thể nói Đức Trinh Nữ đã long trọng và ân cần mặc nhiên minh nhận tháng Mười, tháng Mân Côi qua 6 lần xuất hiện ở Fatima năm 1917, mà cao điểm là ngày 13 tháng 10.
03 Tháng Mười 201611:42 CH(Xem: 5481)
Tháng 10-Tháng Mân Côi bắt đầu trong khung cảnh của Năm Thánh Lòng Thương Xót và trong khung cảnh chuẩn bị bước vào dịp kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima (1917-2017). Cứ mỗi khi Tháng 10-Tháng Mân Côi đến, Giáo Hội mời gọi người tín hữu hợp một lòng một ý để dâng lên Mẹ Maria những tràng chuỗi Mân Côi sốt sắng, để cùng với Mẹ mà tạ ơn Thiên Chúa, đồng thời nhờ Mẹ can thiệp cho các nhu cầu của con người cũng như của Giáo Hội.