Hội nhập
Ghi danh
11:04 CH
Thứ Bảy
14
Tháng Chín
2019
07 Tháng Mười 20161:17 CH(Xem: 7051)
Ở thành Chieti miền Naple, có một người làm nghề đặt nợ ăn lãi. Y chẳng biết ai, chỉ biết có tiền. Với hạng khổ rách áo ôm y cũng chẳng thông cảm mà còn bóc lột tận xương tủy, chẳng tha. Chúa đã phạt y phải bệnh phong hủi từ đầu đến chân. Bao nhiêu tiền của đổ ra để uống thuốc cũng đều vô ích, tiền mất tật mang. Không còn trông được người thế gian cứu chữa, Y chạy đến Đức Mẹ Loretta và vẫn tha thiết xin Mẹ cứu chữa rồi sai người bỏ vào hòm tiền khấn nơi bàn thờ Đức Mẹ một trăm đồng vàng.
15 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 11456)
Vậy nếu cha không hy sinh chết thay cho 1 bạn tù, thì cũng chỉ ít hôm nũa Cha cũng sẽ bị quân Đức giết chết. Nhưng cái chết sau này dù cũng có giá trị tử đạo đấy, nhưng cũng không sao bằng cái chết hy sinh của Cha. Cái chết hy sinh ấy làm nổi bật cái gíá trị của cuộc đời thánh thiện của cha thánh Kolbe.
15 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 15727)
Đức Mẹ đi tu 15 năm Beatrice, 1 thiếu nữ còn trẻ xinh đẹp. Chị được ơn kêu gọi gia nhập Nữ tu viện ở Pondro, Tây ban Nha. Khi vào dòng, chị được Mẹ Bề Trên và các chị dòng rất yêu mến, vì Beatrice tỏ ra hiền lành, đạo hạnh, chu toàn mọi phận sự được giao phó. Chỉ 1 thời gian sau, chị được giao nhiệm vụ coi sóc nhà thờ, trưng bày hoa nến, đóng mở cửa nhà thờ cho người ta đến kính viếng
BÀI MỚI NHẤT
Tóm lại, sống Lời Chúa là sống mật thiết với Thánh Thể. Sống Lời Chúa là sống cầu nguyện. Và sống Lời Chúa là sống bác ái huynh đệ. Tóm lại, để sống đạo chứ không theo đạo, chúng ta cần chỉnh đốn lại lối sống đạo, và các hình thức sống đạo có vẻ bề ngoài, hình thức rườm rà kinh kệ, linh đình rước sách, rầm ran tổ chức. Cần dồn nỗ lực vào việc học hỏi và suy niệm lời Chúa. Điển hình nhất là mở những lớp giảng dậy về Thánh Kinh. Những lớp hướng dẫn Thánh Kinh. Chúng ta chỉ có thể sống đạo cách trưởng thành, sống đạo cách sống động qua việc tìm gặp và sống ý nghĩa của Lời Chúa. Và chỉ có thế, chúng ta mới dám sống chết với Chúa như Thánh Phêrô đã thưa với ngài: “Bỏ thầy chúng tôi biết theo ai?”. Và cùng với Phêrô, chúng ta xác tín: “Thầy có lời ban sự sống” (Jn 6:68).
Người Kitô hữu trưởng thành khi tiếp xúc với các giáo sỹ và linh mục: Kính trọng nhưng không thần thánh hóa. Yêu mến nhưng không bợ đỡ. Hỗ trợ nhưng không chống đối. Phê bình nhưng không chỉ trích.
Đức Mẹ đã hứa với thánh Đominico ban 15 ơn đặc biệt cho những ai mộ mến lần chuỗi Mân Côi, và tham gia các hội Mân Côi. Trong 15 điều hứa của Đức Mẹ, có 1 điều rất quan trọng: “ Ta sẽ giải thoát khỏi lửa luyện tội tức khắc cho những ai khi còn sống đã năng lần chuỗi Mân Côi sốt sắng, và truyền bá chuỗi hạt Mân Côi cho người khác.
KHÁCH THĂM VIẾNG
1,048,419

CHỨNG TỪ ƠN MẸ BAN

23 Tháng Mười 201312:00 SA(Xem: 18072)


 CHỨNG TỪ ƠN MẸ BAN


Tôi sinh ra và lớn lên tại Sài gòn tôi thường tham dự thánh lễ tại nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế , đường Kỳ đồng .Trước ngày định cư qua Mỹ tôi có ghé nhà sách Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp mua ảnh tượng và sách .
Khi qua Mỹ tôi phải hội nhập với bao khó khăn .Nhưng tôi vẫn dành thời gian đọc sách và lần Chuỗi Mân Côi . Tối nào tôi cũng đọc sách Kinh Mân Côi với 100 truyện tích Chuỗi Hạt Mân Côi của tác gỉa Thomas Trần Khắc Khoan .Sau khi đọc hết cuốn sách tôi liên lạc tác gỉa và Bác Khoan chủ tịch mời tôi ghi danh vào Tổng Hội Mân Côi tại Hoa Kỳ .mebanon-content

Vào ngày 30 tháng 11 năm 2012 ông Chủ tịch Tổng Hội Mân Côi ký Sứ Vụ văn thư
cho tôi giữ nhiệm vụ làm Hội Trưởng tại SACRAMENTO và các vùng lân cận .

 Thư ký của Hội là cô Huỳnh Trâm đã ở lâu năm tại Mỹ rất nhiệt tình , nhưng vì Hội mới thành lập nên còn không ít gặp khó khăn trong việc mời gia nhập Hội Mân Côi, còn tôi thì mới qua chưa học lái xe và không quen biết được ai .

 Tôi đành phó thác vào Đức Mẹ ban ơn .
Mẹ đã soi sáng cho tôi cộng tác Web của Tổng Hội và bài thơ gởi đăng đầu tiên là “ Chuỗi Mân Côi “ tiếp sau đó tôi cộng tác thường xuyên và tôi kêu gọi bạn đọc trong và ngoài nước hãy gia nhập Hội Mân Côi. Trước sự truyền bá trên mạng tôi đã gặp rất nhiều sự đau khổ do chính SATAN gây nên .
 Cho đến một ngày, trong lúc ngồi đánh máy gởi bài bỗng nhiên một cơn gió độc làm tôi ngã qụy miệng cứng đờ trong trạng thái hôn mê .Con gái tôi sợ hãi gào khóc :
-Mẹ ơi ! Mẹ đừng chết con hứa con sẽ rửa chén cho mẹ , con sẽ quét nhà cho mẹ ,con sẽ ngoan ngoãn vâng lời ba mẹ và anh hai , mẹ ơi đừng bỏ con ...
Trong nhà chỉ có hai mẹ con .Con gái tôi vội kêu điện thoại cho chồng tôi về gấp
Trong lúc này tôi còn trong tình trạng bế tắc ! Cô bé chạy đi lấy chai dầu xoa khắp người tôi . Nhưng tôi không thể tỉnh lại con tôi dáo dác nhìn ra cửa xem cha về chưa để lo cho mẹ .Trong lúc thất vọng không có ai giúp mẹ cô bé dụi nước mắt và chạy lại bàn thờ nhanh tay lấy tràng hạt Mân côi trên tay Đức Mẹ và choàng vào bàn tay lạnh ngắt của tôi rồi Cầu nguyện:
-Lạy Mẹ Maria - Thánh cả Giuse Con xin Ba Ngôi chữa lành cho mẹ con .
Lời cầu nguyện của con trẻ vừa dứt trong cơ thể tôi dần ấm lên và tôi tỉnh lại .

Theo quy định của Tổng Hội Mân Côi là hội viên phải đeo chuỗi Mân Côi thường xuyên do dây chuỗi đeo lâu ngày bị giãn tôi tháo ra để thay chuỗi khác . Chưa kịp mua chuỗi khác thì đã bị như thế .
Đây là chứng từ mới nhất , từ Ơn Lành Từ Mẫu- Chúa ban cho tôi và tôi không thể nào ra đi khi tôi chưa Tận Hiến .Tôi đã chuẩn bị tâm hồn từng ngày để mà về SAN JOSE tận hiến .Tôi phải gặp cho được chị Như Hà mà tôi coi chị như một người chị cả đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong những ngày thành lập Hội và bác Khoan Chủ tịch tôi coi bác như người cha tinh thần .Với số hội viên hiện nay đã hơn 158 ngàn người .
Một người em út là Oanh Trần trong đại gia đình Tổng Hội Mân Côi

Tôi chưa một lần gặp em mà tôi cảm mến vì sự khiêm tốn có lần em gởi mail :
“ Em chỉ là người copy bài của chị chứ không có công gì cả ‘’
Lời nói đơn sơ mộc mạc của em như thánh nữ Teresa khiến tôi cảm động vô cùng .

Có một số độc gỉa đã gia nhập Hội Mân Côi và lấy đơn từ www.ducmefatimamancoi.org .Những nhiệm vụ của Hội giao là có sự hy sinh không nhỏ của gia đình Hoàng - Oanh trong việc truyền bá Kinh mân côi .
Từ ngày Tận Hiến tôi cảm thấy sự kỳ diệu những ơn Đức Mẹ ban cho tôi đúng như lời chị Như Hà đã nói .

Tôi xin chia sẻ cùng bạn đọc - các Hiệp Sĩ thứ nhất là ƠN CHÚA THÁNH THẦN và sự BÌNH AN đã giúp cho hoạt động Tổng Hội Mân Côi vùng SACRAMENTO có sự phát triển tốt hơn .
 Hội Mân Côi vùng SACRAHENTO sẽ bầu thêm nhân sự vào Ban Chấp Hành .Hiện nay thầy Joseph Nguyễn Sơn làm cố vấn cho Hội trong những ngày tới

Chứng từ thứ hai tôi xin chia sẻ về trường hợp cô INÉ MARIA Hoàng Thị Bích bị té gẫy xương . Cô Bích gẫy 6 cái xương trong đó có một cái xương gẫy làm 3 khúc .Cô được chở vào bệnh viện cấp cứu dù rất đau nhức nhưng cô Bích vẫn kiên trì câù nguyện và lần chuỗi Mân Côi không bỏ sót ngày nào .img_1728-large-content

- Cô cầu xin ba Đấng qua sự chuyển cầu của Mẹ Maria , xin Chúa chữa lành cho cô
Nhờ sự cầu nguyện liên lỉ mà cô được ƠN CHỮA LÀNH và cô xuất viện rất sớm các bác sĩ rất ngạc nhiên khi thấy cô Bích đi đứng bình thường .

Sau khi được chữa lành cô có báo cho bác Khoan hay và cô có nhờ tôi viết phép lạ Chúa ban trên web của Hội qua trao đổi với cô Bích cô cho biết :
-Tôi đã tới tuổi cổ lai hy rồi! mà té gẫy xương như vầy ,nếu không có Mẹ cứu giúp
thì làm sao tôi được chữa lành .Tôi xin tạ ơn Chúa

Gặp lại cô Bích ở nhà thờ mọi người đều chúc mừng cho cô với gương mặt phúc hậu giọng nói dịu dàng trông cô Bích trẻ hơn số tuổi về hưu của cô .

Vưà qua chị Mai là hội viên của Hội Mân Côi vừa xuất viện về nhưng chị còn rất
yếu qua trang web này xin qúy hội viên thêm lời Cầu nguyện cho chị Mai mau chóng bình phục .

 Nhân tháng Mân Côi này xin gởi lời Chúc Mừng đến cho qúy bạn đọc các hội viên
Tên thánh là MARIA nhận Mẹ là quan thầy bổn mạng Kính xin Mẹ ban Phúc lành cho con cái của Mẹ .


Tác giả : Đỗ Hải Oanh
Trong lúc nhóm chuyên viên đi tìm dấu vết chiếc máy bay MH370 của Malaysia mất tích, đang sục sạo dưới lòng biển tại Sri Lanka thuộc Ân Độ Dương thì nhóm chuyên viên bất ngờ tìm thấy pho tượng Đức Mẹ Maria khổng lồ còn nguyên vẹn xuất hiện nơi đáy biển hoang vu, Đức Mẹ sáng choang và mới tinh tươm như mới đặt nơi đây.
Mừng sinh nhật Mẹ con chào Mân Côi tràng chuỗi ngọt ngào yêu thương Sao Mai tỏa ánh soi đường Những ai lạc lối mười phương tìm về Hồng thiêng mầu nhiệm tràn trề Chiếu soi bóng tối u mê chốn này
Trong ngày Lễ Tạ Ơn nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria . Phút cầu nguyện trong tâm tình Tạ Ơn xin cho anh chị em chúng con muốn làm Tông Đồ, làm Chứng nhân cho Chúa xin đừng che khuất Đức Kitô .Vào đời là để phục vụ anh chị em xin đừng để “ Cái Tôi ” của mình lấn át .Chúng ta phải thu mình thật nhỏ trong Đức Kitô,để mọi người nhìn thấy Đức Giêsu Kitô Chúa chúng ta .
Con xin trao phó TRÁI TIM CON CHO CHÚA và xin CHÚA dùng con như khí cụ tình yêu và thanh luyện con để con biết thông cảm những yếu đuối của anh chị em con – Xin gia tăng Đức Tin và lòng Mến nơi con - để nhận ra Chúa trong thiên nhiên –trong tâm hồn – trong tha nhân và trong các Bí tích .
Thực thi ý Chúa trao ban Tông đồ Hiệp Sĩ sẵn sàng phó dâng Tạ ơn Đức Mẹ cao sang Thuyên xuôi về bến Thiên Đàng phúc vinh
Mẹ là Bảo ngọc trần gian Đoàn con trần thế muôn vàn hân hoan Chúc mừng Sinh nhật ơn ban Hoa lòng dâng Mẹ tâm can rộn ràng Nhiệm mầu ý Chúa trao ban Cho dù nước mắt - thế nhân cạn tình
Sau đây tôi xin chia sẻ với bạn đọc cùng Hoàng Thoa với đôi nét về Tổng Hội Mân côi như sau: Lần hạt Mân côi là một phương pháp cầu nguyện tốt nhất đẹp lòng Đức Mẹ .Đức Giáo Hoàng SIXTO IV đã cho phép thành lập Hội Mân Côi trên toàn Thế giới vào năm 1471 và truyền cho Thế giới phải lần chuỗi Mân Côi thế nào cho hữu ích và Đức giáo Hoàng truyền cho tất cả giáo dân gia nhập Hội Mân Côi vì sẽ hưởng được rất nhiều ơn ích do Hội thánh ban phát với một điều kiện rất đơn sơ bạn chỉ cần điền đơn Gia nhập Hội Mân Côi và bạn gởi thơ kèm 2 con tem thì sẽ nhận được Giấy chứng nhận do chủ tịch Hội ký
Mẹ lên trời cả Triều thần vạn tuế Ánh hào quang lấp lánh cỏi Thiên Đàng. Chuỗi Mân Côi kết thành vòng Nguyệt Quế Cõi nhân sinh trao tặng Mẹ cao sang
on chỉ là một cây bút chì, Mỗi ngày giờ được Chúa gạch ghi Trong thương mến, Chúa gưởi Bao ân tình, bao ân tình Con mọn hèn nào đâu xứng đáng.Lãnh nhận ơn Trời tặng ban
Chị Mai nè ở Việt Nam chị gia nhập Hội Mân Côi chưa ? Chưa có ai nói cho chị nghe về hội này vậy em kể cho chị nghe coi . Em thấy chị yêu mến Đức mẹ và được chữa lành bệnh ung thư vậy chị nên gia nhập Hội Mân côi để các hội viên thêm lời cầu nguyện cho chị .Ngoài ra có Linh mục dâng Thánh lễ Misa hàng tháng vào các ngày Đặc biệt để cầu cho hội viên còn sống cũng như qua đời .Thôi em ngừng nha /em sẽ liên lạc với Chị Loan để nhờ chị Loan giúp chị làm đơn vô Hội .