Hội nhập
Ghi danh
11:03 CH
Thứ Bảy
14
Tháng Chín
2019
07 Tháng Mười 20161:17 CH(Xem: 7051)
Ở thành Chieti miền Naple, có một người làm nghề đặt nợ ăn lãi. Y chẳng biết ai, chỉ biết có tiền. Với hạng khổ rách áo ôm y cũng chẳng thông cảm mà còn bóc lột tận xương tủy, chẳng tha. Chúa đã phạt y phải bệnh phong hủi từ đầu đến chân. Bao nhiêu tiền của đổ ra để uống thuốc cũng đều vô ích, tiền mất tật mang. Không còn trông được người thế gian cứu chữa, Y chạy đến Đức Mẹ Loretta và vẫn tha thiết xin Mẹ cứu chữa rồi sai người bỏ vào hòm tiền khấn nơi bàn thờ Đức Mẹ một trăm đồng vàng.
15 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 11456)
Vậy nếu cha không hy sinh chết thay cho 1 bạn tù, thì cũng chỉ ít hôm nũa Cha cũng sẽ bị quân Đức giết chết. Nhưng cái chết sau này dù cũng có giá trị tử đạo đấy, nhưng cũng không sao bằng cái chết hy sinh của Cha. Cái chết hy sinh ấy làm nổi bật cái gíá trị của cuộc đời thánh thiện của cha thánh Kolbe.
15 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 15727)
Đức Mẹ đi tu 15 năm Beatrice, 1 thiếu nữ còn trẻ xinh đẹp. Chị được ơn kêu gọi gia nhập Nữ tu viện ở Pondro, Tây ban Nha. Khi vào dòng, chị được Mẹ Bề Trên và các chị dòng rất yêu mến, vì Beatrice tỏ ra hiền lành, đạo hạnh, chu toàn mọi phận sự được giao phó. Chỉ 1 thời gian sau, chị được giao nhiệm vụ coi sóc nhà thờ, trưng bày hoa nến, đóng mở cửa nhà thờ cho người ta đến kính viếng
BÀI MỚI NHẤT
Tóm lại, sống Lời Chúa là sống mật thiết với Thánh Thể. Sống Lời Chúa là sống cầu nguyện. Và sống Lời Chúa là sống bác ái huynh đệ. Tóm lại, để sống đạo chứ không theo đạo, chúng ta cần chỉnh đốn lại lối sống đạo, và các hình thức sống đạo có vẻ bề ngoài, hình thức rườm rà kinh kệ, linh đình rước sách, rầm ran tổ chức. Cần dồn nỗ lực vào việc học hỏi và suy niệm lời Chúa. Điển hình nhất là mở những lớp giảng dậy về Thánh Kinh. Những lớp hướng dẫn Thánh Kinh. Chúng ta chỉ có thể sống đạo cách trưởng thành, sống đạo cách sống động qua việc tìm gặp và sống ý nghĩa của Lời Chúa. Và chỉ có thế, chúng ta mới dám sống chết với Chúa như Thánh Phêrô đã thưa với ngài: “Bỏ thầy chúng tôi biết theo ai?”. Và cùng với Phêrô, chúng ta xác tín: “Thầy có lời ban sự sống” (Jn 6:68).
Người Kitô hữu trưởng thành khi tiếp xúc với các giáo sỹ và linh mục: Kính trọng nhưng không thần thánh hóa. Yêu mến nhưng không bợ đỡ. Hỗ trợ nhưng không chống đối. Phê bình nhưng không chỉ trích.
Đức Mẹ đã hứa với thánh Đominico ban 15 ơn đặc biệt cho những ai mộ mến lần chuỗi Mân Côi, và tham gia các hội Mân Côi. Trong 15 điều hứa của Đức Mẹ, có 1 điều rất quan trọng: “ Ta sẽ giải thoát khỏi lửa luyện tội tức khắc cho những ai khi còn sống đã năng lần chuỗi Mân Côi sốt sắng, và truyền bá chuỗi hạt Mân Côi cho người khác.
KHÁCH THĂM VIẾNG
1,048,419

Chúa thân mến con đã trở về

13 Tháng Sáu 201412:00 SA(Xem: 15357)

thien_chua_tinh_yeu-content


To: Chúa Jesu Kitô.
From:Chiên con Maria Lan Phạm
Chúa thân mến,
Chúa còn nhớ không?Ngày xưa...ngày xưa đó....ngày con 8 tuổi học lớp 3 trường Saint Thomas,đó là lần đầu tiên trong đời con được biết Chúa và được quen với Chúa trong lớp học.
Trên Thánh Giá mỗi ngày Chúa nhìn xuống con với ánh mắt trìu mến,nhưng con chưa hiểu được điều ấy,con....với ánh mắt lạ lẫm ngắm nhìn Chúa mỗi lần đọc kinh Lạy Cha,sự lạ lẫm trong tôn kính.
Sự lạ lẫm ấy dần già trở thành thân quen,tin tưởng và yêu mến,mỗi ngày đều đặn trước khi vào lớp,con quỳ nơi cửa sổ bên hông nhà thờ đọc kinh chi_lan-contentLạy Cha và xin Chúa cho con học giỏi,khi ấy con không dám vào trong nhà thờ,chỉ dám ở bên cửa sổ nhìn Chúa,vì con chỉ quen có một mình Chúa thôi...
Chúa đã nghe và ban ơn cho con học giỏi,con được là học sinh ưu tú và luôn hạng nhất môn giáo lý,con nghĩ có lẽ Chúa rất vui vì thành quả con đạt được.
Chúa ơi!!! Có hay không sự bạc bẽo trong con người trần tục???
Con xin và Chúa cho;con nhận và hững hờ ra đi với tất cả sự hân hoan háo hức được chắp cánh bay xa khám phá chân trời mới....
Con chia tay Chúa sau ngày tốt nghiệp bậc tiểu học không một lời từ biệt,khi ấy con vui sướng khi biết mình thi đậu vào lớp 6 trường nữ trung học Gia Long Sài Gòn.
Chúa ơi!!! Có hay không sự nghịch lý của thương cảm trong nỗi buồn vui???
Con vui mừng rạng rỡ dấn thân vào nơi"thiên đường rộng mở".....để lại Chúa một mình buồn trên Thánh Giá mong chờ ngày trở về của đứa con bé bỏng,niềm vui của Chúa lịm tắt từ ngày con đi.
Ngày tháng trôi qua thật vô tình vội vã,kéo con xa dần vòng tay Chúa...con đã quên....con đã quên Chúa...46 năm trong đời con....gần nửa thế kỷ....thật nhiều Chúa ạ...trong ngần ấy năm con đã nuôi bao mộng tưởng,ngỡ là tuyệt vời...có biết đâu chỉ là ảo ảnh mong manh,con lạc lõng trong thứ ánh sáng không thực,quay cuồng trong dòng đời không chân lý....thật vô nghĩa Chúa ạ.
Hôm nay con đã trở về,một ngày tràn ngập niềm vui,nỗi nhớ xen lẫn tiếc nuối ăn năn.
Vui được gặp lại Chúa thân thương của con;nhớ nỗi hao mòn của ngày tháng,dòng ký ức trở về như những thước phim quay chậm.Nuối tiếc quá khứ...nếu ngày ấy không có sự hiện diện của phân ly,có lẽ cuộc đời con khác hơn bây giờ,Lời Phúc Âm điểm nét ăn năn nơi con,ghi đậm nỗi tiếc thương thống hối....Con đã trở về Chúa ạ.
Hôm nay ngày 12/6/2014
Maria Lan Pham kính thư

Cầu Nguyện
Nguyện xin Thiên Chúa toàn năng thương đón nhận,che chở,nâng đỡ,gìn giữ con và con trai con trong hồng ân bao la Thiên Chúa.
Nay con đã đến bến bờ của yêu thương,ngã rẽ đã được xác định,tưởng tiếc khôn nguôi tháng ngày lạc lối trong phù du đời người.
Con xấp mình cầu xin Thiên Chúa ngự vào tâm hồn chúng con như muôn thuở Chúa vẫn yêu thương thứ tha bao tâm hồn yếu đuối,phận người mỏng giòn Chúa ơi xin Người ban cho chúng con ơn bền đỗ đến cùng.Amen

cha_nguyen_tam_thuong-content
Cầu cho các Linh Mục

Lạy Thiên Chúa hằng hữu,chúng con xin cảm tạ tri ân Người đã ban cho chúng con những chủ chăn đầy nhiệt huyết.

Chúng con xin chân thành cảm tạ Lm Nguyễn Tầm Thường và Lm Duc Tuan Pham,nhờ ơn Chúa Thánh Thần linh hiển đã soi dẫn đường cho chúng con tìm đến.
Chúng con xin chân thành cảm tạ Lm Nguyễn Tầm Thường đã quan tâm chia sẻ những khó khăn của chúng con trong việc học và tìm hiểu Phúc Âm.
Chúng con xin chân thành cảm tạ Lm Duc Tuan Pham đã tạo mọi điều kiện và cử hành Thánh Lễ ban các Bí Tích cho chúng con hôm nay 12/6/2014

Chúng con xin cảm tạ Chúa đã ban cho loài người chúng con các linh mục hết lòng dẫn dắt đàn chiên của Thiên Chúa,đối với chúng con đó là một món quà thật tuyệt vời vì các Linh Mục là tài sản vô giá của Thiên Chúa mà Chúa đã chia phần cho chúng con ở đời này.

Nguyện xin Thiên Chúa đổ tràn đầy hồng ân xuống các ngài,và trả công bội hậu cho các ngài nơi thiên đàng.Amen

Mừng sinh nhật Mẹ con chào Mân Côi tràng chuỗi ngọt ngào yêu thương Sao Mai tỏa ánh soi đường Những ai lạc lối mười phương tìm về Hồng thiêng mầu nhiệm tràn trề Chiếu soi bóng tối u mê chốn này
Trong ngày Lễ Tạ Ơn nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria . Phút cầu nguyện trong tâm tình Tạ Ơn xin cho anh chị em chúng con muốn làm Tông Đồ, làm Chứng nhân cho Chúa xin đừng che khuất Đức Kitô .Vào đời là để phục vụ anh chị em xin đừng để “ Cái Tôi ” của mình lấn át .Chúng ta phải thu mình thật nhỏ trong Đức Kitô,để mọi người nhìn thấy Đức Giêsu Kitô Chúa chúng ta .
Nhân tháng Mân Côi này xin gởi lời Chúc Mừng đến cho qúy bạn đọc các hội viên Tên thánh là MARIA nhận Mẹ là quan thầy bổn mạng Kính xin Mẹ ban Phúc lành cho con cái của Mẹ .
Con xin trao phó TRÁI TIM CON CHO CHÚA và xin CHÚA dùng con như khí cụ tình yêu và thanh luyện con để con biết thông cảm những yếu đuối của anh chị em con – Xin gia tăng Đức Tin và lòng Mến nơi con - để nhận ra Chúa trong thiên nhiên –trong tâm hồn – trong tha nhân và trong các Bí tích .
Thực thi ý Chúa trao ban Tông đồ Hiệp Sĩ sẵn sàng phó dâng Tạ ơn Đức Mẹ cao sang Thuyên xuôi về bến Thiên Đàng phúc vinh
Mẹ là Bảo ngọc trần gian Đoàn con trần thế muôn vàn hân hoan Chúc mừng Sinh nhật ơn ban Hoa lòng dâng Mẹ tâm can rộn ràng Nhiệm mầu ý Chúa trao ban Cho dù nước mắt - thế nhân cạn tình
Sau đây tôi xin chia sẻ với bạn đọc cùng Hoàng Thoa với đôi nét về Tổng Hội Mân côi như sau: Lần hạt Mân côi là một phương pháp cầu nguyện tốt nhất đẹp lòng Đức Mẹ .Đức Giáo Hoàng SIXTO IV đã cho phép thành lập Hội Mân Côi trên toàn Thế giới vào năm 1471 và truyền cho Thế giới phải lần chuỗi Mân Côi thế nào cho hữu ích và Đức giáo Hoàng truyền cho tất cả giáo dân gia nhập Hội Mân Côi vì sẽ hưởng được rất nhiều ơn ích do Hội thánh ban phát với một điều kiện rất đơn sơ bạn chỉ cần điền đơn Gia nhập Hội Mân Côi và bạn gởi thơ kèm 2 con tem thì sẽ nhận được Giấy chứng nhận do chủ tịch Hội ký
Mẹ lên trời cả Triều thần vạn tuế Ánh hào quang lấp lánh cỏi Thiên Đàng. Chuỗi Mân Côi kết thành vòng Nguyệt Quế Cõi nhân sinh trao tặng Mẹ cao sang
on chỉ là một cây bút chì, Mỗi ngày giờ được Chúa gạch ghi Trong thương mến, Chúa gưởi Bao ân tình, bao ân tình Con mọn hèn nào đâu xứng đáng.Lãnh nhận ơn Trời tặng ban
Chị Mai nè ở Việt Nam chị gia nhập Hội Mân Côi chưa ? Chưa có ai nói cho chị nghe về hội này vậy em kể cho chị nghe coi . Em thấy chị yêu mến Đức mẹ và được chữa lành bệnh ung thư vậy chị nên gia nhập Hội Mân côi để các hội viên thêm lời cầu nguyện cho chị .Ngoài ra có Linh mục dâng Thánh lễ Misa hàng tháng vào các ngày Đặc biệt để cầu cho hội viên còn sống cũng như qua đời .Thôi em ngừng nha /em sẽ liên lạc với Chị Loan để nhờ chị Loan giúp chị làm đơn vô Hội .